Cách sử dụng bao cao su: 9 bước đeo bao cao su đúng cách

Điểm trung bình 5/5 ( 355 lượt đánh giá )

Không khó để sử dụng và đeo bao cao su nam đúng cách. Tuy nhiên, bạn rất dễ sử dụng sai cách. Mặc dù một tờ hướng dẫn là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng nó không nêu chi tiết tất cả những gì bạn cần biết để làm cho tình dục của bạn an toàn hơn.

Cùng các bác sĩ tại phòng khám Kinh Đô tìm hiểu về cách sử dụng bao cao su nam an toàn và đúng cách.

Cách sử dụng bao cao su: 9 bước đeo bao cao su đúng cách

Cách sử dụng bao cao su an toàn, đúng cách

  1. Kiểm tra hạn sử dụng

Bước đầu tiên để sử dụng bao cao su đúng cách là đảm bảo nó vẫn còn sử dụng được. Điều quan trọng là phải kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì trước khi mở. Khi bao cao su đã cũ hoặc được bảo quản không đúng cách, lớp cao su bị hỏng, làm tăng nguy cơ hỏng.

CHÚ Ý: Tuyệt đối không sử dụng bao cao su đã hết hạn sử dụng.

  1. Cảm nhận bong bóng khí

Một cách khác để kiểm tra độ tươi của gói bao cao su là sờ vào bọt khí. Cách đơn giản nhất để làm điều này là bóp nhẹ gói giữa ngón cái và ngón đầu tiên của bạn.

Nếu có bọt khí ở đó, có nghĩa là gói hàng chưa bị thủng. Do đó bao cao su cũng phải còn nguyên vẹn. Bong bóng khí thực sự tồn tại chỉ vì lý do này. Đó là một cách để bảo vệ bao cao su khỏi sự xuống cấp và hư hỏng do vô tình hoặc cố ý.

  1. Mở bao cao su cẩn thận

Để mở gói bao cao su, hãy xé cẩn thận dọc theo góc hoặc mép. Không dùng móng tay hoặc kéo để mở gói bao cao su. Các gói giấy bạc đựng bao cao su khá dễ rách. Tìm các tab bên để giúp mở gói bao cao su đúng cách trước khi sử dụng.

Sử dụng một vật sắc nhọn sẽ làm tăng nguy cơ làm rách hoặc rách bao cao su cùng với gói.

  1. Kiểm tra xem bao cao su có nằm bên phải không

Trước khi đeo bao cao su vào, bạn phải chắc chắn về cách lên bao cao su. Bao cao su nên giống như một chiếc mũ, không giống như một chiếc mũ tắm.

Bạn biết bao cao su nằm ở mặt phải nếu bạn có thể cuộn nó xuống dễ dàng. Bạn không cần phải thọc ngón tay vào bên trong bao cao su để tháo nó ra.

Nếu bạn vô tình đặt ngược bao cao su, hãy ném nó ra ngoài và bắt đầu lại.

Nếu bao cao su đã tiếp xúc với đầu dương vật, nó có thể bị nhiễm dịch tiết. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên rửa tay trước khi đeo bao cao su nếu bạn đã chạm vào bản thân hoặc bạn tình của mình.

  1. Tạo đầu chứa khi sử dụng bao cao su không có phần đựng đúng cách

Đầu chứa của bao cao su không thực sự đủ lớn để chứa lượng tinh dịch trong một lần phóng tinh. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại bao cao su đều có đầu chứa. Nếu nó không có tính năng đó, hãy đảm bảo có đủ không gian trong đầu bao bằng cách véo đầu bao cao su để tránh không khí lọt vào.

Do đó, bạn sẽ muốn tháo bao cao su ra một chút trước khi đặt nó vào dương vật. Bạn không cần thực hiện bước này nếu bạn đang sử dụng bao cao su cho đồ chơi tình dục.

  1. Đặt bao cao su vào

Sử dụng đeo bao cao su đúng cách giúp bảo vệ bản thân và bạn tình

Khi bạn đeo bao cao su vào dương vật, điều quan trọng là bạn phải chừa khoảng trống ở đầu bao. Nếu không, sẽ không có đủ không gian để chứa tinh. Điều này có thể khiến bao cao su bị rách.

Điều cần thiết là đảm bảo không có không khí bị mắc kẹt trong đầu bao cao su có thể khiến bao cao su dễ bị thủng.

Đôi khi cho một chút chất bôi trơn vào đầu bao cao su trước khi đeo vào có thể giúp tránh bong bóng khí. Nếu bạn không thích cảm giác đó, chỉ cần kiểm tra xem có hết khí trong bao không trước khi đeo vào.

Nó sẽ không có cảm giác như có một quả bóng phồng ở đầu.

  1. Vuốt bao cao su hết mức có thể

Đeo bao cao su đúng cách rất quan trọng trong quá trình sử dụng chúng. Vì vậy, bạn cần chú ý vuốt bao cao su để che toàn bộ trục của dương vật. Làm điều này sẽ giúp giảm nguy cơ lây truyền bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục nào được truyền từ da sang da, chẳng hạn như bệnh giang mai. Nó cũng làm cho bao cao su ít có khả năng bị tuột hơn so với khi nó chỉ được cuộn xuống một phần.

  1. Giữ bao cao su khi xuất tinh

Sau khi xuất tinh, điều quan trọng là phải giữ chặt bao cao su ở phần gốc trong khi dương vật được rút ra khỏi âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Điều này nên được thực hiện trước khi dương vật trở nên kém cương cứng.

Không giữ chặt bao cao su khiến bao cao su bị tuột ra. Nó cũng làm tăng nguy cơ bị rò rỉ.

Nếu bạn tình của bạn vẫn còn sót lại bao cao su sau khi rút ra, hãy vặn đầu bao lại trước khi tháo ra. Điều đó sẽ giúp chứa bất kỳ chất tiết nào.

  1. Sau khi sử dụng, cần vứt bao cao su đúng cách

Bao cao su bỏ vào thùng rác, không phải trong nhà vệ sinh. Nếu họ đi vào nhà vệ sinh, cuộc hẹn tiếp theo của bạn có thể cần đến với một thợ sửa ống nước.

Khi vứt bỏ bao cao su sau khi quan hệ tình dục, bạn nên bọc nó trong giấy vệ sinh hoặc khăn giấy để ngăn nó bị rò rỉ và lộn xộn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang vứt bao cao su vào thùng rác mà không có lớp lót.

Lời khuyên từ chuyên gia về cách sử dụng bao cao su

Bao cao su không chỉ giúp cuộc sống tình dục của bạn an toàn hơn. Họ cũng có thể làm cho nó tốt hơn. Khi bạn biết rằng bạn đang bảo vệ mình khỏi cả thai kỳ và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, điều đó thật kỳ diệu để bạn yên tâm. Hãy chắc chắn sử dụng bao cao su đúng cách vui chơi mà không phải lo lắng.

Tư vấn miễn phí

Tham khảo thêm:

👉Bao cao su là gì? Chúng hoạt động như thế nào?

👉 Đeo hai bao cao su có tốt không?

Nguồn: https://www.cdc.gov/condomeffectiveness/male-condom-use.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngứa tinh hoàn: 7 Nguyên nhân gây ngứa thường gặp

Tinh hoàn bị ngứa có thể không thoải mái và rất khó để gãi. Trong hầu hết các trường hợp,...

Bệnh giang mai giai đoạn 2: Nên điều trị sớm

Bệnh giang mai giai đoạn 2 là gì? Bệnh giang mai là một bệnh xã hội lây truyền qua đường...

Viêm cổ tử cung là bệnh gì? Có chữa trị được không?

Viêm cổ tử cung thường xảy ra do người bệnh nhiễm một số bệnh xã hội lây truyền qua đường...

Vùng kín bị ngứa: Nguyên nhân phổ biến, điều trị và phòng ngừa

Vùng kín bị ngứa là hiện tượng khóa phổ biến và thường bao gồm các triệu chứng khác như đỏ...

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Xuất tinh sớm là một tình trạng rối loạn cương dương rất dễ gặp phải hiện nay. Đây là một...

Bệnh u xơ tử cung: Những thông tin cơ bản cần biết

U xơ trong tử cung là những khối u phát triển trong hoặc trên thành của tử cung. Chúng phổ...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !