Bệnh trĩ cấp độ 4: Triệu chứng, cách điều trị là gì?

Điểm trung bình 5/5 ( 346 lượt đánh giá )

Khi đi khám do thấy đau và chảy máu khi đi ngoài cũng như hoạt động hàng ngày và được bác sĩ thông báo rằng bạn bị bệnh trĩ cấp độ 4. Điều đó nghĩa là gì? Bệnh trĩ độ 4 là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ nội. Các triệu chứng của bệnh có thể gây ra nhiều vấn đề và không thoải mái, và bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để điều trị chúng.

Cùng tìm hiểu thông tin về bệnh trĩ cấp độ 4. Nó sẽ giúp bạn hiểu những gì tình trạng này liên quan và những gì bạn có thể làm về nó.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Bệnh trĩ nội là gì?

👉 Bệnh trĩ ngoại là gì?

👉 Bệnh trĩ có lây không?

👉 Bệnh trĩ có ngứa không?

👉Tư vấn bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ cấp độ 4

Bệnh trĩ cấp độ 4 là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ nội, do đó bạn có thể nhận thấy các triệu chứng do hậu quả của các mạch máu mở rộng này.

Bệnh trĩ các cấp độ 1 2 3 4

Chảy máu trực tràng là dấu hiệu phổ biến của bệnh trĩ. Máu có thể chảy vào bồn cầu khi bạn sử dụng nhà vệ sinh, hoặc nó có thể có trên giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện. Bạn cũng có thể nhận thấy sự xuất hiện của chất nhầy.

Bệnh trĩ có thể gây khó chịu. Nó có thể gây ngứa, chích, đau hoặc cảm thấy đau. Một số người cảm thấy nóng rát.

Bạn có thể cảm thấy trĩ lồi ra từ hậu môn của bạn. Đó là vì bệnh trĩ độ 4 bị sa búi trĩ vĩnh viễn.

Nguyên nhân bệnh trĩ cấp độ 4

Bệnh trĩ là các mạch máu mở rộng bị sưng lên vì có quá nhiều áp lực tác động lên chúng. Đôi khi áp lực này là do trọng lượng, cho dù từ mức tăng bình thường của thai kỳ hoặc số cân dư thừa liên quan đến béo phì.

Những lần khác, áp lực đến từ những rắc rối trong nhà vệ sinh. Các vấn đề liên tục với tiêu chảy hoặc táo bón có thể dẫn đến bệnh trĩ. Căng thẳng trong phòng tắm hoặc ngồi trong nhà vệ sinh trong một thời gian dài có thể đặc biệt có vấn đề.

Sự khác biệt giữa các cấp độ khác

Bệnh trĩ nội được chia thành bốn phân loại, và bệnh trĩ cấp độ 4 là nặng nhất. Họ được đánh giá dựa trên mức độ tăng sinh của họ.

Bệnh trĩ cấp độ 1 2 3 4

Mặc dù bệnh trĩ cấp độ 1 không nhô ra khỏi hậu môn, nhưng bệnh trĩ cấp độ 2 sẽ thò ra trong khi đi ngoài và sau đó trở lại vị trí bình thường.

Khi bệnh trĩ trở nên tồi tệ hơn, tình trạng sa ra ngoài khó giải quyết hơn. Bệnh trĩ cấp độ 3 đòi hỏi phải thao tác bằg tay để đưa chúng trở l%Ai vị trí của chúng. Với bệnh trĩ cấp độ 4, nghi%Am trọng nhất, không giảm chút nào. Chúng bị sa vĩnh viễn, và thậm chí đẩy chúng trở lại vị trí sẽ không giữ chúng bên trong trực tràng.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 4

Điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 thường là phẫu thuật. Bệnh nhân đôi khi trì hoãn điều trị vì họ lo lắng về đau hoặc biến chứng, nhưng các lựa chọn loại bỏ hiện đại đã làm cho quá trình dễ dàng hơn và ít đau hơn.

Thắt dây cao su

Băng bó trĩ (thắt dây cao su) là một phương pháp điều trị ngày càng phổ biến đối với bệnh trĩ. Mặc dù thường được khuyên dùng cho bệnh trĩ ở mức độ thấp hơn, quy trình thắt này có thể hữu ích cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ nặng không phải là ứng cử viên tốt cho các lựa chọn điều trị khác.

Trong thủ tục này, một công cụ đặc biệt được sử dụng để vẽ búi trĩ ra khỏi thành trực tràng. Công cụ này sau đó được sử dụng để áp dụng một dải cao su nhỏ xung quanh búi trĩ. Điều này cắt đứt nguồn cung cấp máu của nó, vì vậy các mô co lại và cuối cùng rơi ra.

Điều trị bằng laser

Một thủ tục laser có thể là một điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 hiệu quả. Trong thủ tục này, một sợi laser chuyên dụng được đưa trực tiếp vào trĩ. Với các xung ánh sáng cực mạnh, nó nhắm vào các mạch máu của bệnh trĩ và làm đông lại chúng. Do đó, việc cung cấp máu cho các mô có vấn đề bị ngừng lại và búi trĩ sẽ co lại.

Các phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay

Thời gian hồi phục

Cả thắt dây cao su, hiếm khi được sử dụng cho bệnh trĩ cấp độ 4 và phẫu thuật cắt trĩ bằng laser thường có thời gian phục hồi dễ dàng hơn so với phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ truyền thống.

Đau do thắt dây cao su thường chỉ kéo dài trong một hoặc hai ngày. Một lần nữa, hầu hết luôn được khuyến cáo cho bệnh trĩ cấp độ 1 và 2. Thuốc giảm đau có thể giúp kiểm soát sự khó chịu. Bệnh nhân có thể thấy chảy máu khi mô teo tách ra khỏi thành trực tràng. Điều này thường xảy ra một đến hai tuần sau khi làm thủ tục băng bó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân trải qua các thủ thuật cắt trĩ bằng laser không đau đớn như những người có sự cắt bỏ truyền thống. Đến mốc một tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân được phẫu thuật bằng laser thường không đau hoặc chỉ đau nhẹ. Với các thủ tục truyền thống, có thể mất hơn hai tuần để đi đến điểm đó.

Đối với bất kỳ phương pháp điều trị nào, bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên điều trị trực tràng chữa bệnh bằng cách sử dụng chất làm mềm phân hoặc ăn chế độ ăn thân thiện với ruột trong quá trình phục hồi.

Sau khi phục hồi, có thể có những thay đổi lối sống mà bạn có thể thực hiện để giúp ngăn ngừa tái phát. Để ngăn chặn táo bón, chế độ ăn uống của bạn nên có nhiều chất xơ và nước. Bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên và thiết lập thói quen đi ngoài lành mạnh.
Tư Vấn Khám Bệnh Trĩ Miễn Phí

Tìm hiểu thêm:

Phòng khám chữa bệnh trĩ ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mọc Mụn Nước Trên Dương Vật

Nam giới khi thấy trên bộ phận sinh dục nam xuất hiện mụn nước cần chú ý, đặc biệt khi...

Hậu quả nặng nề sau 1 lần chơi gái – sướng con cu mù con mắt

Một bài review đi chơi gái và hành trình chữa bệnh lậu trên voz cho bạn đọc tham khảo. BẠN...

Phòng khám phụ khoa uy tín ở Bắc Giang

Nổi tiếng trong lĩnh vực phụ khoa, phòng khám Kinh Đô được xếp vào Top 3 Phòng Khám Phụ Khoa...

PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN CÔNG LẬP TẠI BẮC GIANG

Bệnh viện có phá thai hay không là câu hỏi mà nhiều chị em lỡ mang bầu có nhu cầu...

CƠ SỞ PHÁ THAI UY TÍN Ở BẮC GIANG

Ngày nay, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang gia tăng khiến cho nhu cầu tìm kiếm cơ sở...

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !