Bạn có thể mang thai khi quan hệ tình dục lần đầu được không?

Điểm trung bình 4/5 ( 343 lượt đánh giá )

Bạn đã bao giờ tự hỏi, “Liệu bạn có thể mang thai trong lần quan hệ đầu tiên không?” Đó là một câu hỏi phổ biến. Hãy tiếp tục đọc để có câu trả lời, cũng như các lời khuyên để giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc các bệnh bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục.

Bạn có thể mang thai trong lần quan hệ đầu tiên?

Bạn Có Thể Mang Thai Lần Đầu Tiên Quan Hệ Tình Dục Không?

Nhiều người trẻ hiểu được những nền tảng cơ bản của giáo dục giới tính, nhưng những quan niệm sai lầm vẫn còn rất nhiều. Ví dụ, một phụ nữ trẻ có thể hỏi, “Bạn có thể mang thai lần đầu tiên quan hệ tình dục không?” và nghe những thông tin sai lệch về việc một trinh nữ không thể có thai.

Câu trả lời thẳng thắn là có, một người phụ nữ có thể mang thai trong lần quan hệ đầu tiên. Bất cứ lúc nào quá trình rụng trứng xảy ra thì việc mang thai cũng có thể xảy ra và điều này bao gồm cả lần đầu tiên một người quan hệ tình dục.

Khả năng mắc bệnh xã hội sau khi quan hệ tình dục lần đầu

Các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục là hậu quả tiềm ẩn của việc quan hệ tình dục. Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục lây truyền qua tiếp xúc với chất lỏng, chẳng hạn như dịch âm đạo, máu hoặc tinh dịch. Ngoài ra, một số bệnh xã hội có thể lây truyền khi tiếp xúc với vết loét hoặc vùng da bị nhiễm trùng. Các cá nhân có thể tiếp xúc với chất lỏng hoặc da bị nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo và hậu môn.

Triệu chứng của các bệnh này không phải lúc nào cũng xuất hiện ngay lập tức. Đôi khi họ không có bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào, vì vậy mọi người có thể không phải lúc nào cũng nhận biết được họ bị nhiễm.

Một số hành vi có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội, bao gồm:

  • Nhiều bạn tình
  • Có bạn tình có nhiều hơn một bạn tình
  • Quan hệ tình dục với người bị mắc bệnh
  • Sử dụng thuốc tiêm tĩnh mạch
  • Quan hệ tình dục không được bảo vệ (bằng miệng, âm đạo và hậu môn)

Nhiều người quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia quan hệ tình dục càng sớm thì nguy cơ mắc bệnh xã hội của họ càng cao.

TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN MIỄN PHÍ 👉👉 CLICK NGAY 👈👈

Rủi ro liên quan đến quan hệ tình dục bằng miệng

Không có gì lạ khi lo lắng về việc bị mắc các bệnh xã hội từ quan hệ tình dục bằng miệng . Nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây qua giữa bộ phận sinh dục và miệng hoặc cổ họng. Một số ví dụ bao gồm bệnh lậu, HPV, HSV, chlamydiagiang mai.

Các cá nhân có thể chọn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục bằng miệng để giảm nguy cơ lây nhiễm. Bao cao su có hương vị có thể làm cho trải nghiệm thú vị hơn đối với một số người.

Oral Sex là gì? Những thông tin cần biết về Oral sex

Biện pháp tránh thai nào cho lần đầu tiên bạn quan hệ tình dục

Các đối tác nên thảo luận về các lựa chọn tránh thai trước khi bắt đầu quan hệ tình dục. Bao cao su nam có thể đạt hiệu quả lên đến 98 phần trăm nếu được sử dụng đúng cách và được sử dụng mỗi khi bạn quan hệ tình dục. Mặc dù thuốc tránh thai có thể có hiệu quả để ngừa thai, thanh thiếu niên và thanh niên có thể không sử dụng chúng đủ hiệu quả để ngừa thai thích hợp và chúng không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngăn ngừa có thai khi quan hệ tình dục lần đầu

Bạn nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục để tránh mang thai ngoài ý muốn và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bao cao su phải được đeo đúng cách để có hiệu quả.

Bạn có thể mang thai mà không quan hệ tình dục?

Mang thai xảy ra khi tinh trùng thụ tinh với trứng. Tinh trùng vào cơ thể qua âm đạo, đi qua cổ tử cung và tử cung để đến vòi tử cung. Nếu tinh trùng vào được vòi tử cung và gặp trứng thì có thể mang thai. Quá trình này được gọi là quá trình thụ thai.

Tuy nhiên, trứng có thể được thụ tinh bởi tinh trùng mà không cần sự xâm nhập tình dục. Một số ví dụ về cách điều này có thể xảy ra bao gồm:

  • Đối tác nam xuất tinh gần âm đạo.
  • Dương vật cương cứng của đối tác nam tiếp xúc với cơ thể nữ giới gần âm đạo. Một chất lỏng được tạo ra trước khi xuất tinh. Xuất tinh có thể chứa tinh trùng và không thể kiểm soát được. Ngoài ra, chất lỏng này có thể ít được chú ý hơn tinh dịch.
  • Nếu bạn hoặc đối tác của bạn có xuất tinh trước hoặc tinh dịch trên ngón tay của bạn và chạm vào âm đạo.

Mặc dù quan hệ tình dục qua đường hậu môn không chắc có thai nhưng vẫn có một số rủi ro. Nếu hai vợ chồng quan hệ tình dục qua đường hậu môn, đôi khi tinh dịch có thể chảy xuống từ vùng trực tràng đến âm hộ.

Những trường hợp này có nguy cơ mang thai tương đối thấp. Tinh trùng chỉ có thể sống một thời gian ngắn bên ngoài cơ thể nên khả năng này ít đi. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tránh thai, điều quan trọng là phải hiểu những rủi ro này.

Những điều cần nhớ hàng đầu

Người phụ nữ có thể mang thai ngay lần đầu tiên quan hệ tình dục. Bất cứ khi nào một người rụng trứng và tinh trùng tìm thấy một điểm xâm nhập vào âm đạo, thì vẫn có khả năng mang thai. Thực hành tình dục an toàn, chẳng hạn như đeo bao cao su và giảm thiểu tổng số bạn tình, có thể giúp giảm nguy cơ mang thai và mắc bệnh xã hội.
Tư Vấn Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngứa tinh hoàn: 7 Nguyên nhân gây ngứa thường gặp

Tinh hoàn bị ngứa có thể không thoải mái và rất khó để gãi. Trong hầu hết các trường hợp,...

Bệnh giang mai giai đoạn 2: Nên điều trị sớm

Bệnh giang mai giai đoạn 2 là gì? Bệnh giang mai là một bệnh xã hội lây truyền qua đường...

Viêm cổ tử cung là bệnh gì? Có chữa trị được không?

Viêm cổ tử cung thường xảy ra do người bệnh nhiễm một số bệnh xã hội lây truyền qua đường...

Vùng kín bị ngứa: Nguyên nhân phổ biến, điều trị và phòng ngừa

Vùng kín bị ngứa là hiện tượng khóa phổ biến và thường bao gồm các triệu chứng khác như đỏ...

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Xuất tinh sớm là một tình trạng rối loạn cương dương rất dễ gặp phải hiện nay. Đây là một...

Bệnh u xơ tử cung: Những thông tin cơ bản cần biết

U xơ trong tử cung là những khối u phát triển trong hoặc trên thành của tử cung. Chúng phổ...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !