Bệnh trĩ cấp độ 3: Triệu chứng và cách điều trị tốt nhất

Điểm trung bình 4/5 ( 341 lượt đánh giá )

Mặc dù bệnh trĩ cấp độ 3 không phải là loại trĩ nội nghiêm trọng nhất, chẩn đoán độ 3 có thể chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng cần điều trị y tế. Trên thực tế, bác sĩ có thể khuyên bạn nên phẫu thuật để khắc phục vấn đề sớm.

Bệnh trĩ cấp độ 3 có ý nghĩa gì với bạn, và làm thế nào để điều trị cho tình trạng của mình? Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ cấp độ 3 để giúp bạn hiểu vấn đề bạn đang gặp phải và cung cấp cho bạn thông tin về cách điều trị.

Có thể bạn quan tâm:

Triệu chứng của bệnh trĩ cấp độ 3

Bệnh trĩ các cấp độ 1 2 3 4

Bệnh trĩ cấp độ 3 có thể gây chảy máu. Bạn có thể nhận thấy máu trên giấy vệ sinh khi bạn lau sau khi đi tiêu. Cũng có thể có máu trong bồn cầu.

Bệnh trĩ cũng có thể gây khó chịu. Điều này có thể liên quan đến đau hoặc ngứa. Khu vực trực tràng có thể cảm thấy bị kích thích. Một số bệnh trĩ cũng có thể gây sưng trong khu vực này.

Bệnh trĩ được phân loại là sa búi trĩ độ 3, hoặc kéo dài ra khỏi trực tràng, khi bạn đi tiêu. Chúng có thể được đẩy trở lại vào vị trí bằng tay của bạn, nhưng chúng không tự quay trở lại vị trí.

Nguyên nhân của bệnh trĩ

Bệnh trĩ xảy ra khi áp lực vào vùng hậu môn. Điều này làm cho các tĩnh mạch trong khu vực sưng lên.

Điều này thường liên quan đến các biến chứng với nhu động ruột. Cả tiêu chảy liên tục và táo bón liên tục có thể dẫn đến bệnh trĩ. Cải thiện chế độ ăn uống với lượng nước và chất xơ thích hợp trong nỗ lực làm mềm nhu động ruột có thể làm giảm sự căng thẳng của phân đi qua.

Cân nặng quá mức cũng có thể gây áp lực không đáng có lên trực tràng. Đây có thể là một tình huống ngắn hạn, chẳng hạn như mang thai, hoặc một vấn đề dài hạn, như béo phì.

Bệnh trĩ có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, chuyển từ cấp độ thấp hơn sang cấp độ cao hơn. Bệnh trĩ cấp độ 3 nên được điều trị trước khi phát triển thành cấp độ 4.

Mức độ của bệnh trĩ

Bệnh trĩ được phân loại dựa trên mức độ tăng sinh của bệnh.

Bệnh trĩ cấp độ 1: Đây là tình trạng trĩ nội ít nghiêm trọng nhất, trĩ độ 1 không tăng sinh. Thay vào đó, chúng hoàn toàn được chứa bên trong trực tràng.

Bệnh trĩ cấp độ 2: Những búi trĩ này mở rộng ra khỏi hậu môn trong quá trình đi tiêu, nhưng chúng tự trở lại vị trí bình thường.

Bệnh trĩ cấp độ 3: Những búi trĩ này cần di chuyển thủ công bằng tay để trở lại vị trí.

Bệnh trĩ cấp độ 4: Lớp này đề cập đến bệnh trĩ bị sa búi trĩ vĩnh viễn và không thể đưa trở lại vị trí. Nó mở rộng ra khỏi hậu môn mọi lúc.

Các cách chữa trị bệnh trĩ cấp độ 3

Điều trị bệnh trĩ trĩ độ 3 thường là phẫu thuật. Công nghệ y tế ngày nay cho phép điều trị phẫu thuật xâm lấn tối thiểu các bệnh trĩ nghiêm trọng này.

Thắt búi trĩ

Mặc dù băng bó trĩ (thắt dây cao su – thắt búi trĩ) thường được sử dụng cho bệnh trĩ ít quan trọng hơn, ví dụ bệnh trĩ độ 1 và 2, một số bệnh trĩ độ 3 có thể được điều trị thông qua thủ thuật băng bó, gọi là thắt dây cao su. Trong thủ tục này, một dải cao su nhỏ được trượt qua trĩ. Nó hạn chế lưu lượng máu đến các mô, vì vậy bệnh trĩ khô héo và rơi ra.

Cắt trĩ bằng laser

Điều trị bệnh trĩ độ 3 và 4 cũng có thể được hoàn thành bằng thủ thuật laser. Một sợi laser nhỏ được đưa trực tiếp vào trĩ. Năng lượng ánh sáng từ laser hoạt động để tắt nguồn cung cấp máu đến mô. Sự đông máu này làm cho búi trĩ co lại và biến mất.

Các phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay

Thời gian hồi phục sau điều trị bệnh trĩ cấp độ 3

Phẫu thuật trĩ truyền thống đã cần thời gian phục hồi đáng kể, phần lớn là đau đớn. Các phương pháp điều trị mới hơn ngày nay không chỉ hiệu quả mà còn giúp bệnh nhân sớm trở lại hoạt động bình thường.

Với thắt dây cao su, phần lớn các cơn đau sau phẫu thuật sẽ cải thiện chỉ trong vài ngày sau phẫu thuật. Bệnh nhân có thể bị chảy máu một hoặc hai tuần sau phẫu thuật. Điều này xảy ra khi các mô xuất huyết rơi ra.

Điều trị bằng laser có thể liên quan đến sự khó chịu sau phẫu thuật ít hơn. Nhiều bệnh nhân không yêu cầu quản lý đau y tế sau khi làm thủ thuật. Bệnh trĩ đã chảy máu trước đó nên ngừng thực hiện trong vòng vài ngày.

Bệnh nhân có thể muốn dùng thuốc nhuận tràng để giảm bớt sự khó chịu trong giai đoạn phục hồi. Sau khi điều trị, nên giới thiệu thay đổi lối sống có thể giúp tránh khỏi tình trạng tái phát. Ví dụ, ăn một chế độ ăn uống cân bằng có nhiều chất xơ, giữ nước tốt, tránh ngồi lâu và tập thể dục thường xuyên.

Bệnh trĩ được phân loại là độ 3 được tăng sinh và trở về vị trí thích hợp bên trong trực tràng chỉ khi được đẩy trở lại vị trí. Bệnh trĩ độ 4 vẫn nằm ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ của các lớp này thường phải điều trị bằng phẫu thuật. Nếu bạn đang gặp các triệu chứng như ngứa hậu môn, đau hoặc chảy máu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thắt dây cao su và cắt trĩ bằng laser là những lựa chọn điều trị khả thi cho bệnh trĩ loại này.

Tư Vấn Khám Bệnh Trĩ Miễn Phí

Tìm hiểu thêm:
👉Tư vấn bệnh trĩ
Phòng khám chữa bệnh trĩ ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mọc Mụn Nước Trên Dương Vật

Nam giới khi thấy trên bộ phận sinh dục nam xuất hiện mụn nước cần chú ý, đặc biệt khi...

Hậu quả nặng nề sau 1 lần chơi gái – sướng con cu mù con mắt

Một bài review đi chơi gái và hành trình chữa bệnh lậu trên voz cho bạn đọc tham khảo. BẠN...

Phòng khám phụ khoa uy tín ở Bắc Giang

Nổi tiếng trong lĩnh vực phụ khoa, phòng khám Kinh Đô được xếp vào Top 3 Phòng Khám Phụ Khoa...

PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN CÔNG LẬP TẠI BẮC GIANG

Bệnh viện có phá thai hay không là câu hỏi mà nhiều chị em lỡ mang bầu có nhu cầu...

CƠ SỞ PHÁ THAI UY TÍN Ở BẮC GIANG

Ngày nay, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang gia tăng khiến cho nhu cầu tìm kiếm cơ sở...

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !