Sau khi phá thai bao lâu có thể mang thai lại?

Điểm trung bình 4/5 ( 338 lượt đánh giá )

Phá thai có ảnh hưởng gì đến việc mang thai sau này không, sau khi phá thai bao lâu có thể mang thai lại là câu hỏi được nhiều phụ nữ quan tâm và băn khoăn về bất kỳ ảnh hưởng nào đến việc mang thai sau khi phá thai. Trong hầu hết các trường hợp, phá thai không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và không ảnh hưởng đến những lần mang thai khác.

Có hai phương pháp là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Cách phá thai mà phụ nữ chọn có thể phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tuổi thai và lựa chọn cá nhân.

Nghiên cứu cho thấy rằng phá thai không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và rủi ro liên quan đến cả hai loại là tương đối thấp.

Hầu hết, phụ nữ đã phá thai an toàn thành công có thể tiếp tục mang thai khỏe mạnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là phụ nữ có thể mang thai ngay sau khi phá thai. Bất kỳ ai không muốn mang thai trong vòng vài tuần sau khi phá thai đều nên sử dụng biện pháp tránh thai.

Có thể bạn quan tâm:

Phá thai có ảnh hưởng gì đến việc mang thai sau này không?

Phá thai có đau không?

Trong trường hợp phá thai an toàn và thành công, việc mang thai sau này không có bất kì ảnh hưởng nào.

Rủi ro do phá thai bằng thuốc dường như thấp hơn so với phá thai ngoại khoa, mặc dù điều này có thể chỉ đúng vì phá thai nội khoa phổ biến hơn trong giai đoạn đầu mang thai. Nhìn chung, phá thai sớm trong thời kỳ mang thai sẽ giảm nguy cơ biến chứng.

Phá thai nội khoa tương đối an toàn và nghiên cứu chỉ ra rằng nó không làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ trong tương lai, chẳng hạn như sinh non, sinh con nhẹ cân, sẩy thai hoặc chửa ngoài tử cung, liên quan đến việc phôi thai bám vào đâu đó ngoài tử cung.

Phá thai ngoại khoa với hai cách chính là hút chân không vào nào hút thai.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, phá thai ngoại khoa có thể gây sẹo ở thành tử cung. Các bác sĩ gọi đây là hội chứng Asherman. Nếu để lại sẹo, việc mang thai trở lại sẽ khó khăn hơn và có thể dẫn đến sót thai trong tương lai. Chính vì thế, việc chọn lựa một phòng khám phá thai an toàn là rất quan trọng. Những địa chỉ phá thai tốt sẽ không gây ra biến chứng hay sai sót nào trong quá trình phá thai.

Phá thai có thể gây ra vô sinh ở nữ?

Sau khi phá thai bao lâu thì có thể mang thai?

Sau khi phá thai khi nào có thai lại

Sự rụng trứng có thể xảy ra sớm nhất là 2 tuần sau khi phá thai. Điều này có nghĩa là người phụ nữ có thể mang thai lần nữa trước kỳ kinh tiếp theo. Tuy nhiên, các chu kỳ kinh nguyệt có độ dài khác nhau, và những phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn có thể rụng trứng sớm hơn.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng là thời gian mang thai trước khi phá thai. Nếu thai kỳ xa hơn, phụ nữ có thể không rụng trứng trong vài tuần sau khi phá thai. Điều này có thể xảy ra khi các hormone thai kỳ tồn đọng trong cơ thể.

Để tránh mang thai sớm sau khi phá thai, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai. Phụ nữ có thể sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, kể cả vòng tránh thai, ngay sau khi kết thúc thai kỳ.

Bất cứ ai thắc mắc rằng mình có thai sớm sau khi phá thai thì có nên thử thai không. Nếu kết quả là dương tính, hãy đi khám bác sĩ, người có thể xác định xem có thai mới hay không hoặc có còn sót lại các hormone thai kỳ hay không.

HẸN KHÁM PHỤ KHOA SAU KHI MANG THAI >> TẠI ĐÂY <<

An toàn và rủi ro khi phá thai

Phá thai an toàn nhất khi chúng xảy ra càng sớm càng tốt trong thai kỳ. Các biến chứng dễ xảy ra hơn khi thai càng xa, bất kể phương pháp phá thai nào.

Nếu các biến chứng phát sinh, có thể cần điều trị thêm để giảm nguy cơ các vấn đề trong tương lai. Bác sĩ có thể tư vấn cho từng cá nhân về những rủi ro.

Sau một trong hai loại phá thai, nhiều bác sĩ khuyên bạn nên đợi cho đến khi hết chảy máu trước khi quan hệ tình dục trở lại. Ra máu khi phá thai có thể kéo dài từ 2 tuần trở lên.

Các bác sĩ khác khuyên bạn nên đợi cho đến khi ít nhất một kỳ kinh nguyệt đến và biến mất. Trì hoãn quan hệ tình dục sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm.

Trong một số trường hợp, cần phải trì hoãn quan hệ tình dục lâu hơn, đặc biệt nếu phá thai diễn ra muộn hơn hoặc nếu có biến chứng.

Làm thế nào để có thai sau khi phá thai

Làm thế nào để có thai sau khi phá thai

Phụ nữ có thể mang thai trong vòng 2 tuần kể từ khi phá thai. Đối với những người đã sẵn sàng mang thai trở lại, nói chung không có lý do y tế nào để trì hoãn việc cố gắng thụ thai – trừ khi bác sĩ khuyên khác.

Tuy nhiên, một số bác sĩ khuyên bạn nên đợi cho đến khi kỳ kinh nguyệt đầu tiên kết thúc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ước tính ngày dự sinh của lần mang thai tiếp theo.

Những phụ nữ đã phá thai vì lý do y tế có thể muốn được đánh giá y tế đầy đủ trước khi cố gắng thụ thai lại. Kiểm tra sức khỏe có thể giúp xác định xem liệu họ có gặp phải các vấn đề tương tự khi mang thai trong tương lai hay không.

Sau khi phá thai bằng que thử thai khi nào là chính xác?

Ngay sau khi phá thai, que thử thai có thể cho kết quả dương tính giả. Điều này xảy ra bởi vì cơ thể vẫn chứa một lượng đáng kể hormone gonadotropin màng đệm người (hCG).

Trong khi nồng độ hCG có xu hướng giảm nhanh chóng sau khi phá thai, chúng có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để trở lại mức ban đầu.

Thông thường, que thử thai tại nhà cho kết quả âm tính chính xác 3 tuần sau khi kết thúc thai kỳ.

Nếu que thử thai cho kết quả dương tính sau 3 tuần thì có thể là dấu hiệu mang thai mới. Để chắc chắn, hãy đến gặp bác sĩ để tiến hành xét nghiệm máu hoặc siêu âm.

Hút thai có ảnh hưởng gì và hút thai an toàn ở đâu Bắc Giang hiện nay?

Lời khuyên của bác sĩ

Trong hầu hết các trường hợp, phá thai không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như những lần mang thai sau này. Có thể rụng trứng và mang thai trong vòng 2 tuần kể từ khi phá thai.

Trong một số trường hợp hiếm, phá thai ngoại khoa có thể gây sẹo ở thành tử cung hoặc tổn thương cổ tử cung. Những biến chứng này có thể khiến việc mang thai trở lại khó khăn hơn. Chúng cũng có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai trong tương lai, sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.

Tuy nhiên, cả phá thai nội khoa và ngoại khoa đều có nguy cơ thấp. Phương pháp phù hợp sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của thai kỳ.

Bất kỳ ai có thắc mắc hoặc lo lắng về việc mang thai sau khi phá thai nên nói chuyện với bác sĩ. CLICK vào hình dưới đây để mở khung chat để gặp trực tiếp chuyên gia, bác sĩ tư vấn.

Tư Vấn Miễn Phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các vấn đề về kinh nguyệt

Với các chị em, các vấn đề gặp phải trước khi mãn kinh thường rất phổ biến và hầu hết...

Sùi mào gà kéo dài bao lâu?

Sùi mào gà là sự phát triển giống như súp lơ do một số loại vi rút u nhú ở...

Cách chữa sùi mào gà tại nhà: Cách nào hiệu quả?

Mặc dù sùi mào gà có khả năng tự giảm và biến mất trong vòng hai năm, nhưng các phương...

Bị sùi mào gà có đau không?

Sùi mào gà có đau không? – Sùi mào gà, còn được gọi là mụn cóc vùng sinh dục, là...

Tưởng đã mãn kinh, nhiều phụ nữ 50 – 60 tuổi bất ngờ có thai

Thời gian gần đây, không ít trường hợp sản phụ sinh con thành công ở độ tuổi từ 50 đến...

Hà Nội: Sau lần khám trĩ, người đàn ông tá hỏa vì cậu nhỏ mọc “súp lơ”

Trong khi người vợ cho rằng, chồng bị lây bệnh sùi mào gà khi “bóc bánh trả tiền”, bệnh nhân...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !