Dấu hiệu vô sinh ở nam và nữ giới: 5 dấu hiệu thường gặp

Điểm trung bình 4/5 ( 347 lượt đánh giá )

Tôi 26 tuổi khi lần đầu tiên được chẩn đoán vô sinh. Trong trường hợp của tôi, không có khả năng thụ thai là kết quả của một tình trạng gọi là lạc nội mạc tử cung giai đoạn 4.

Giống như nhiều người đang đối mặt với tình trạng hiếm muộn, tôi rất đau lòng trước tin này. Tôi luôn tin rằng mình sẽ có một gia đình lớn. Những lựa chọn mà tôi thấy mình phải thực hiện trong những năm sau đó, và sự đau khổ ngày càng gia tăng của các chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) lặp lại, khiến tôi bị tàn phá.

Các cặp vợ chồng gặp vấn đề về vô sinh là chuyện bình thường. Nhiều cặp vợ chồng này không có triệu chứng. Họ không có bất kỳ lý do gì để nghi ngờ mình có thể bị vô sinh cho đến khi họ bắt đầu cố gắng thụ thai.

Vì lý do này, các cặp vợ chồng đã cố gắng mang thai hơn một năm mà không thành công nên đi khám vô sinh hiếm muộn. Đối với phụ nữ trên 35 tuổi, mốc thời gian đó giảm xuống còn sáu tháng. Các vấn đề vô sinh gia tăng theo độ tuổi.

Các phương pháp điều trị vô sinh có hiệu quả?

Các dấu hiệu và triệu chứng của vô sinh

Các dấu hiệu và triệu chứng của vô sinh thường liên quan đến các điều kiện cơ bản khác. Ví dụ, 10 đến 15 phần trăm các trường hợp chlamydia không được điều trị sẽ dẫn đến bệnh viêm vùng chậu (PID). PID dẫn đến tắc nghẽn ống dẫn trứng, ngăn cản quá trình thụ tinh.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể góp phần gây vô sinh ở nam giới và phụ nữ. Các dấu hiệu và triệu chứng của mỗi loại có thể khác nhau rất nhiều. Nếu bạn lo lắng, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Các triệu chứng phổ biến của vô sinh bao gồm những điều sau đây.

Tư vấn vô sinh hiếm muộn online với bác sĩ của PK Kinh Đô

Các dấu hiệu vô sinh ở phụ nữ

 1. Kinh nguyệt không đều

Chu kỳ của phụ nữ trung bình dài 28 ngày. Nhưng bất cứ điều gì trong vòng vài ngày sau đó đều có thể được coi là bình thường, miễn là các chu kỳ đó nhất quán. Ví dụ, một phụ nữ có chu kỳ 33 ngày một tháng, chu kỳ 31 ngày vào ngày tiếp theo và chu kỳ 35 ngày sau đó, có thể là có kinh “bình thường”.

Nhưng một phụ nữ có chu kỳ thay đổi rất nhiều đến mức cô ấy thậm chí không thể bắt đầu ước tính thời điểm kinh nguyệt của mình có thể đến thì kinh nguyệt không đều. Điều này có thể liên quan đến các vấn đề về hormone hoặc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Cả hai điều này đều có thể góp phần gây vô sinh.

 1. Kinh nguyệt đau hoặc nhiều

Hầu hết phụ nữ bị chuột rút khi có kinh. Nhưng những cơn đau kinh nguyệt cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn có thể là một triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung.

 1. Không có kinh

Không hiếm phụ nữ có một tháng không có kinh. Các yếu tố như căng thẳng hoặc tập luyện nặng có thể khiến kinh nguyệt tạm thời biến mất. Nhưng nếu bạn không có kinh trong nhiều tháng, đã đến lúc bạn nên đi kiểm tra khả năng sinh sản.

 1. Các triệu chứng của biến động hormone

Các dấu hiệu vô sinh về sự dao động hormone ở phụ nữ có thể chỉ ra các vấn đề tiềm ẩn với khả năng sinh sản. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn gặp phải những điều sau:

 • Vấn đề về da
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Mọc lông mặt
 • Mái tóc mỏng
 • Tăng cân
 1. Đau khi quan hệ tình dục

Một số phụ nữ đã trải qua tình dục đau đớn trong suốt cuộc đời của họ, vì vậy họ tự tin rằng điều đó là bình thường. Nhưng nó không phải. Nó có thể liên quan đến các vấn đề về hormone, lạc nội mạc tử cung hoặc các tình trạng tiềm ẩn khác cũng có thể góp phần gây vô sinh.

Vô sinh: Nguyên nhân, triệu chứng và các cách điều trị

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường gặp

 1. Thay đổi về ham muốn tình dục

Khả năng sinh sản của một người đàn ông cũng liên quan đến sức khỏe hormone của anh ta. Những thay đổi về khả năng sinh dục, thường do hormone chi phối, có thể chỉ ra các vấn đề về khả năng sinh sản.

 1. Đau hoặc sưng tinh hoàn

Có một số tình trạng khác nhau có thể dẫn đến đau hoặc sưng tinh hoàn. Nhiều tình trạng trong số đó có thể dẫn đến vô sinh.

 1. Vấn đề duy trì sự cương cứng

Khả năng duy trì sự cương cứng của một người đàn ông thường liên quan đến nồng độ hormone của anh ta. Hormone giảm có thể dẫn đến, có thể dẫn đến khó thụ thai.

Tìm hiểu thêm:

https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/kham-roi-loan-cuong-duong-o-dau-tot-nhat-bac-giang

 1. Các vấn đề về xuất tinh cũng là dấu hiệu vô sinh

Tương tự, không thể xuất tinh là một dấu hiệu cho thấy có thể đã đến lúc đi khám.

 1. Tinh hoàn nhỏ, săn chắc

Tinh hoàn là nơi chứa tinh trùng của đàn ông. Vì vậy sức khỏe của tinh hoàn là tối quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới. Tinh hoàn nhỏ hoặc chắc có thể là dấu hiệu của các vấn đề tiềm ẩn gây vô sinh cần được bác sĩ kiểm tra.

Xem thêm:

https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/xet-nghiem-vo-sinh-nam-o-dau-tot-nhat

https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/di-kham-hiem-muon-o-dau-tot-nhat-tai-bac-giang

Vô sinh nam có chữa và điều trị khỏi được không?

Tổng quan về dấu hiệu vô sinh

Khoảng 15 đến 20% các cặp vợ chồng cố gắng thụ thai sẽ gặp rắc rối với vô sinh. Vô sinh do yếu tố nữ thường gây ra 40% trường hợp. Trong khi vô sinh do yếu tố nam là nguyên nhân gây ra các vấn đề từ 30 đến 40%. Sự kết hợp của các yếu tố này dẫn đến vô sinh từ 20 đến 30 phần trăm thời gian.

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc chứng vô sinh hoặc lo sợ rằng mình có thể gặp khó khăn trong việc thụ thai trong tương lai, thì bạn không phải là trường hợp duy nhất. Ngành y tế đang tạo ra những bước tiến trong lĩnh vực này. Đi xét nghiệm vô sinh và giải quyết những lo lắng của bạn. Ngay cả khi bạn được chẩn đoán vô sinh, bạn vẫn có thể thụ thai.

Tư Vấn Miễn Phí

Tham khảo thêm:

https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/chua-benh-vo-sinh-hiem-muon-o-dau-tot-nhat-tai-bac-giang

https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/dau-hieu-bieu-hien-cua-vo-sinh-o-ca-nam-va-nu-gioi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN CÔNG LẬP TẠI BẮC GIANG

Bệnh viện có phá thai hay không là câu hỏi mà nhiều chị em lỡ mang bầu có nhu cầu...

CƠ SỞ PHÁ THAI UY TÍN Ở BẮC GIANG

Ngày nay, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang gia tăng khiến cho nhu cầu tìm kiếm cơ sở...

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

Địa chỉ chữa trị viêm bao quy đầu ở Bắc Giang

Khi xuất hiện các dấu hiệu triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu, nam giới nên tìm đến các...

Địa chỉ chữa trị viêm niệu đạo ở Bắc Giang

Khi có dấu hiệu, triệu chứng bị viêm niệu đạo, người bệnh nên đến ngay các địa chỉ khám chữa...

Địa chỉ khám chữa điều trị viêm tinh hoàn ở đâu tốt nhất Bắc Giang?

Địa chỉ khám chữa và điều trị bệnh viêm tinh hoàn ở đâu uy tín, hiệu quả tốt nhất tại...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !