Đi bộ có tốt cho bệnh trĩ không? Lợi ích của đi bộ với bệnh trĩ?

Điểm trung bình 4/5 ( 353 lượt đánh giá )

Nhiều người bị bệnh trĩ thường thắc mắc đi bộ có tốt cho bệnh trĩ không bởi khi di chuyển thường cảm thấy đau hoặc khó chịu. Cùng tìm hiểu lợi ích của đi bộ khi bị bệnh trĩ qua bài viết sau.

Đi bộ có tốt cho bệnh trĩ không?

Đi bộ rất tốt nếu bạn bị bệnh trĩ. Đi bộ giúp tăng lưu lượng máu đến trực tràng, ngăn ngừa bệnh trĩ và cục máu đông phát triển. Bằng cách đi bộ 20 – 30 phút mỗi ngày, bạn cũng kích thích nhu động ruột và giúp bạn không bị thừa cân. Thừa cân ở mọi người là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh trĩ và táo bón.

Đi bộ có tốt cho bệnh trĩ hay không?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một chương trình luyện tập mới, thì câu trả lời chắc chắn là có. Mặc dù có những hình thức tập thể dục khác cũng có hiệu quả, nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc loại bỏ bệnh trĩ, thì bạn nên tìm đến các hoạt động ngoài trời tuyệt vời để tập thể dục.

Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp lợi ích của các hoạt động ngoài trời. Chúng có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và giữ cho bạn khỏe mạnh. Nhưng khi nói đến việc loại bỏ bệnh trĩ, chúng cũng quan trọng như bất kỳ loại bài tập thể dục nào khác mà bạn thực hiện. Cách mà chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn là cải thiện lưu thông máu của bạn, có nghĩa là chúng sẽ rất tốt cho bạn.

Đi bộ có mang lại lợi ích gì tốt cho người bệnh trĩ không?

Khi đi bộ thường xuyên hệ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện và sức khỏe tổng thể của bạn cũng được cải thiện rất nhiều. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người mắc bệnh trĩ và táo bón. Ra ngoài đi bộ nhanh sẽ giúp khởi động hệ tiêu hóa của bạn và giúp bạn đi tiêu.

Tập thể dục hoặc đi bộ bên ngoài 20 – 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện đáng kể tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy căng thẳng cũng là một trong những yếu tố gây táo bón ở người. Đi bộ trong công viên hoặc các khu vực giải trí thậm chí có thể giúp bạn xoa dịu tâm trạng.

Lợi ích của đi bộ đối với bệnh trĩ là gì

Ngoài những lợi ích tốt của đi bộ mang lại cho người bị bệnh trĩ. Đi bộ cũng cải thiện khả năng miễn dịch nói chung của bạn, khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, bạn có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn và duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

Ra ngoài đi bộ nửa giờ mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ mang lại điều kỳ diệu cho giấc ngủ ban đêm của bạn. Nó sẽ làm cho bạn ngủ như một đứa trẻ nhỏ. Một giấc ngủ ngon là điều cần thiết nếu bạn muốn tránh cảm giác căng thẳng và duy trì hoạt động của hệ tiêu hóa. Giảm thừa cân bằng cách đi bộ cũng tạo nên điều kỳ diệu cho một giấc ngủ ngon.

Bằng cách đi bộ mỗi ngày, bạn sẽ giảm được calo và cân nặng, và khi bạn khỏe mạnh hơn và giảm cân, điều này sẽ giúp bạn không bị trĩ. Đi bộ có tốt cho bệnh trĩ không chỉ ở khi đã bị mà còn cả lúc chưa bị.

Làm thế nào để đi bộ để giảm bớt bệnh trĩ!

Đi bộ cường độ cao hơn một chút, một cách để tăng hiệu quả của việc đi bộ là tăng tốc độ đi một chút. Bằng cách tăng tốc độ, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn, về lâu dài sẽ giúp chữa bệnh trĩ.

Thời gian khuyến nghị đi bộ mỗi ngày là khoảng 30 phút để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Nhưng bạn càng đi bộ càng sớm thì bạn sẽ đạt được kết quả của mình, giảm bớt cơn đau do trĩ và tăng cường sức khỏe tổng thể cho cơ thể của bạn. Bằng cách đi bộ ít nhất 15.000 bước mỗi ngày, bạn sẽ có được chỉ số BMI tốt hơn, vòng eo của bạn sẽ nhỏ lại, giảm huyết áp và giảm cholesterol.

Đi bộ có tốt cho bệnh trĩ không chỉ khi tập thể dục,

Nếu bạn không thể thực hiện tất cả 15 000 bước cùng một lúc, hãy chia nhỏ thành ví dụ như đi bộ nhanh 10 phút trong ngày. Bằng cách này, bạn có thể đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

Để hoàn thành nhiều việc hơn cùng lúc, bạn cũng có thể đi bộ lên dốc. Bằng cách này, bạn có thể dành khoảng một nửa thời gian đi bộ mà bạn vẫn thường làm mà vẫn nhận được những lợi ích tương tự như khi bạn đi bộ hàng ngày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tăng tốc độ và độ cứng lên một chút có thể làm tăng đáng kể lợi ích sức khỏe của việc đi bộ.

Nhìn chung, điều quan trọng nhất không phải là phong cách hay cách bạn đi bộ, điều quan trọng nhất là bạn phải ra ngoài đi bộ, và lý tưởng nhất là mỗi ngày sẽ thấy được đi bộ có tốt cho bệnh trĩ hay không. Bằng cách này, sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn theo thời gian và cơ thể của bạn khỏe hơn và nó sẽ giúp bạn chống lại bệnh trĩ.

Lời khuyên để đi bộ có nhiều lợi ích tốt cho bệnh trĩ không nên bỏ qua

Khi tập thể dục hoặc đi bộ, danh sách những lợi ích dành cho bạn là vô tận. Đi bộ hàng ngày giúp bạn duy trì cân nặng lý tưởng, tăng cường năng lượng, giúp bạn nhạy bén hơn và tăng cường cơ bắp của bạn.

Đi bộ hoặc tập thể dục thường xuyên cũng giúp chúng ta chống lại bệnh béo phì vì đây được cho là một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh trĩ. Bằng cách đi bộ, bạn sẽ không chỉ đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh trĩ mà còn có được sức khỏe và cảm giác tốt hơn rất nhiều về bản thân.

Hãy nhớ mang theo nước khi bạn đi bộ hàng ngày, không chỉ vì khi tập thể dục bạn nên uống nhiều nước hơn mà nước cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Ăn một hoặc hai quả chuối mỗi ngày cũng được coi là có lợi rất nhiều trong việc chống lại bệnh trĩ. Nước cũng rất tốt nếu bạn bị táo bón, vì nó sẽ làm mềm phân đáng kể.

Nếu bạn chưa từng đi bộ hoặc tập thể dục trước đó, bạn có thể muốn bắt đầu với tốc độ chậm hơn, không chỉ tập hết sức lúc đầu. Điều đó có thể làm cho bệnh trĩ của bạn chỉ trở nên tồi tệ hơn, vì vậy hãy cố gắng thực hiện chậm hơn một chút lúc đầu, mặc dù tôi biết bạn muốn loại bỏ bệnh trĩ nhanh chóng. Đi bộ có tốt cho bệnh trĩ không thể ngày một ngày hai là có thể có tác dụng ngay. Vì vậy, người bệnh cần kiên nhẫn.

Bệnh trĩ là gì?

Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch trực tràng bị sưng, tấy và viêm. Bệnh trĩ xuất hiện khi vùng hậu môn trực tràng phải chịu quá nhiều áp lực. Điều này có thể xảy ra khi rặn khi đi tiêu hoặc rặn quá mạnh khi cố gắng đi tiêu, cũng có thể coi mang thai là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh trĩ.

Bệnh trĩ được chia làm hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Búi trĩ nội nằm bên trong ống hậu môn và gây chảy máu lẻ tẻ khi đi vệ sinh. Búi trĩ ngoại nằm ngoài ống hậu môn thường gây sưng tấy và nhiều khi còn gây khó chịu. Nhiều người trong số họ đã mắc bệnh trĩ thì mắc cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.

Các mạch máu ở trĩ ngoại đôi khi có thể đông lại hoặc bị huyết khối, đây là lúc bạn có thể sờ thấy một cục cứng và đau ở vùng hậu môn. Trĩ huyết khối thường biến mất theo thời gian.

Bệnh trĩ không bao giờ thực sự lành, bạn chỉ có ít nhiều và đôi khi bất kỳ triệu chứng nào từ chúng. Đây là lý do tại sao việc đi bộ hoặc tập thể dục và sống lành mạnh nói chung là rất quan trọng và có những lợi ích tốt không thể chối bỏ với bệnh trĩ, đồng thời cố gắng tránh thực phẩm chế biến sẵn.

Tư vấn bệnh trĩ của bác sĩ Kinh Đô

Hi vọng, qua bài viết trên, người bệnh đã có câu trả lời như ý cho câu hỏi “đi bộ có tốt cho bệnh trĩ không”. Ngay cả không bị trĩ, người bệnh cũng nên đi bộ tập thể dục, tránh ngồi lâu. Khi đã bị trĩ, việc kết hợp các cách khắc phục như tập thể dục, ăn uống lành mạnh, … với các phương pháp điều trị của bác sĩ.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ đang gặp phải hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số kênh kết nối sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tư Vấn Khám Bệnh Trĩ Miễn Phí

Tìm hiểu thêm:

👉 Phòng khám chữa bệnh trĩ ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi phí khám phụ khoa ở Bắc Giang

Chi phí khám phụ khoa ở Bắc Giang hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được nhiều...

Top 3 Địa Chỉ Khám Phụ Khoa Ở Bắc Giang

Nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản phụ khoa ở Bắc Giang được rất nhiều chị em...

Bí tiểu là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Nếu bạn không thể đi tiểu mặc dù bạn cảm thấy cần thiết và bàng quang của bạn đã đầy...

Địa chỉ khám chữa tiểu buốt, tiểu rắt ở Bắc Giang

Ở Bắc Giang, số người tìm kiếm địa chỉ khám chữa tiểu buốt, tiểu dắt đang ngày càng tăng. Đây...

Đau bụng kinh: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Kinh nguyệt ra nhiều kèm theo chuột rút dữ dội là tình trạng đau bụng kinh, là một trong 4...

Rong kinh: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và cách điều trị

Rong kinh là một thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tình trạng kinh nguyệt ra nhiều hoặc kéo dài,...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !