Những dấu hiệu, biểu hiện cảnh báo của bệnh hẹp bao quy đầu cần đi khám bác sĩ là gì?

Điểm trung bình 4/5 ( 360 lượt đánh giá )

Tìm hiểu một số dấu hiệu, biểu hiện thường gặp của bệnh hẹp bao quy đầu cảnh báo cần sớm đi khám bác sĩ để tránh các biến chứng nguy hiểm qua bài viết sau.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng phát sinh ở nam giới chưa cắt bao quy đầu. Trong bệnh hẹp bao quy đầu, bao quy đầu của dương vật quá chật không thể di chuyển qua lại và che được phần quy đầu của dương vật. Nó tạo ra vấn đề cho người bệnh để rút bao quy đầu lên trên quy đầu để đi tiểu. Hẹp bao quy đầu có thể phát triển dần dần và các triệu chứng có thể từ nhẹ đến nặng.

Hẹp bao quy đầu và bao quy đầu ở người lớn

Trong một số trường hợp, hẹp bao quy đầu là sinh lý, nó sẽ tự khỏi mà không gây khó chịu nặng nề. Trong khi nếu đó là bệnh lý, (do nhiễm trùng) thì tình trạng sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Vì vậy, việc chẩn đoán chính xác bệnh hẹp bao quy đầu là cần thiết khi nhận thấy bất kỳ triệu chứng, dấu hiệu và biểu hiện bất thường nào liên quan đến sức khỏe dương vật.

Dấu hiệu biểu hiện cảnh báo của bệnh hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu đau của bệnh hẹp bao quy đầu

Đau ở vùng dương vật là dấu hiệu sớm nhất và chính của bệnh hẹp bao quy đầu. Cơn đau thường là do bao quy đầu bị sưng và căng. Hơn nữa, bạn cũng có thể bị đau khi đi tiểu. Bao quy đầu căng thậm chí còn phồng lên như một quả bóng khi một người cố gắng làm rỗng bàng quang hoàn toàn. Điều này tất nhiên làm tăng thêm căng thẳng cho người đó.

Viêm nhiễm là biểu hiện rất dễ gặp của hẹp bao quy đầu

Do bao quy đầu quá chặt, vi khuẩn có thể ẩn náu dưới bao quy đầu và gây nhiễm trùng. Những viêm nhiễm này dẫn đến viêm nhiễm ở bao quy đầu hoặc quy đầu và làm trầm trọng thêm tình trạng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng nguy hiểm gì không?

Dấu hiệu phổ biến của hẹp bao quy đầu là đau và ngứa

Đau và ngứa quanh dương vật và vùng bao quy đầu là một dấu hiệu, biểu hiện rất phổ biến khác trong giai đoạn đầu của bệnh hẹp bao quy đầu. Điều này có thể khá khó chịu và có thể gây ra vấn đề trong khi bạn tiếp tục các hoạt động thường ngày của mình.

Tích tụ bựa sinh dục và có mùi hôi

Bựa sinh dục bao gồm dầu và tế bào da từ đầu dương vật (quy đầu dương vật) và mặt trong của bao quy đầu. Nó xuất hiện dưới dạng tinh thể màu trắng dưới bao quy đầu. Tuy nhiên, do không thể rút bao quy đầu xuống, như trong hẹp bao quy đầu, lớp màng này không thể rửa sạch và nó tiếp tục tích tụ. Điều này có thể xuất hiện như một chất giống như chất lỏng đặc và có thể kèm theo mùi hôi.

Biểu hiện thường gặp của hẹp bao quy đầu là khó chịu và đau khi quan hệ tình dục

Biểu hiện thường gặp của hẹp bao quy đầu là khó chịu và đau khi quan hệ tình dục

Một dấu hiệu, biểu hiện phổ biến khác của hẹp bao quy đầu là các vấn đề trong quá trình quan hệ tình dục và các hoạt động tình dục. Bạn có thể bị đau khi cương cứng và giao hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy mất cảm giác và giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục do quy đầu dương vật không lộ hết ra ngoài.

Làm gì khi gặp phải những dấu hiệu và biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần làm nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng, biểu hiện hay dấu hiệu nào kể trên là liên hệ với một bác sĩ có kinh nghiệm. Đừng cảm thấy xấu hổ và đừng ngần ngại trong việc tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Hẹp bao quy đầu là một vấn đề y tế giống như bất kỳ bệnh thông thường nào khác, và do đó, bạn phải cởi mở hoàn toàn với bác sĩ về vấn đề của mình.

Một điều khác cần nhớ là không tự mua thuốc. Tiến hành chẩn đoán thích hợp và chỉ dùng bất kỳ loại thuốc nào sau khi được bác sĩ tư vấn.

Phương pháp điều trị nào tốt nhất cho bệnh hẹp bao quy đầu?

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu. Chúng bao gồm thực hiện vệ sinh tốt, biện pháp khắc phục tại nhà, thuốc mỡ và thủ thuật phẫu thuật. Ba cách đầu tiên có hiệu quả trong trường hợp nhẹ nhưng không giúp giảm đau vĩnh viễn và khả năng tái phát khá cao khiến dấu hiệu và biểu hiện bệnh quay trở lại.

Giải pháp tốt nhất và duy nhất vĩnh viễn cho chứng hẹp bao quy đầu là phẫu thuật cắt bao quy đầu. Trong điều trị phẫu thuật này, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ lớp bao quy đầu khỏi dương vật, do đó chữa khỏi vấn đề một lần và mãi mãi.

Cắt bao quy đầu là cách hiệu quả trị bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn

Cắt bao quy đầu là cách hiệu quả nhất trị bệnh hẹp bao quy đầu

Trước đó, phương pháp phẫu thuật mở phức tạp đã được sử dụng để thực hiện để cắt bỏ bao quy đầu. Điều này liên quan đến nhiều vết cắt, chảy máu và đau đớn và nguy cơ biến chứng cao. Nhưng với những tiến bộ trong công nghệ, các thủ thuật an toàn hơn như cắt bao quy đầu bằng laser đã ra đời.

Bác sĩ của bạn có thể tư vấn cắt bao quy đầu nếu:

  • Thuốc và thuốc mỡ không làm giảm các biểu hiện, dấu hiệu của hẹp bao quy đầu
  • Tình trạng hẹp bao quy đầu tái phát
  • Tình trạng khẩn cấp của bệnh nghẹt bao quy đầu (tình trạng bao quy đầu bị kẹt ở phía sau dương vật)

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser hiện đại

Cắt bao quy đầu bằng laser là một phẫu thuật tiên tiến, hiện đại, trong đó bác sĩ phẫu thuật sử dụng chùm năng lượng laser để cắt bỏ bao quy đầu. Quy trình này không yêu cầu bất kỳ vết cắt hay vết mổ nào và không gây chảy máu. Bạn cũng sẽ không cảm thấy đau trong toàn bộ quá trình phẫu thuật.

Quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút và sau đó bạn có thể về nhà ngay khi tác dụng của thuốc tê giảm dần. Hoàn toàn không có nguy cơ nhiễm trùng và quá trình hồi phục rất suôn sẻ. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa và bạn sẽ hồi phục hoàn toàn chỉ sau 4-5 ngày.

Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp khi có dấu hiệu và biểu hiện của hẹp bao quy đầu, một khía cạnh quan trọng khác của bất kỳ phương pháp điều trị nào là chọn đúng địa chỉ phòng khám cắt bao quy đầu uy tín giúp cho phẫu thuật an toàn và đáng tin cậy hơn. Một phòng khám đáng tin cậy cung cấp dịch vụ cắt bao quy đầu bằng laser hiện đại ở Bắc Giang và các thành phố lớn khác là phòng khám Kinh Đô. Phòng khám cung cấp phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh hẹp bao quy đầu và các vấn đề về dương vật khác ở Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu là gì?

Tư vấn của bác sĩ

Các dấu hiệu, biểu hiện cảnh báo về các vấn đề ở dương vật như hẹp bao quy đầu, viêm quy đầu (viêm quy đầu), v.v. có thể trở thành vấn đề đáng lo ngại nếu bạn cứ trì hoãn tìm đến bác sĩ chuyên khoa. Do đó, nếu bạn đang bị hẹp bao quy đầu hay bất kỳ vấn đề tình dục nào khác thì bạn cần xóa bỏ mọi kỳ thị và đặt nhu cầu sức khỏe của mình lên hàng đầu. Và một lần nữa chúng tôi nhấn mạnh, hãy thảo luận các vấn đề của bạn với bác sĩ để loại bỏ các vấn đề sức khỏe gây ra căng thẳng và có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn về vấn đề đang gặp phải hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số hình thức sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tham khảo thêm:

👉Chi phí cắt bao quy đầu

👉Bác sĩ tư vấn khám nam khoa

👉Cắt bao quy đầu ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất Hiệp Hòa Bắc Giang?

Khám chữa bệnh lậu ở đâu tại Hiệp Hòa Bắc Giang là câu hỏi được nhiều người bệnh tìm hiểu....

Bệnh lậu khám chữa ở đâu tại thành phố Bắc Giang uy tín và hiệu quả?

Tại thành phố Bắc Giang, có rất nhiều phòng khám chữa trị bệnh lậu đang hoạt động nhưng không phải...

Nổi hạch ở vùng kín: 7 nguyên nhân phổ biến khiến vùng kín nổi hột hạch

Phát hiện ra một khối u, vết sưng, nổi hột hạch ở vùng kín của bạn có thể khiến bạn...

[HỎI ĐÁP NAM KHOA] Dính bao quy đầu của dương vật phải làm sao?

Dính bao quy đầu thường gặp ở trẻ nhỏ mới sinh nhưng cũng có thể kéo dài và xảy ra...

Cách chữa và điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Cách chữa và điều trị bệnh giang mai được sử dụng hiện nay là gì? Các giai đoạn bệnh giang...

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có dấu hiệu và cách chữa như thế nào?

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội lây truyền qua được tình dục có thể ảnh hưởng đến...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !