Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở Bắc Giang?

Điểm trung bình 4/5 ( 359 lượt đánh giá )

Chi phí xét nghiệm giang mai, địa chỉ thực hiện xét nghiệm tốt nhất ở đâu là những thắc mắc được nhiều người quan tâm khi mà đi xét nghiệm giang mai là cách duy nhất để biết chắc chắn bạn có bị bệnh giang mai hay không. Bạn nên đi xét nghiệm nếu bạn hoặc đối tác của bạn có dấu hiệu của bệnh giang mai hoặc nếu bạn đã quan hệ tình dục không an toàn.

Tìm hiểu thêm:

👉 Bệnh giang mai là gì?

👉 Bệnh giang mai ở miệng

👉 Phác đồ điều trị giang mai

👉 Bệnh giang mai có chữa được không

Vì sao và khi nào cần làm xét nghiệm giang mai?

Các dấu hiệu cần đi xét nghiệm giang mai

Bạn không thể biết chắc chắn mình có bị bệnh giang mai hay không chỉ bằng cách bạn cảm nhận. Giống như tất cả các bệnh xã hội khác, cách duy nhất để biết được mình có nhiễm bệnh hay không là đi xét nghiệm.

Nếu bạn nhận thấy vết đau trên bộ phận sinh dục của mình hoặc bạn có bất kỳ dấu hiệu nào khác của bệnh giang mai, hãy đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra. Xét nghiệm cũng là một ý kiến ​​hay nếu bạn đã quan hệ tình dục không an toàn hoặc nếu người bạn đã từng quan hệ tình dục bị bệnh giang mai (ngay cả khi bạn không nhận thấy các triệu chứng). Nếu bạn đang mang thai, bạn cũng nên đi xét nghiệm bệnh giang mai.

Nói chung, những người đang hoạt động tình dục nên đi xét nghiệm bệnh xã hội, trong đó có cả bệnh giang mai khoảng một năm một lần. Bạn có thể hỏi bác sĩ xem bạn có nên xét nghiệm giang mai hay không.  Và nếu bạn bị bệnh giang mai, tốt nhất bạn nên biết ngay để có thể điều trị bệnh càng sớm càng tốt để có thể giảm thiểu tối đa chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai.

Giang mai giai đoạn đầu có những dấu hiệu và triệu chứng gì?

Các xét nghiệm sàng lọc giang mai

Các xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc bệnh giang mai bao gồm:

  • Xét nghiệm tìm kháng thể giang mai không đặc hiệu (VDRL). Xét nghiệm VDRL kiểm tra máu hoặc dịch tủy sống để tìm kháng thể có thể được tạo ra ở những người mắc bệnh giang mai. Kháng thể này không được tạo ra như một phản ứng đặc biệt với bệnh giang mai, vì vậy kết quả xét nghiệm có thể là “bất thường” vì những lý do khác ngoài bệnh giang mai.
  • Xét nghiệm máu thử nhanh (RPR). Xét nghiệm RPR cũng tìm thấy kháng thể giang mai.
  • Xét nghiệm nhanh sắc ký miễn dịch. Xét nghiệm này kiểm tra các kháng thể đặc hiệu với bệnh giang mai.

Các xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh giang mai

Các xét nghiệm được sử dụng để chuẩn đoán nhiễm khuẩn giang mai với chi phí khác nhau bao gồm:

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở Bắc Giang?

  • Xét nghiệm miễn dịch enzym (Xét nghiệm EIA – ELISA). Xét nghiệm máu này để kiểm tra các kháng thể giang mai. Xét nghiệm EIA dương tính phải được xác nhận bằng xét nghiệm VDRL hoặc RPR.
  • Xét nghiệm hấp thụ kháng thể treponemal huỳnh quang (FTA-ABS). Xét nghiệm này cũng kiểm tra các kháng thể. Nó có thể được sử dụng để tìm bệnh giang mai ngoại trừ trong 3 đến 4 tuần đầu tiên sau khi tiếp xúc. Xét nghiệm có thể được thực hiện trên một mẫu máu hoặc dịch tủy sống.
  • Xét nghiệm ngưng kết hạt Treponema pallidum (TPPA hay TPHA). Xét nghiệm này cũng kiểm tra các kháng thể. Nó được sử dụng sau khi một phương pháp khác cho kết quả dương tính với bệnh giang mai.
  • Kính hiển vi trường tối. Xét nghiệm này sử dụng một kính hiển vi đặc biệt để tìm vi khuẩn giang mai trong một mẫu chất lỏng hoặc mô từ vết loét hở. Xét nghiệm này được sử dụng chủ yếu để chẩn đoán bệnh giang mai ở giai đoạn đầu.
  • Xét nghiệm microhemagglutination (MHA-TP). MHA-TP được sử dụng để xác nhận nhiễm trùng giang mai sau khi một xét nghiệm khác cho kết quả dương tính với giang mai.

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền ở Bắc Giang?

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Theo các bác sĩ của phòng khám Kinh Đô, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc phương pháp xét nghiệm.

Trong số các cách xét nghiệm chuẩn đoán bệnh giang mai thì xét nghiệm TPPA hay TPHA định lượng, định tính có chi phí cao nhất. Bù lại, đây lại là cách xét nghiệm tiên tiến, có độ chính xác cao, nhanh chóng và hầu như không ra kết quả âm tính giả.

Các phương pháp xét nghiệm còn lại có thể rẻ hơn nhưng thường phải đi kèm theo với một vài xét nghiệm khác nên chi phí xét nghiệm giang mai sẽ cao hơn so với thì xét nghiệm TPPA hay TPHA định lượng, định tính.

Khám bệnh xã hội ở đâu Bắc Giang an toàn, hiệu quả nhất?

Địa chỉ xét nghiệm giang mai có chi phí rẻ nhất tại Bắc Giang

Bên cạnh đó, chi phí xét nghiệm giang mai giữa các phòng khám cũng khác nhau. Có nhiều địa chỉ xét nghiệm giang mai ở Bắc Giang hoạt động chui có thể có chi phí thấp nhưng chưa chắc đã chính xác. Để tránh tốn tiền vô ích, bạn có thể đến một trong những cơ sở y tế được các chuyên gia và người bệnh đánh giá cao tại Bắc Giang hiện nay là phòng khám đa khoa Kinh Đô. Với nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh xã hội, Kinh Đô tự tin là cơ sở y tế tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực xét nghiệm, chuẩn đoán và điều trị bệnh giang mai.

Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng, tiên tiến và đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế. Các bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm của đa khoa Kinh Đô sẽ tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho tình trạng của người bệnh. Qua đó giúp bệnh nhân nhanh chóng chữa khỏi bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Kinh Đô đang có khuyến mãi Gói Khám, Sàng lọc các bệnh xã hội giúp cho người bệnh có thể phát hiện sớm và có hướng điều trị hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Để đăng ký khám và điều trị tại phòng khám Kinh Đô, người bệnh có thể liên hệ qua HOTLINE 0328.266.934 (có hỗ trợ chat qua Zalo), hoặc đăng ký khám trực tuyến bằng cách CLICK vào hình dưới đây.
Tư Vấn Khám Bệnh Trĩ Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

👉 Tư vấn bệnh lậu

👉 Tư vấn sùi mào gà

👉 Khám chữa bệnh sùi mào gà ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mọc Mụn Nước Trên Dương Vật

Nam giới khi thấy trên bộ phận sinh dục nam xuất hiện mụn nước cần chú ý, đặc biệt khi...

Hậu quả nặng nề sau 1 lần chơi gái – sướng con cu mù con mắt

Một bài review đi chơi gái và hành trình chữa bệnh lậu trên voz cho bạn đọc tham khảo. BẠN...

Phòng khám phụ khoa uy tín ở Bắc Giang

Nổi tiếng trong lĩnh vực phụ khoa, phòng khám Kinh Đô được xếp vào Top 3 Phòng Khám Phụ Khoa...

PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN CÔNG LẬP TẠI BẮC GIANG

Bệnh viện có phá thai hay không là câu hỏi mà nhiều chị em lỡ mang bầu có nhu cầu...

CƠ SỞ PHÁ THAI UY TÍN Ở BẮC GIANG

Ngày nay, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang gia tăng khiến cho nhu cầu tìm kiếm cơ sở...

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !