Chi phí khám vô sinh nam và nữ hết bao nhiêu tiền?

Điểm trung bình 4/5 ( 346 lượt đánh giá )

Khi một cặp vợ chồng cố gắng thụ thai trong một năm mà không thành công thì việc cần làm là đi khám vô sinh. Vì thế, nhiều người thường thắc mắc chi phí khám vô sinh nam và nữ hết bao nhiêu tiền. Cùng tìm hiểu bảng giá chi phí khám vô sinh là bao nhiêu qua bài viết dưới đây.

Những trường hợp nào cần thăm khám vô sinh hiếm muộn?

Bạn đã cố gắng có con trong một thời gian nhưng không thành công. Bạn có nên đi khám bác sĩ hiếm muộn không? Nếu bạn dưới 35 tuổi và đã tích cực cố gắng thụ thai từ 12 tháng trở lên mà không thành công, hãy đặt lịch hẹn khám với bác sĩ sinh sản. Nếu bạn trên 35 tuổi, chỉ đợi sáu tháng trước khi đi khám vô sinh hiếm muộn.

Những trường hợp nào cần thăm khám vô sinh hiếm muộn?

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên thực hiện các kiểm tra và xét nghiệm để xác định điều gì có thể cản trở nỗ lực mang thai của bạn. Dưới đây là tổng quan về những điều hữu ích cần biết về chi phí khám vô sinh hết bao nhiêu tiền trước khi bạn gặp bác sĩ hiếm muộn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám vô sinh hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, bất kì cơ sở khám chữa bệnh vô sinh hay bất kể hoạt động khám chữa điều trị nào cũng đều niêm yết bảng giá rõ ràng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng giống nhau và vì thế, câu hỏi chi phí khám vô sinh hết bao nhiêu tiền luôn được nhiều cặp vợ chồng không may gặp phải tình trạng này quan tâm. Vậy vì sao có những sự khác biệt giữa bảng giá, chi phí của bệnh nhân này với bệnh nhân khác, giữa cơ sở y tế này với phòng khám kia, … Cùng tìm lời giải qua những yếu tố sau.

Những xét nghiệm có thể phải thực hiện

Dưới đây là những xét nghiệm, kiểm tra mà một người khi đi khám vô sinh có thể phải thực hiện. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý gây ra vô sinh của mỗi người sẽ quyết định đến số lượng xét nghiệm phải thực hiện, bao gồm:

Các xét nghiệm, kiểm tra vô sinh của nữ giới

Đối với phụ nữ, các thủ tục kiểm tra, xét nghiệm vô sinh hiếm muộn có thể bao gồm:

 • Khám phụ khoa cơ bản
 • Xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Xét nghiệm máu, có thể kiểm tra chứng tăng ưa huyết khối và hội chứng kháng phospholipid (trong trường hợp sẩy thai liên tiếp), cũng như nhiều loại hormone, hoặc hormone chống đa nữ cũng có thể được xét nghiệm.
 • Siêu âm để tìm buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng lớn hơn, u xơ tử cung, và đôi khi để xác nhận đang rụng trứng.
 • Siêu âm cũng được sử dụng để kiểm tra hình dạng của tử cung và độ dày của niêm mạc tử cung. Số lượng nang trứng, dự đoán số lượng trứng có sẵn trong buồng trứng của phụ nữ, cũng có thể được thực hiện thông qua siêu âm.
 • HSG, hoặc siêu âm đồ, để kiểm tra xem các ống dẫn trứng có mở và không bị tắc, cũng như để đánh giá hình dạng của tử cung.
 • Sinh thiết nội mạc tử cung, bao gồm việc lấy một lượng nhỏ mô từ niêm mạc tử cung (hoặc nội mạc tử cung).
 • Nội soi tử cung
 • Sonohysterogram, bao gồm đặt chất lỏng vô trùng vào bên trong tử cung (qua ống thông), sau đó đánh giá tử cung và thành tử cung qua siêu âm.
 • Nội soi ổ bụng chẩn đoán. Xét nghiệm này chỉ được thực hiện khi các triệu chứng chỉ ra khả năng bị lạc nội mạc tử cung, như một phần của điều trị tắc ống dẫn trứng hoặc trong một số trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân.

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào số lượng xét nghiệm mà các chị em phải thực hiện sau khi thăm khám phụ khoa cơ bản.

Các xét nghiệm, kiểm tra vô sinh của nam giới

Phân tích tinh dịch là xét nghiệm chính về khả năng sinh sản của nam giới.

Tốt nhất, xét nghiệm nên được thực hiện hai lần, vào những ngày riêng biệt, để xác nhận kết quả.

Thông thường, chỉ cần phân tích tinh dịch đồ để chẩn đoán vô sinh nam.

Tuy nhiên, thử nghiệm thêm cũng có thể được thực hiện, bao gồm:

 • Khám sức khỏe tổng quát
 • Phân tích tinh dịch chuyên biệt, bao gồm xét nghiệm di truyền của tinh trùng và đánh giá tinh trùng bất động
 • Máu hoạt động để kiểm tra mức độ hormone, thường là FSH và testosterone, nhưng đôi khi cũng có LH, estradiol hoặc prolactin
 • Kiểm tra bệnh xã hội
 • Siêu âm, để đánh giá túi tinh và bìu
 • Phân tích nước tiểu sau xuất tinh (xét nghiệm nước tiểu), để kiểm tra xuất tinh ngược
 • Sinh thiết tinh hoàn, bao gồm việc loại bỏ mô tinh hoàn thông qua một thủ tục tiểu phẫu
 • Chụp mạch máu, là một phương pháp chụp X-quang chuyên dụng được sử dụng để tìm kiếm các vật cản của cơ quan sinh sản nam

Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào phương pháp điều trị

Các phương pháp điều trị vô sinh có thể bao gồm từ thuốc đến cấy phôi thông qua công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART). Có những phương pháp điều trị dành riêng cho nam giới hoặc phụ nữ và một số phương pháp điều trị liên quan đến cả hai đối tác. Trong 85% đến 90% trường hợp, vô sinh được điều trị bằng các liệu pháp y tế thông thường, chẳng hạn như dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào phương pháp điều trị

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh sẽ có phương pháp điều trị tương ứng. Vì vậy, chi phí khám vô sinh hết bao nhiêu tiền sẽ có thể cần thêm một phần nếu nguyên nhân gây bệnh đơn giản, có thể xử lý được ngay. Ngược lại, nếu cần phải sử dụng các công nghệ hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, … thì chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nếu các biện pháp điều trị hỗ trợ sinh sản không thành công, người ta có thể sử dụng trứng hoặc tinh trùng do bên thứ ba hiến tặng hoặc nhờ người phụ nữ khác mang thai hộ.

Địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn ở đâu

Một yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí khám vô sinh hết bao nhiêu tiền chính là cơ sở y tế, bệnh viện hay phòng khám mà các cặp vợ chồng chọn lựa để thăm khám. Tuy bảng giá chi phí thăm khám vô sinh với các hạng mục được niêm yết và đăng ký với sở y tế nhưng sẽ tùy thuộc vào từng nơi với độ phổ biến (danh tiếng), trang thiết bị, cơ sở vật chất quyết định.

Một lưu ý là không nên ham rẻ mà chọn địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn chưa được kiểm chứng bởi có thể dẫn đến tiền mất, tật mang.

Địa chỉ thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín ở Bắc Giang

Hiện nay, có ngày càng nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn do chế độ sinh hoạt, làm việc gây ra. Chính vì thế, việc các địa chỉ cung cấp dịch vụ thăm khám cũng như chữa trị mọc lên cũng ngày càng nhiều. Và nếu không đủ tỉnh táo, chọn lựa kĩ càng, chính xác, rất có thể người bệnh sẽ chọn lựa sai và nhận được kết quả thiếu chính xác.

Nếu vợ chồng bạn đang phân vân, không biết nên chọn địa chỉ khám chữa nào uy tín thì phòng khám đa khoa Kinh Đô có thể là một cái tên để bạn tin tưởng.

Với kinh nghiệm dày dặn trong điều trị vô sinh trong các năm qua, Kinh Đô đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng bởi:

 • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa vô sinh. Qua đó giúp kết quả chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được các tiêu chuẩn của bộ Y tế trong khám chữa và xét nghiệm.
 • Luôn cập nhật những phương pháp điều trị tốt nhất nhằm mang lại hiệu quả cao và chi phí thăm khám vô sinh hết bao nhiêu tiền thấp nhất cho người bệnh.
 • Dịch vụ tận tâm: Phòng khám Kinh Đô mở cửa tất cả các ngày trong tuần, thời gian linh hoạt từ 8h00 đến 20h00 giúp người bệnh dễ dàng sắp xếp thời gian, công việc.
 • Bảo mật thông tin: Mọi thông tin người bệnh luôn được bảo mật, giữ kín.

Chi phí khám vô sinh ở phòng khám Kinh Đô hết bao nhiêu tiền?

Tại phòng khám đa khoa Kinh Đô, bảng giá của các hạng mục xét nghiệm cần thiết luôn được niêm yết rõ ràng. Mọi chi phí phát sinh đều được nhân viên thông báo, chỉ khi có sự đồng ý, xác nhận của người bệnh thì mới được phép lập hóa đơn và thu tiền. Hoàn toàn không có chuyện tự ý, thu không theo bảng giá.

Cùng với đó là các ưu đãi nếu người bệnh lấy mã ưu đãi khi đặt lịch hẹn khám online qua bài viết này sẽ giúp giảm thiểu bớt chi phí khám ban đầu. Hiện tại, chi phí khám vô sinh ở phòng khám Kinh Đô thường dao động trên dưới 1 triệu đồng (1.000.000 VNĐ). Đặc biệt, những trường hợp nặng, cần thực hiện nhiều xét nghiệm, kiểm tra, chi phí này cũng có thể cao hơn.

Sau khi thăm khám, kiểm tra và làm xét nghiệm, tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh sẽ được bác sĩ tư vấn chuẩn xác nhất.

Ví dụ, một trường hợp bị vô sinh do tắc vòi trứng thì ngoài chi phí khám vô sinh hết bao nhiêu tiền như trên thì sẽ mất chi phí thực hiện thông tắc. Tùy vào mức độ tắc của vòi trứng sẽ có chi phí thông mỗi lần từ 2 đến 5 triệu đồng. Có trường hợp sẽ phải thông nhiều lần mới hoàn thành thì chi phí sẽ tăng thêm theo số lần thông.

Với những chia sẻ nói trên, hi vọng bạn đọc giải đáp được câu hỏi: “chi phí khám vô sinh hết bao nhiêu tiền”, cũng như đưa ra gợi ý cho bạn về một địa chỉ thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín.

Để biết thêm thông tin hoặc tư vấn về các vấn đề đang gặp phải hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số hình thức sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tư Vấn Khám Vô Sinh Miễn Phí

Source: https://fertility.womenandinfants.org/treatment/female-fertility-tests

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

Địa chỉ chữa vô sinh ở đâu tốt nhất? Địa chỉ nào uy tín tại Bắc Giang

Chữa vô sinh ở đâu tốt nhất là điều mà nhiều cặp vợ chồng cố gắng có con trong thời...

Các phương pháp điều trị tự nhiên cho tắc vòi trứng

Tìm hiểu một số phương pháp điều trị tắc vòi trứng, một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô...

Tinh trùng yếu: Những yếu tố có thể khiến tinh trùng suy yếu

Tinh trùng yếu là tình trạng tinh trùng bị ảnh hưởng gây ra tình trạng số lượng tinh trùng thấp,...

Khám vô sinh nam gồm những gì? Những xét nghiệm nào sẽ được thực hiện?

Khám vô sinh nam là một trong những việc cần thiết khi một cặp vợ chồng cố gắng thụ thai...

Vô sinh nam: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Vô sinh nam là tình trạng nam giới trưởng thành không có khả năng sinh sản cho nữ giới ....

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !