Siêu bệnh lậu là gì? Siêu lậu điều trị được không?

Điểm trung bình 5/5 ( 352 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến hiện nay. Thông thường, bệnh lậu có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bệnh phát triển và kháng thuốc kháng sinh. Đây được gọi là siệu bệnh lậu.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục ảnh hưởng đến cả nam và nữ, thường lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc âm đạo. Nó hiếm khi tạo ra các triệu chứng đáng chú ý ở những người mắc bệnh này.

Thật không may, bệnh lậu có thể bị lây nhiễm bởi trẻ sơ sinh khi mới sinh nếu người mẹ mắc bệnh khi mang thai. Các biến chứng sau đó bao gồm nhiễm trùng mắt, tiết dịch mắt và nhạy cảm mạnh với ánh sáng chói.

Khi được chẩn đoán ở người lớn, bệnh lậu có xu hướng tấn công trực tràng, niệu đạo, cổ họng hoặc cổ tử cung.

Kiêng cữ, quan hệ một vợ một chồng và thường xuyên sử dụng bao cao su dường như là những phương pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh lậu và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Tìm hiểu thêm về bệnh lậu:

Bệnh lậu có chữa được không? Cách chữa bệnh lậu thế nào?

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Bệnh lậu kháng thuốc kháng sinh là gì?

Siêu Bệnh Lậu Có Khả năng Kháng thuốc kháng sinh

Do sự phổ biến của nó, bệnh lậu dần dần bắt đầu vượt qua hầu hết các loại thuốc kháng sinh được kê đơn để điều trị nó. Siêu bệnh lậu, hoặc bệnh lậu kháng kháng sinh đề cập đến một chủng cụ thể hiện hầu như miễn dịch với tác dụng của các loại thuốc đó.

Các phương pháp tiếp cận thành công trước đây đều bất lực trong việc chống lại chủng vi khuẩn lậu mới này, được gọi là “siêu bệnh lậu”. Tại thời điểm này, công cụ duy nhất còn lại trong kho vũ khí chống lại bệnh lậu không thể điều trị được là cephalosporin.

Với tình trạng kháng thuốc kháng sinh của bệnh lậu ngày một gia tăng, bệnh lây nhiễm đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng vấn đề nằm ở sự đột biến của vi khuẩn, việc sử dụng thuốc kháng sinh không phù hợp và sự hiện diện của nhiễm trùng, trong số những thứ khác.

Tư vấn bệnh lậu online miễn phí 24/7 tại Bắc Giang

Các triệu chứng siêu bệnh lậu

Như đã đề cập, bệnh lậu, cũng như bệnh lậu kháng thuốc, không nhất thiết phải biểu hiện bất kỳ triệu chứng thể chất rõ ràng nào. Khi chúng xuất hiện, nó có thể sẽ ở vùng sinh dục, nơi lây nhiễm hầu hết các bệnh.

Các triệu chứng siêu bệnh lậu cơ bản biểu hiện theo những cách sau:

  • Nam giới quan sát thấy dương vật tiết dịch không rõ nguyên nhân, khó chịu hoặc sưng tinh hoàn và đi tiểu đau.
  • Phụ nữ cảm thấy tiết dịch âm đạo bất thường, đi tiểu buốt, đau bụng và chảy máu giữa các kỳ kinh.

Bệnh lậu kháng thuốc đã được biết là nhắm mục tiêu vào các khu vực bên cạnh bộ phận sinh dục. Siêu bệnh lậu ở trực tràng dẫn đến ngứa hậu môn dữ dội và tiết dịch trực tràng, trong khi bệnh lậu ở họng gây đau họng nói chung và sưng hạch bạch huyết.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào ở trên, điều quan trọng là phải đi kiểm tra ngay lập tức. Nếu không được điều trị, các bệnh lây truyền qua đường tình dục như siêu bệnh lậu có thể gây tổn thương vĩnh viễn.

Nghi mắc bệnh lậu? Đặt lịch khám và tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

Siêu bệnh lậu có thể chữa khỏi không??

Nhiều người lầm tưởng rằng các chủng bệnh lậu mới hoàn toàn không thể chữa khỏi. Mặc dù siêu bệnh lậu là một lý do chính đáng lo ngại, nhưng các nhà khoa học vẫn nỗ lực hàng ngày để phát triển các dạng kháng sinh mới để tiêu diệt bệnh lậu hiện chưa thể điều trị.

Nếu bạn nhận được chẩn đoán siêu bệnh lậu, đừng hoảng sợ. Nói chuyện với bác sĩ về các tác động trong tương lai và các cách điều trị khác.

Sự gia tăng ổn định của các chủng vi khuẩn lậu mới đồng nghĩa với việc lây truyền nhanh hơn, và siêu lậu cầu không được điều trị càng lâu thì khả năng lây lan càng cao. Vì vậy, tầm quan trọng của việc đeo bao cao su mỗi khi bạn tham gia vào hoạt động tình dục không thể được phóng đại. Nhưng tất nhiên, tránh quan hệ tình dục hoàn toàn là phương pháp đáng tin cậy nhất.

Lưu ý rằng hậu quả lâu dài của siêu bệnh lậu bao gồm vô sinh vĩnh viễn, dễ mang thai ngoài tử cung, sẩy thai và viêm vùng chậu đau đớn.

Ngoài các vấn đề nghiêm trọng về sinh sản, siêu lậu còn có tác động bất lợi đến sức khỏe của con bạn. Một số trẻ tự động mắc siêu bệnh lậu do nhiễm trùng từ mẹ và những trường hợp nặng thậm chí có thể bị mù.

Cuối cùng, thiệt hại tài chính khi mắc siêu bệnh lậu là khá đáng kể. Nó được xếp hạng trong số các bệnh lây truyền qua đường tình dục tốn kém nhất để điều trị, nhờ vào nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại thuốc hoàn toàn mới. Không có gì ngạc nhiên khi bệnh lậu kháng thuốc đang đặt ra một gánh nặng không nhỏ đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe và các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Các bệnh xã hội hiện nay

Phòng chống siêu bệnh lậu và bệnh lậu kháng thuốc

Thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có sẵn chống lại bệnh lậu và siêu lậu là hoàn toàn quan trọng để kiểm soát sự lây lan của bệnh lậu kháng thuốc và bảo vệ sức khỏe cá nhân.

Có những cuộc trò chuyện cởi mở, thẳng thắn với đối tác của bạn (cho dù đó là trong bối cảnh của một mối quan hệ cam kết hay tình cờ) và luôn trung thực 100%. Vì chung thủy một vợ một chồng, chiến lược tốt nhất để giữ an toàn, hãy cố gắng tránh có nhiều bạn tình.

Tốt nhất, cả hai bạn nên đi xét nghiệm cùng một lúc, ngay cả khi cả hai không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh lậu hoặc siêu lậu. Kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục được tiến hành chuyên nghiệp là cách duy nhất để biết chắc chắn. Sau đó, hai bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho tình huống riêng của mình.

Khi kiêng cữ không phải là một lựa chọn, hãy bảo vệ bản thân và những người khác khỏi siêu bệnh lậu bằng cách sử dụng bao cao su nam và/hoặc nữ mỗi lần, ngay cả khi quan hệ tình dục bằng miệng. Hơn nữa, hãy rửa kỹ đồ chơi tình dục sau mỗi lần sử dụng và không bao giờ cho ai mượn chúng.

Lưu ý rằng các hình thức tránh thai thay thế như thuốc tránh thai và que cấy hoàn toàn không bảo vệ khỏi bệnh lậu kháng thuốc hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Chỉ bao cao su mới tạo ra rào cản vật lý giữa bạn và khả năng lây nhiễm.

Nếu một trong hai bạn được chẩn đoán mắc bệnh lậu, siêu lậu hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, điều quan trọng là phải kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn. Chờ cho đến khi toàn bộ quá trình điều trị kết thúc và các bác sĩ bật đèn xanh cho bạn. Chống lại sự cám dỗ tham gia vào bất kỳ hoạt động tình dục nào để ngăn ngừa lây truyền thêm và các biến chứng y tế.

Lời khuyên từ bác sĩ

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “siêu bệnh lậu là gì?” Bây giờ bạn đã biết! Không thể coi thường, bệnh lậu kháng thuốc kháng sinh là một căn bệnh cần được chú ý. Siêu vi khuẩn lậu đã vượt trội gần như mọi loại thuốc trên thị trường và các chuyên gia đang vật lộn để theo kịp sự phát triển của nó.

Bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bệnh lậu không thể điều trị bằng cách khám sàng lọc các bệnh xã hội định kỳ, cởi mở với bạn tình và luôn đeo bao cao su.

Nếu bạn đang quan sát thấy các triệu chứng của bệnh siêu lậu, đừng xấu hổ hoặc ngại tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Các phòng khám đủ điều kiện có thể thực hiện các xét nghiệm thích hợp và nếu cần, hãy xem xét tất cả các cách điều trị có sẵn cho bạn.

 

Tư Vấn Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

Phòng khám phụ khoa ở Bắc Giang

Các phòng khám nam khoa

Phòng khám chữa bệnh xã hội

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các vấn đề về kinh nguyệt

Với các chị em, các vấn đề gặp phải trước khi mãn kinh thường rất phổ biến và hầu hết...

Sùi mào gà kéo dài bao lâu?

Sùi mào gà là sự phát triển giống như súp lơ do một số loại vi rút u nhú ở...

Cách chữa sùi mào gà tại nhà: Cách nào hiệu quả?

Mặc dù sùi mào gà có khả năng tự giảm và biến mất trong vòng hai năm, nhưng các phương...

Bị sùi mào gà có đau không?

Sùi mào gà có đau không? – Sùi mào gà, còn được gọi là mụn cóc vùng sinh dục, là...

Tưởng đã mãn kinh, nhiều phụ nữ 50 – 60 tuổi bất ngờ có thai

Thời gian gần đây, không ít trường hợp sản phụ sinh con thành công ở độ tuổi từ 50 đến...

Hà Nội: Sau lần khám trĩ, người đàn ông tá hỏa vì cậu nhỏ mọc “súp lơ”

Trong khi người vợ cho rằng, chồng bị lây bệnh sùi mào gà khi “bóc bánh trả tiền”, bệnh nhân...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !