Đau buốt dương vật: Triệu chứng, Nguyên nhân, Cách chữa trị tốt nhất

Điểm trung bình 5/5 ( 347 lượt đánh giá )

Cảm giác đau buốt ở bất kì bộ phận nào trên cơ thể có thể gây khó, đặc biệt cảm giác khó chịu còn có thể lớn hơn khi cảm giác đau buốt ở dương vật, bộ phận sinh dục của nam giới.

Đau buốt ở dương vật là như thế nào?

Cảm giác đau buốt thường đi kèm với các triệu chứng như:

 • Vị trí của cảm giác trở nên ấm nóng hơn khi chạm vào.
 • Da tại khu vực bị ảnh hưởng có thể đỏ, đau hoặc sưng.

Cảm giác đau buốt dương vật cũng không khác so với ở bất kỳ bộ phận nào của dương vật bao gồm cả gốc, trục hoặc đầu dương vật hoặc các bộ phận khác của bộ phận sinh dục, mặc dù nó chủ yếu cảm thấy ở đầu hoặc đầu của dương vật, đặc biệt là khi đi tiểu. Nó cũng có thể được cảm thấy trên bao quy đầu, kèm theo ngứa ngáy hoặc cảm giác đau nhói, và đôi khi kèm theo đau dương vật.

Có một số nguyên nhân được biết đến gây ra cảm giác đau buốt ở dương vật. Cảm giác này thường là do nhiễm trùng hoặc các bệnh xã hội gây nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Trong một số trường hợp, nó có thể do dị ứng, chấn thương bên ngoài hoặc vết thương.

Tuy nhiên, cảm giác đau buốt ở dương vật có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh và bằng cách giữ vệ sinh chung tốt cũng như thực hành tình dục an toàn. Đọc tiếp để biết thêm về các triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị cho cảm giác này.

Các triệu chứng của cảm giác đau buốt dương vật

Các triệu chứng của cảm giác đau buốt ở dương vật có thể khác nhau tùy theo nguyên nhân. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng như sau:

 • Cảm giác nóng rát khi đi tiểu.
 • Thường xuyên đi tiểu.
 • Nước tiểu có máu hoặc màu hồng.
 • Dịch hôi từ dương vật.
 • Nổi mụn nước, đóng vảy hoặc phát ban trên bao quy đầu hoặc dương vật.
 • Ngứa, bong tróc da trên bao quy đầu.
 • Đau hoặc khó chịu ở bộ phận sinh dục.
 • Khó hoặc đau khi quan hệ tình dục.
 • Đau hoặc cảm giác đau buốt khi thực hiện các hoạt động hàng ngày.
 • Sốt hoặc các triệu chứng giống như cúm.

Nguyên nhân gây ra cảm giác đau buốt dương vật

Tình trạng đau buốt ở dương vật có thể là kết quả của một số bệnh lý như:

Viêm đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm trùng tiểu là cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Cảm giác nóng rát thường đi kèm với việc thường xuyên đi tiểu và nước tiểu có mùi hôi. Nhiễm trùng tiểu cũng được biết là ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi.

Chlamydia

Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Nó lây truyền qua quan hệ tình dục không được bảo vệ (bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng không được bảo vệ và quan hệ tình dục qua đường hậu môn) với người đã bị nhiễm bệnh. Một trong những triệu chứng phổ biến khi mắc bệnh chlamydia là cảm giác nóng rát khi đi tiểu, cùng với dịch tiết có mùi hôi ở dương vật ở nam giới.

Bệnh lậu

Bệnh lậu cũng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ảnh hưởng đến cả nam và nữ nhưng phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là ở độ tuổi thanh thiếu niên và đầu đôi mươi. Cảm giác đau buốt khi đi tiểu được coi là một trong những triệu chứng phổ biến của tình trạng này, kèm theo sưng tấy và tiết dịch hôi từ dương vật.

Các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khác

Một số bệnh xã hội gây nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục khác cũng có liên quan đến cảm giác đau buốt ở dương vật, chẳng hạn như mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai cũng như sùi mào gà do virus papillomavirus gây ra (HPV).

Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn nhưng nó khác với nhiễm trùng tiểu vì nó chủ yếu ảnh hưởng đến niệu đạo (một ống mỏng ở đáy bàng quang đưa nước tiểu ra ngoài cơ thể). Bệnh nhân bị tình trạng này thường phàn nàn về cảm giác nóng rát khi đi tiểu, cùng với các triệu chứng khác.

Nhiễm trùng nấm dương vật

Một bệnh nhiễm nấm phổ biến, nhiễm trùng nấm men ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ. Nhiễm trùng dương vật chủ yếu xảy ra khi có sự phát triển quá mức của nấm men trên dương vật. Đây là một bệnh nhiễm trùng phổ biến hơn ở những nam giới chưa cắt bao quy đầu vì sự hiện diện của bao quy đầu nơi nấm men có thể phát triển. Nó cũng có thể lây truyền qua quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục qua đường âm đạo, vì tình trạng nhiễm nấm âm đạo cũng khá phổ biến. Cảm giác nóng rát, nổi mẩn đỏ trên bao quy đầu và tiết dịch trắng là những triệu chứng thường gặp của tình trạng này.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm quy đầu hoặc đầu dương vật, và thường liên quan đến những người chưa cắt bao quy đầu, đặc biệt là do vệ sinh kém và sự tích tụ của nấm men hoặc các vi sinh vật khác. Nếu nó không được điều trị kịp thời, nó có thể gây ra bệnh viêm quy đầu và bao quy đầu kết hợp. Những người bị nhiễm trùng này thường có cảm giác nóng rát.

Viêm tuyến tiền liệt

Dù cấp tính hay mãn tính, viêm tuyến tiền liệt được mô tả là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm. Tình trạng này có thể gây đau ở dương vật, tinh hoàn cũng như hậu môn và thậm chí là vùng bụng dưới. Một số dạng viêm tuyến tiền liệt được biết là gây ra cảm giác đau buốt ở dương vật, đặc biệt là khi đi tiểu.

Sỏi thận

Vì thận có nhiệm vụ chuyển các chất cặn bã trong cơ thể thành nước tiểu để nó có thể được tống ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả, sự hiện diện của sỏi thận có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình. Khó đi tiểu là một yếu tố phổ biến liên quan đến sỏi thận, kèm theo đau và cảm giác nóng rát. (Đọc thêm: Nên ăn gì và kiêng gì khi bị sỏi thận)

Ung thư dương vật

Mặc dù hiếm gặp nhưng ung thư dương vật có thể là lý do cơ bản đằng sau cảm giác đau buốt dương vật hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Thay đổi da xung quanh bộ phận sinh dục, sưng và đau là một số dấu hiệu khác của ung thư dương vật.

Ngăn ngừa tình trạng đau buốt dương vật

Duy trì một lối sống lành mạnh và các tiêu chuẩn vệ sinh là rất quan trọng để ngăn ngừa sự khởi đầu của các triệu chứng như cảm giác đau buốt dương vật.

Vệ sinh dương vật và bộ phận sinh dục kỹ lưỡng, đặc biệt là trong khi tắm là rất quan trọng. Thực hiện quan hệ tình dục an toàn và được bảo vệ với việc sử dụng bao cao su mới cho mỗi lần thực hiện và quan hệ tình dục bằng miệng khi quan hệ tình dục bằng miệng. Điều quan trọng là phải vệ sinh sạch sẽ đúng cách sau khi tham gia các hoạt động tình dục.

Bên cạnh việc duy trì tiêu chuẩn vệ sinh sạch sẽ, điều quan trọng là không bao giờ trì hoãn việc đến gặp bác sĩ, đặc biệt là khi bạn cảm thấy những dấu hiệu hoặc triệu chứng đầu tiên xuất hiện trên cơ thể.

Nhiều trường hợp nam giới không đến gặp bác sĩ do tâm lý e ngại, xấu hổ. Họ có thể chọn thậm chí không nói về các vấn đề liên quan đến cơ quan sinh dục của họ, điều này nên tránh bằng mọi giá để ngăn tình trạng tồi tệ hơn.

Chẩn đoán cảm giác đau buốt dương vật

Bác sĩ sẽ phải kiểm tra thực tế khu vực bị ảnh hưởng và hỏi về tiền sử bệnh của bệnh nhân cũng như các dấu hiệu và triệu chứng mà họ đã trải qua để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác.

Điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn cảm thấy đau rát ở dương vật, để kiểm soát sớm bất kỳ nhiễm trùng nào và ngăn chặn nó lây lan hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Điều trị cảm giác đau buốt dương vật

Như đã đề cập ở trên, việc chẩn đoán và điều trị cảm giác đau buốt dương vật được quyết định bởi nguyên nhân cơ bản.

Trong hầu hết các trường hợp, các loại thuốc như thuốc kháng sinh để điều trị các tình trạng tương ứng là đủ để làm giảm nhiễm trùng, nhưng có thể mất thời gian tùy thuộc vào loại nhiễm trùng mà bệnh nhân mắc phải. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng có thể được kiểm soát hoặc điều trị bằng thuốc, nhưng người ta phải tránh quan hệ tình dục với người khác cho đến khi các triệu chứng và vấn đề biến mất hoàn toàn. Thực hành tình dục an toàn cũng có thể đảm bảo ngăn ngừa lây truyền các bệnh xã hội.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn về đau buốt dương vật hoặc các vấn đề nam khoa khác đang gặp phải hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số hình thức sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tư vấn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Khám bộ phận sinh dục nam

Chuỗi hạt ngọc âm vật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ có nguyên nhân gì?

Tình trạng nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ giới là một trong những vấn đề mà các chị em...

Cách chữa ngứa vùng kín tại nhà tốt nhất dễ thực hiện là gì?

Các cách chữa ngứa vùng kín tại nhà bao gồm ăn sữa chua hoặc men vi sinh, bôi sữa chua...

Bị đau nhói ở vùng kín: Nguyên nhân gây ra và nên làm gì khi đau

Tình trạng bị đau nhói ở vùng kín có thể gặp phải rất nhiều ở các chị em và rất...

Kỹ thuật chích rạch áp xe là gì? Khi nào cần chích rạch áp xe hậu môn?

Kỹ thuật chích rạch áp xe là một trong những phương pháp điều trị áp xe hậu môn phổ biến...

Nấm vùng kín: Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa và phòng tránh

Hầu hết phụ nữ sẽ bị nhiễm nấm vùng kín vào một thời điểm nào đó trong đời. Các triệu...

Xét nghiệm TPHA là gì? Thực hiện xét nghiệm TPHA ở đâu?

Xét nghiệm TPHA định lượng, định tính là phương pháp kiểm tra chuẩn đoán bệnh giang mai phổ biến nhất...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !