Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu tốt? Chi phí và quy trình xét nghiệm như thế nào?

Điểm trung bình 5/5 ( 360 lượt đánh giá )

Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu tốt? Chi phí xét nghiệm vô sinh nam là bao nhiêu? Những xét nghiệm nào cần thực hiện để xác định vô sinh nam? … là những câu hỏi được nhiều nam giới đã lập gia đình mà mãi chưa có con quan tâm và tìm kiếm.

Xét nghiệm vô sinh nam là gì?

Vô sinh thường được chẩn đoán nếu một cặp vợ chồng không thể có thai sau một năm hoặc hơn khi giao hợp không được bảo vệ một cách thường xuyên. Vô sinh nam là nguyên nhân duy nhất trong khoảng 40% ​​các trường hợp vô sinh và là một trong những yếu tố gây ra 20% các trường hợp vô sinh do cả nam và nữ.

Xét nghiệm vô sinh nam gồm những gì

Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu cũng đều tập trung vào các nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nam, đó là những bất thường trong tinh trùng của người đàn ông hoặc hệ thống phân phối (sinh sản) tinh trùng của anh ta. Phân tích, xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm tìm ra các vấn đề với bản thân tinh dịch, cũng như các bất thường hoặc tổn thương trong tế bào tinh trùng của đàn ông. Tinh trùng bị hư hỏng là nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở nam giới.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới bao gồm:

 • Rối loạn nhiễm sắc thể hoặc di truyền ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng hoặc phân phối tinh trùng.
 • Xuất tinh ngược dòng hoặc “xuất tinh khô” ngăn cản tinh dịch xuất tinh bình thường.
 • Sự tắc nghẽn trong đường sinh sản của nam giới ngăn cản tinh trùng rời khỏi dương vật trong quá trình xuất tinh, chẳng hạn như thắt ống dẫn tinh hoặc tắc nghẽn xảy ra tự nhiên trong các ống sinh sản.
 • Các tình trạng tâm lý, tình cảm hoặc cột sống gây ra liệt dương, tức là không có khả năng duy trì giao hợp đến cao trào.
 • Các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị và xạ trị làm gián đoạn quá trình sản xuất và khả năng sống của tinh trùng.

Khi nào nên xét nghiệm vô sinh nam?

Nếu một cặp vợ chồng không có thai sau một năm cố gắng (hoặc sau sáu tháng cố gắng khi đối tác nữ trên 35 tuổi) thì cả nam và nữ nên đi xét nghiệm khả năng sinh sản. Khi này, nam giới sẽ suy nghĩ đến việc xét nghiệm vô sinh nam ở đâu và trên thực tế, sẽ cần thực hiện các kiểm tra, chuẩn đoán cho cả hai.

Nam giới cũng nên cân nhắc việc kiểm tra khả năng sinh sản sớm hơn nếu anh ta có tiền sử hoặc bệnh trạng trước đó có thể gây vô sinh, bao gồm:

 • Tinh hoàn bị tổn thương.
 • Rối loạn cương dương.
 • Trước khi điều trị ung thư.
 • Nhiễm trùng quai bị trước đó.
 • Trước khi phẫu thuật đường tiết niệu.

Vô sinh nam có chữa và điều trị khỏi được không?

Quy trình, các xét nghiệm vô sinh nam ở đâu cũng cần làm

Cho dù thực hiện xét nghiệm vô sinh nam ở đâu cũng đều cần trải qua một số bước cũng như một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm tinh dịch đồ, … Quy trình xét nghiệm vô sinh nam thường bao gồm:

Đánh giá lịch sử y tế

Bác sĩ sẽ giải thích các nguyên nhân gây vô sinh nam như tai nạn, bệnh tật, phẫu thuật hoặc các tình trạng hiện có, và thảo luận về bất cứ điều gì có thể xảy ra trong bệnh sử của nam giới để gây vô sinh.

Phân tích tinh dịch

Xét nghiệm tinh dịch đồ đánh giá khả năng vô sinh nam

Phân tích tinh dịch sẽ cho biết lượng tinh dịch mà người đàn ông sản xuất ra cũng như hình dạng (hình thái), số lượng và chất lượng di chuyển của tinh trùng. Trong một số trường hợp nhất định, nhiều hơn một lần phân tích tinh dịch được tiến hành vì mức độ tinh trùng có thể dao động giữa các lần xét nghiệm. Nam giới nên lên kế hoạch lấy mẫu ở hai lần khám bác sĩ cách nhau ít nhất hai tuần do sự khác biệt dự kiến ​​trong tinh dịch ở các thời điểm khác nhau.

Xét nghiệm di truyền

Nếu nồng độ tinh trùng rất thấp trong phân tích tinh dịch, nó có thể cho thấy nguyên nhân vô sinh do di truyền. Điều này có thể được xác nhận thông qua xét nghiệm di truyền trên các mẫu tinh trùng.

Kiểm tra nồng độ hormone trong máu

Nội tiết tố nam, bao gồm testosterone, rất quan trọng cho việc sản xuất tinh trùng và phát triển tình dục, vì vậy xét nghiệm máu thường được tiến hành để kiểm tra nồng độ hormone.

Siêu âm bìu

Siêu âm bìu của người đàn ông để kiểm tra tắc nghẽn tinh hoàn. Siêu âm qua trực tràng quan sát kỹ các túi tinh và ống phóng tinh chuyển tinh dịch.

Phân tích nước tiểu sau xuất tinh

Phân tích này kiểm tra sự hiện diện của tinh trùng trong nước tiểu của một người đàn ông, cho thấy xuất tinh ngược.

Hỏi đáp bác sĩ nam khoa: 10 câu hỏi về vô sinh nam

Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu?

Với sự gia tăng ngày càng nhiều, rất nhiều địa chỉ bệnh viện, phòng khám xét nghiệm, khám chữa và điều trị vô sinh nam. Điều này khiến cho nhiều người khó chọn lựa và rất có thể chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng khiến người bệnh mất tiền vô ích.

Nếu có nhu cầu thăm khám vô sinh hiếm muộn, nam giới nên chọn lựa những cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện uy tín, có danh tiếng tốt và đã, đang hoạt động lâu năm.

Bên cạnh đó, việc chọn một địa chỉ khám, xét nghiệm vô sinh nam ở đâu phù hợp với công việc, không phải chờ đợi lâu như ở các bệnh viện công tuyến trung ương cũng cần được xem xét. Hiện tại, cũng có rất nhiều phòng khám tư nhân có hoạt động ngoài giờ đã và đang được nhiều người tin tưởng để thăm khám nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, chờ đợi.

Trong trường hợp có nhiều thời gian, đi lại thuận tiện hay tài chính vững chắc, xét nghiệm vô sinh nam ở đâu tốt nhất thì các bệnh viện tuyến đầu như bệnh viện bệnh viện phụ sản trung ương, bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, … là lựa chọn tốt nhất.

Một số địa chỉ xét nghiệm vô sinh nam ở đâu tốt nhất Bắc Giang

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có rất nhiều trung tâm, cơ sở y tế, bệnh viện và phòng khám bệnh vô sinh. Trong số đó phải kể đến các bệnh viện tuyến tỉnh như đa khoa, phụ sản, … Tuy nhiên, thông thường, các bệnh viện công này không chuyên về điều trị vô sinh nên có nhiều hạn chế. Người bệnh có thể tham khảo một số địa chỉ phòng khám tư nhân đã và đang hoạt động lâu năm với uy tín và chất lượng như:

Phòng khám đa khoa Kinh Đô

Phòng khám Kinh Đô là một trong những địa chỉ uy tín đang hoạt động khám chữa bệnh vô sinh nói riêng và các bệnh nam phụ khoa nói chung mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện xét nghiệm và kiểm tra vô sinh nam. Phòng khám có đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp việc chuẩn đoán, đánh giá vô sinh chính xác và hiệu quả cao.

Phòng khám Kinh Đô khám chữa vô sinh hiếm muộn có tốt không

Khi thăm khám tại Kinh Đô, người bệnh sẽ được tư vấn vô sinh hiếm muộn tận tình về quy trình và các xét nghiệm vô sinh nam với độ chính xác cao và nhanh chóng.

 • Phòng khám được sở Y tế Bắc Giang quản lý và cấp phép hoạt động.
 • Thời gian thăm khám linh hoạt từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ tết.
 • Thông tin thăm khám của người bệnh luôn được bảo mật.
 • Chi phí được niêm yết và thông báo đến bệnh nhân mỗi khi có phát sinh.
 • Có hệ thống tư vấn vô sinh hiếm muộn miễn phí phục vụ 24/7.
 • Đội ngũ y bác sĩ từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.
 • Trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến như Mỹ, Đức, Hàn, …

Chi phí xét nghiệm vô sinh nam bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất?

Thông thường, chi phí xét nghiệm vô sinh nam sẽ bao gồm chi phí xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm, xét nghiệm đánh giá hormone, kiểm tra di truyền, phân tích nước tiểu, … Mỗi một xét nghiệm có chi phí khác nhau và không phải tất cả đều cần thực hiện.

Tùy vào tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn và yêu cầu thực hiện các xét nghiệm cần thiết và khi đó, chi phí phát sinh sẽ được thông báo đến người bệnh và chỉ khi có sự chấp thuận mới thực hiện lên hóa đơn và thu tiền. Tại phòng khám Kinh Đô tuyệt đối không có tình trạng tự ý thu tiền và thu khống các khoản xét nghiệm không được thực hiện.

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ cho người bệnh, phòng khám đa khoa Kinh Đô có những ưu đãi mà các địa chỉ xét nghiệm vô sinh nam ở đâu khác không có khi đặt lịch hẹn và lấy mã khám qua hệ thống Website của phòng khám. CLICK vào HÌNH TƯ VẤN để mở cửa sổ chat và nhận mã ưu đãi ngay.

Thông tin tư vấn

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn về vấn đề đang gặp phải hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số hình thức sau:

Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

 

Có thể bạn quan tâm:

👉 Dấu hiệu của vô sinh

👉 Khám vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt nhất

👉 Đi khám hiếm muộn ở đâu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

Chi phí khám vô sinh nam và nữ hết bao nhiêu tiền?

Khi một cặp vợ chồng cố gắng thụ thai trong một năm mà không thành công thì việc cần làm...

Địa chỉ chữa vô sinh ở đâu tốt nhất? Địa chỉ nào uy tín tại Bắc Giang

Chữa vô sinh ở đâu tốt nhất là điều mà nhiều cặp vợ chồng cố gắng có con trong thời...

Tinh trùng yếu: Những yếu tố có thể khiến tinh trùng suy yếu

Tinh trùng yếu là tình trạng tinh trùng bị ảnh hưởng gây ra tình trạng số lượng tinh trùng thấp,...

Khám vô sinh nam gồm những gì? Những xét nghiệm nào sẽ được thực hiện?

Khám vô sinh nam là một trong những việc cần thiết khi một cặp vợ chồng cố gắng thụ thai...

Vô sinh nam: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Vô sinh nam là tình trạng nam giới trưởng thành không có khả năng sinh sản cho nữ giới ....

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !