Dương vật có bựa trắng: Làm thế nào để làm sạch bựa trắng ở dương vật?

Điểm trung bình 5/5 ( 349 lượt đánh giá )

Dương vật có bựa trắng là tình trạng rất dễ gặp ở nam giới, đặc biệt ở những nam giới chưa cắt bao quy đầu. Bựa trắng ở dương vật là một chất tự nhiên được tìm thấy trên bộ phận sinh dục của cả nam. Nó là kết quả của sự tích tụ các tế bào da, tiết dầu và độ ẩm.

Nếu để tích tụ, dương vật có bựa trắng có thể trở nên nặng mùi hoặc dẫn đến nhiễm trùng. Do đó, mọi người nên thường xuyên vệ sinh các bộ phận của cơ thể nơi xảy ra bệnh hắc lào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xác định bựa trắng, những cách tốt nhất để loại bỏ nó và cách ngăn ngừa chúng phát triển.

Tìm hiểu thêm:

👉 Đầu dương vật có chảy mủ trắng

👉 Dương vật nổi mụn và có mủ trắng

Nhận biết dương vật có bựa trắng

Bựa trắng còn được biết đến với tên gọi là bựa sinh dục. Nó có thể xuất hiện như một chất giống như pho mát, điều này có thể khiến một số người lo lắng. Tuy nhiên, nó thường không có gì đáng lo ngại trừ khi nó không phải là bựa trắng mà là một triệu chứng của nhiễm trùng.

Nhận biết dương vật có bựa trắng

Nếu bé trai hoặc nam giới không được cắt bao quy đầu, họ sẽ có bao quy đầu bao phủ phần đầu của dương vật. Mồ hôi, dầu và các tế bào da có thể đọng lại dưới bao quy đầu nếu vùng này không được vệ sinh sạch sẽ khiến dương vật có bựa trắng.

Đôi khi, bựa trắng có thể phát triển thành các cục màu trắng, hình ngọc trai dưới bao quy đầu. Trừ khi gây đau hoặc có các triệu chứng khác, điều này cũng không có gì đáng lo ngại.

Ở nam giới, bựa trắng sinh dục phổ biến nhất là phát triển ở những người không cắt bao quy đầu nhưng có thể xảy ra trong tất cả các nam giới.

Dương vật có bựa trắng ở nam giới

Ở nam giới trưởng thành, bựa trắng được hình thành từ sự kết hợp của các tế bào da và dầu được sản xuất bởi các tuyến Tyson dưới bao quy đầu. Mục đích của bựa trắng là cung cấp sự bảo vệ và bôi trơn cho dương vật.

Khi một bé trai sơ sinh phát triển bựa trắng sinh dục dưới bao quy đầu, cha mẹ có thể muốn kéo bao quy đầu lại và làm sạch đầu dương vật. Điều này không được khuyến khích thường xuyên.

Ở hầu hết nam giới, bao quy đầu gắn liền với đầu dương vật từ khi sinh ra và bắt đầu tách ra khi chúng già đi. Sự tách biệt bình thường này cho phép bao quy đầu được kéo trở lại và làm sạch. Nếu bao quy đầu bị co lại một cách cưỡng bức, nó có thể dẫn đến đau dữ dội, chảy máu, rách da và để lại sẹo.

Một số nam giới và trẻ em trai có thể bị đỏ và sưng ở đầu dương vật. Điều này được gọi là viêm quy đầu. Nam giới ở mọi lứa tuổi phát triển tình trạng này nên được bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ khám để đảm bảo rằng nó không phải do một trong những nguyên nhân sau gây ra:

 • Nhiễm trùng
 • Nhiễm nấm
 • Bệnh vẩy nến hoặc tình trạng da khác
 • Kích ứng, chẳng hạn như do sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa hoặc bao cao su

Loại bỏ bựa trắng ở dương vật

Nếu dương vật có bựa trắng không được vệ sinh thường xuyên, bựa sinh dục có thể tích tụ và có thể có mùi, nhiễm trùng hoặc ngăn cản chuyển động của bao quy đầu.

Cách làm sạch dương vật có bựa trắng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làm sạch dương vật có bựa trắng ở trẻ nhỏ

 • Không kéo ngược bao quy đầu của trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.
 • Làm sạch bộ phận sinh dục bằng xà phòng nhẹ nhàng và nước như một phần của thói quen tắm thường xuyên cho trẻ.
 • Không sử dụng tăm bông hoặc thuốc sát trùng để làm sạch dưới bao quy đầu của trẻ sơ sinh.

Như đã nói ở trên, nếu bao quy đầu thụt quá sớm có thể gây đau, chảy máu và rách da, vì vậy điều quan trọng là không được thụt bao quy đầu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quá sớm.

Cách làm sạch bựa trắng ở nam giới và trẻ lớn

Các bé trai và nam giới có bao quy đầu có thể thụt vào nên thực hiện các bước sau khi vệ sinh dương vật có bựa trắng để loại bỏ vết bẩn:

Cách làm sạch bựa trắng ở dương vật ở nam giới và trẻ lớn

 • Nhẹ nhàng rút bao quy đầu về phía trục của dương vật.
 • Làm sạch đầu dương vật dưới bao quy đầu bằng xà phòng nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước ấm.
 • Lau khô bên dưới bao quy đầu bằng khăn mềm.
 • Kéo bao quy đầu trở lại phần đầu của dương vật – không bao giờ để nó thụt vào trong.

Hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ nếu có khó khăn trong việc kéo bao quy đầu trở lại. Không bao giờ buộc bao quy đầu trở lại, vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề trước mắt và lâu dài.

Mẹo phòng tránh dương vật có bựa trắng

Mặc dù bựa trắng sinh dục là bình thường, nó có thể dẫn đến các vấn đề nếu nó tích tụ lại. Đối với nam trưởng thành và trẻ nhỏ, việc thực hành vệ sinh bộ phận sinh dục tốt như đã nói ở trên là rất cần thiết.

Tư vấn bác sĩ nam khoa

Bựa trắng là bình thường ở cả nam giới trưởng thành và trẻ nhỏ. Bựa trắng sinh dục là do sự tích tụ của các tế bào da, tiết dầu và độ ẩm. Thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục tốt có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm sự tích tụ bựa sinh dục.

Mặc dù nam giới chưa cắt bao quy đầu và trẻ nam lớn tuổi có thể rút lại bao quy đầu của mình, nhưng điều này không được khuyến khích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn. Điều này là do bao quy đầu có thể chưa tách khỏi đầu dương vật.

Việc kéo bao quy đầu trở lại một cách cưỡng bức có thể dẫn đến đau dữ dội, chảy máu, rách da và thậm chí để lại sẹo. Cha mẹ và người chăm sóc nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn về vệ sinh bộ phận sinh dục, đặc biệt là khi dương vật có bựa trắng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn về các vấn đề về nam khoa hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số hình thức sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tham khảo thêm:

👉 khám nam khoa ở bắc giang

👉 đi khám nam khoa ở đâu

👉 khám bộ phận sinh dục nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các vấn đề về kinh nguyệt

Với các chị em, các vấn đề gặp phải trước khi mãn kinh thường rất phổ biến và hầu hết...

Sùi mào gà kéo dài bao lâu?

Sùi mào gà là sự phát triển giống như súp lơ do một số loại vi rút u nhú ở...

Cách chữa sùi mào gà tại nhà: Cách nào hiệu quả?

Mặc dù sùi mào gà có khả năng tự giảm và biến mất trong vòng hai năm, nhưng các phương...

Bị sùi mào gà có đau không?

Sùi mào gà có đau không? – Sùi mào gà, còn được gọi là mụn cóc vùng sinh dục, là...

Tưởng đã mãn kinh, nhiều phụ nữ 50 – 60 tuổi bất ngờ có thai

Thời gian gần đây, không ít trường hợp sản phụ sinh con thành công ở độ tuổi từ 50 đến...

Hà Nội: Sau lần khám trĩ, người đàn ông tá hỏa vì cậu nhỏ mọc “súp lơ”

Trong khi người vợ cho rằng, chồng bị lây bệnh sùi mào gà khi “bóc bánh trả tiền”, bệnh nhân...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !