Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Các bệnh xã hội hiện nay

Điểm trung bình 5/5 ( 350 lượt đánh giá )

truyCác bệnh lây truyền qua đường tình dục lây nhiễm từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến. Đây cũng là một phần của những bệnh xã hội thường gặp hiện nay.

Tin tốt là hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục đều có thể chữa khỏi và ngay cả những bệnh không có cách chữa cũng có thể được quản lý hoặc giảm thiểu hiệu quả khi điều trị.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Có thể chữa khỏi và không thể chữa khỏi

Danh sách các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Có nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau, chẳng hạn như:

Nếu bạn chưa nghe nói về một số điều ở trên, đó là vì nhiều các bệnh xã hội này không phổ biến. Tám bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất là:

Trong số tám bệnh xã hội này, có bốn bệnh là không thể chữa khỏi.

Giải mã mọc mụn ở vùng kín chị em cần chú ý

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục không chữa được

Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều có thể chữa khỏi thông qua việc sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng vi-rút. Tuy nhiên, vẫn còn bốn bệnh xã hội lây qua đường tình dục không thể chữa khỏi:

Mặc dù những bệnh nhiễm trùng này không thể chữa khỏi, nhưng chúng có thể được kiểm soát bằng cách điều trị và dùng thuốc.

NGHI NHIỄM BỆNH XÃ HỘI >> ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM NGAY <<

Bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan. Trẻ sơ sinh thường được tiêm chủng ngừa bệnh nhiễm trùng này khi mới sinh, nhưng nhiều người lớn sinh trước năm 1991 có thể chưa được chủng ngừa.

Hầu hết các trường hợp viêm gan B không gây ra triệu chứng và hầu hết người lớn có thể tự mình chống lại sự lây nhiễm. Nếu bạn bị viêm gan B, lựa chọn tốt nhất của bạn là nói chuyện với bác sĩ về việc kiểm tra gan và các lựa chọn thuốc của bạn để giảm bớt các triệu chứng. Thuốc điều chỉnh hệ thống miễn dịch và thuốc kháng vi-rút có thể giúp làm chậm sự phá hủy của vi-rút đối với gan của bạn.

Herpes

Herpes là một trong hai bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus mãn tính. Mụn rộp rất phổ biến – Khoảng 500 triệu ngược theo ước tính có herpes trên toàn thế giới.

Mụn rộp lây lan khi tiếp xúc da với da. Nhiều người bị mụn rộp có thể không biết họ mắc bệnh vì họ không có triệu chứng. Tuy nhiên, khi có các triệu chứng, chúng xuất hiện dưới dạng vết loét đau đớn xung quanh bộ phận sinh dục hoặc hậu môn.

May mắn thay, bệnh mụn rộp rất có thể điều trị được bằng các loại thuốc kháng vi-rút giúp giảm sự bùng phát và nguy cơ lây truyền. Nếu bạn bị mụn rộp và có các triệu chứng, hãy nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc kháng vi-rút phù hợp với bạn.

HIV

HIV là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus mãn tính khác. Nhờ có y học hiện đại, nhiều người nhiễm HIV có thể sống lâu, sống khỏe mạnh mà hầu như không có nguy cơ lây nhiễm cho người khác qua đường tình dục.

Phương pháp điều trị chính cho HIV được gọi là điều trị bằng thuốc kháng vi rút. Những loại thuốc này làm giảm lượng HIV trong máu xuống mức không thể phát hiện được.

HPV

Vi rút u nhú ở người là cực kỳ phổ biến. Trong khoảng 9 trong số 10 người hoạt động tình dục sẽ nhiễm HPV. Trong khoảng 90 phần trăm những bệnh nhiễm trùng này sẽ biến mất trong vòng hai năm sau khi phát hiện. Tuy nhiên, HPV vẫn không thể chữa khỏi và trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến:

  • Mụn cóc sinh dục
  • Ung thư cổ tử cung
  • Ung thư miệng

Nhiều trẻ em được chủng ngừa để bảo vệ chống lại các dạng khác nhau của HPV. Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung cho phụ nữ kiểm tra HPV vài năm một lần. Mụn cóc sinh dục có thể được loại bỏ bằng kem, nitơ lỏng, axit hoặc tiểu phẫu.

Lời khuyên từ chuyên gia

Việc mắc một bệnh xã hội lây qua đường tình dục, thậm chí là một bệnh không thể chữa khỏi, có thể kiểm soát được. Nhiều bệnh có thể điều trị được, thậm chí có thể chữa khỏi, thông qua thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng vi-rút, và một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục tự biến mất.

Với hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn có thể không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải đi xét nghiệm các bệnh xã hội lây qua đường tình dục thường xuyên vì sự an toàn của chính bạn, sự an toàn của (các) đối tác của bạn và sức khỏe cộng đồng nói chung.

Phương pháp điều trị tốt nhất cho Các bệnh lây qua đường tình dục sẽ luôn là phòng ngừa. Nếu bạn bị bệnh xã hội qua đường tình dục hoặc nghĩ rằng bạn có thể mắc bệnh này, hãy nói chuyện với bác sĩ để thảo luận về các lựa chọn của bạn. Bạn có thể gọi điện đến HOTLINE 18006953 hoặc Zalo 0328-266-934 hoặc chat với chuyên viên bằng cách click vào hình dưới đây.

Tư Vấn Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/dia-chi-kham-benh-phong-kham-benh-xa-hoi-tot-nhat-uy-tin-o-bac-giang

https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/chia-se-dia-chi-phong-kham-phu-khoa-bac-giang-tot-nhat-hien-nay

https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/kham-nam-khoa-phong-kham-nam-khoa-nao-uy-tin-nhat-o-bac-giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chữa và điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Cách chữa và điều trị bệnh giang mai được sử dụng hiện nay là gì? Các giai đoạn bệnh giang...

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có dấu hiệu và cách chữa như thế nào?

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội lây truyền qua được tình dục có thể ảnh hưởng đến...

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em có thể gặp phải là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có các triệu chứng gì? Những dấu hiệu nào cảnh báo bạn bị viêm...

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh chóng hiệu quả cao

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có những cách điều trị nào hiệu quả, nhanh chóng và an toàn...

Nguyên nhân nào gây viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường do những thay đổi bất thường liên...

Khí hư ra nhiều vón cục như bã đậu là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Nếu nhận thấy khí hư ra nhiều có màu trắng vón cục như bã đậu thì rất có thể đây...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !