Đeo hai bao cao su: Liệu có hiệu quả khi quan hệ?

Điểm trung bình 4/5 ( 342 lượt đánh giá )

Có khi nào bạn tự hỏi nếu sử dụng hai bao cao su tốt hơn để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục? Cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến việc đeo hai bao cao su khi quan hệ tình dục.

Tìm hiểu thêm:

👉Bao cao su là gì?

Đeo hai bao cao su giúp tăng khả năng bảo vệ?

Bạn có nghĩ hai bao cao su có nghĩa là bảo vệ gấp đôi? Sử dụng hai bao cao su cùng một lúc được coi là không an toàn vì nó làm tăng khả năng bị rách.

Đeo hai bao cao su có tốt không?

Bạn có thể đeo hai bao cao su? Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng đeo hai bao cao su cùng một lúc có nghĩa là bảo vệ gấp đôi, nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, sự thật ngược lại – sử dụng một bao cao su duy nhất vẫn được coi là hình thức bảo vệ tốt nhất khỏi các bệnh xã hội (ngoài việc kiêng khem). Tuy nhiên, toàn bộ cộng đồng y tế, cũng như một số nghiên cứu nhỏ, nói rằng sử dụng hai bao cao su là phản tác dụng.

Khi bạn đeo hai bao cao su cùng một lúc, ma sát giữa các bao cao su khi quan hệ tình dục khiến chúng thậm chí còn dễ bị rách hơn. Ma sát gia tăng giữa các bao cao su có nghĩa là cơ hội rách lớn hơn, việc này làm loại bỏ bất kỳ lợi ích bảo vệ của bao cao su.

Nguy cơ tiềm ẩn khi đeo hai bao cao su

Một nghiên cứu cho thấy sử dụng hai bao cao su dẫn đến tăng ma sát, từ đó làm tăng cơ hội bị rách. Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng (các) bao cao su đã rách một trong số năm người đàn ông đeo hai bao cao su và tỷ lệ rách cao hơn một chút khi những người tham gia nghiên cứu đeo hai bao cao su thay vì một. Trong một nghiên cứu nhỏ khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có một cơ hội nhỏ bị rách (thường là ở đầu bao cao su) khi hai bao cao su được đeo cùng một lúc.

Đeo một bao cao su là hiệu quả nhất?

Bao cao su được coi là có hiệu quả cao, vừa là biện pháp tránh thai vừa là biện pháp bảo vệ chống lại việc lây truyền các bệnh xã hội. Tìm bao cao su phù hợp, cũng như đảm bảo bao cao su được sử dụng đúng cách, là chìa khóa để có được sự bảo vệ tốt nhất.

Đeo một bao cao su rất hiệu quả trong việc bảo vệ bạn khỏi mang thai ngoài ý muốn hoặc bệnh xã hội. Trên thực tế, cứ 100 bao cao su được sử dụng đúng cách thì chỉ có hai bao không mang lại hiệu quả, mang lại tỷ lệ hiệu quả 98%. Và hầu hết các trường hợp rách vỡ bao cao su được tìm thấy là do sử dụng không đúng cách. Không đeo bao cao su đúng cách, tái sử dụng bao cao su hoặc đeo hai bao cao su cùng một lúc sẽ làm tăng đáng kể khả năng bị rách vỡ.

Sử dụng 1 bao cao su là hiệu quả nhất so với đeo 2 cái

Và trong khi bao cao su không cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn khỏi vi-rút HPV (mụn cóc sinh dục), mụn rộp sinh dục và giang mai vì chúng có thể lây qua da tiếp xúc với da, chúng làm giảm nguy cơ lây truyền và chúng bảo vệ hơn 90% khỏi các bệnh xã hội khác, chẳng hạn như HIV, lậu, chlamydia và viêm gan B. Vì những lý do này và xem xét các rủi ro khi sử dụng hai cùng một lúc, một bao cao su là quá đủ.

Để đảm bảo bao cao su được sử dụng đúng cách, hãy xem xét việc xem video cùng với đối tác của bạn. Sau đó làm theo các thực hành tốt nhất sau:

  • Nhất quán: Bao cao su cần được sử dụng mỗi khi bạn quan hệ tình dục thâm nhập, và chúng nên được đặt ngay trước khi quan hệ, trên một dương vật cương cứng.
  • Kiểm tra: Bạn phải luôn kiểm tra bao cao su xem có bất kỳ khiếm khuyết nào trước khi sử dụng không.
  • Bảo quản: Không bao giờ lưu trữ bao cao su trong một môi trường nóng, như xe hơi hoặc ví. Làm như vậy làm tăng cơ hội chúng sẽ bị rách hoặc vỡ. Lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, nơi chúng sẽ dễ dàng lấy khi bạn cần.
  • Sử dụng một chất bôi trơn thích hợp: Bạn không nên sử dụng các sản phẩm gốc dầu như dầu em bé, thạch dầu mỏ hoặc dầu ăn với bao cao su. Những loại dầu này có thể khiến bao cao su bị vỡ.
  • Vứt bỏ bao cao su cũ: Theo dõi ngày hết hạn và thay thế khi cần thiết. Bao cao su hết hạn làm tăng nguy cơ vỡ.
  • Chỉ sử dụng chúng một lần: Không bao giờ sử dụng lại bao cao su. Tái sử dụng bao cao su làm tăng nguy cơ cả phá vỡ bao cao su và lây nhiễm. Nếu bao cao su bị tháo ra vì bất kỳ lý do gì, luôn vứt nó ra và sử dụng một cái mới sau đó.

Bao cao su có nhiều kích cỡ và chất liệu khác nhau, vì vậy chắc chắn sẽ có một loại phù hợp nhất.

Cách sử dụng bao cao su: 9 bước đeo bao cao su đúng cách

Có những cách khác để tăng cường bảo vệ?

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc dựa vào một bao cao su, có những cách khác, chẳng hạn như sử dụng một hình thức kiểm soát sinh sản khác, an toàn và hiệu quả hơn so với dựa vào đeo hai bao cao su.

Cách đơn giản nhất để cải thiện việc sử dụng bao cao su là sử dụng chất bôi trơn. Lượng bôi trơn phù hợp có thể làm giảm ma sát có thể gây ra vỡ. Không sử dụng chất bôi trơn gốc dầu, vì chúng đã được biết là làm hỏng mủ và tăng khả năng bị vỡ. Thay vào đó hãy sử dụng chất bôi trơn dạng nước, vì những thứ này hoạt động tốt với cả bao cao su.

Bạn cũng có thể kết hợp bao cao su với kiểm soát sinh sản khác bao gồm:

  • Thuốc tránh thai
  • Vòng tránh thai
  • Cấy ghép estrogen (Nexplanon)
  • Tiêm (Depo Provera shot)

Trong tất cả các phương pháp tránh thai, phương pháp xuất tinh ngoài là ít thích hợp nhất, vì nó không có bất kỳ sự bảo vệ nào chống lại bệnh xã hội và có tỷ lệ thất bại cao.

Quan điểm

Có một số cách để bảo vệ bạn khỏi mang thai hoặc mắc bệnh xã hội, nhưng đeo hai bao cao su không phải là một trong số đó. Nói chuyện với đối tác của bạn để quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất cho cả hai bạn để bạn bớt lo lắng và tận hưởng sự thân mật của bạn nhiều hơn.

Nguồn: https://www.cdc.gov/condomeffectiveness/male-condom-use.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nứt kẽ hậu môn: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Nứt kẽ hậu môn giống như là một giọt nước mắt vào lớp niêm mạc trực tràng thấp hơn (hậu...

Rò hậu môn: Triệu chứng, Nguyên nhân, Chẩn đoán và Điều trị

Rò hậu môn là một vết rách hoặc vết nứt nhỏ ở niêm mạc hậu môn. Nếu bạn bị đau...

Áp xe hậu môn là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Áp xe hậu môn hoặc trực tràng xảy ra khi một khoang ở hậu môn chứa đầy mủ. Nó gây...

Cắt trĩ bằng laser hết bao nhiêu tiền và ở đâu hiệu quả nhất

Cắt trĩ bằng laser là một phương pháp loại bỏ các búi trĩ mà người bệnh có thể tham khảo...

Tình dục đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Tình dục là một phần của cuộc sống. Ngoài sinh sản, tình dục có thể là về sự thân mật...

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất phổ biến và thường phát triển...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !