Phá thai là gì? Có những cách phá thai nào và chi phí là bao nhiêu?

Điểm trung bình 4/5 ( 347 lượt đánh giá )

Phá thai là một thủ tục để chấm dứt một thời kỳ mang thai. Nó sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật để loại bỏ phôi thai hoặc thai nhi và nhau thai khỏi tử cung.

Phá thai là gì?

Phá thai là một quá trình y tế chấm dứt thai kỳ để không sinh em bé. Tùy thuộc vào việc bạn đã mang thai được bao nhiêu tuần, thai kỳ có thể được kết thúc bằng cách uống thuốc hoặc bằng thủ thuật ngoại khoa.

Phá thai không giống như sẩy thai, ở đó thai kỳ kết thúc mà không cần can thiệp y tế (mặc dù có thể cần điều trị y tế sau khi sẩy thai).

Tại sao phụ nữ phá thai?

Có nhiều lý do tại sao một phụ nữ có thể chọn đình chỉ thai. Quyết định phá thai là một lựa chọn cá nhân sâu sắc và trong nhiều trường hợp, một quyết định rất khó thực hiện.

Vì sao phụ nữ chọn phá thai?

Ví dụ, có thể mang thai ngoài kế hoạch và hoàn cảnh cá nhân của người phụ nữ có thể gây khó khăn hoặc không thể nuôi con. Những lý do này có thể bao gồm cân nhắc về tài chính, đang trong một mối quan hệ lạm dụng, bị hiếp dâm, không phải là thời điểm thích hợp, hoặc người phụ nữ có thể không muốn sinh con.

Một số phụ nữ có thể phát hiện ra có điều gì đó không ổn với em bé của họ hoặc việc tiếp tục mang thai có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ.

Dù lý do người phụ nữ quyết định phá bỏ thai là gì thì sự lựa chọn là của cô ấy.

Khi nào có thể phá thai?

Có 2 cách phá thai khác nhau mà bạn có thể thực hiện dựa trên giai đoạn mang thai của mình. Bạn càng nói chuyện sớm với bác sĩ hoặc phòng khám, bạn càng có nhiều lựa chọn hơn.

Phương pháp ngoại khoa

 

Loại pCách phá thai ngoại khoa nhanh nhất Kellyhá thai phổ biến nhất là một thủ thuật ngoại khoa được gọi là ‘nạo hút thai ‘. Điều này liên quan đến việc loại bỏ lớp niêm mạc và các chất bên trong tử cung bằng cách hút nhẹ vào bên trong tử cung bằng một ống nhựa nhỏ. Phá thai ngoại khoa là một thủ thuật phẫu thuật trong ngày an toàn và đơn giản, thường được thực hiện nhất trong ba tháng đầu (tuổi thai lên đến 14 tuần). Quá trình này mất khoảng 15 phút, nhưng bạn sẽ phải có mặt tại phòng khám hoặc bệnh viện trong khoảng 4 giờ.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là gì?

Một phương pháp thay thế có nguy cơ thấp cho phẫu thuật được sử dụng để chấm dứt thai kỳ sớm hơn 9 tuần (tùy thuộc vào phòng khám) là một loại thuốc gọi là mifepristone (RU486). Nó đôi khi được gọi là ‘thuốc phá thai’ và là loại thuốc được biết đến rộng rãi nhất được sử dụng cho thủ thuật này. Phá thai bằng thuốc là một quá trình gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến việc uống một viên thuốc ngăn chặn hormone cần thiết để tiếp tục mang thai. Tiếp theo là 36 đến 48 giờ sau đó bởi một loại thuốc thứ hai làm cho các chất trong tử cung được tống ra ngoài.

Phá thai muộn là gì?

Phá thai 3 tháng cuối là khi thai được chấm dứt sau 22 tuần. Quá trình này tương tự như phá thai ngoại khoa, nhưng thay vì hút, các dụng cụ được sử dụng để loại bỏ thai nhi.

Đình chỉ thai có hợp pháp ở Việt Nam không?

Phá thai là hợp pháp ở tất cả các tỉnh ở Việt Nam và phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Phá thai có thể được thực hiện lên đến 20 tuần. Việc chấm dứt sau 20 tuần rất hạn chế.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào việc phá thai bằng thuốc hay ngoại khoa, mức độ nguy hiểm của bạn và bạn đang sử dụng dịch vụ công hay phòng khám tư nhân.

Không phải tất cả các bác sĩ đa khoa đều có thể chỉ định phương pháp nội khoa và không phải tất cả các phòng khám đều có thể thực hiện. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn cần đến một phòng khám được chấp thuận hoặc một bệnh viện chuyên khoa uy tín để thực hiện đình chỉ thai kì.

Đối với một phòng khám, phá thai ngoại khoa có chi phí cao hơn phương pháp nội khoa, nhưng chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian của bạn là bao nhiêu tuần tuổi. Cụ thể: tại phòng khám Kinh Đô, hút thai dưới 8 tuần dao động trên dưới 2 – 5 triệu, 8 – 11 tuần có thể dao động 3 – 8 triệu, trên 12 tuần dưới 18 tuần không hút được làm phương pháp kích sinh non phí thủ thuật trên 10 triệu chi phí càng tăng cao khi tuần thai càng lớn, đến 18 tuần có thể đến 16 triệu.

Một số phòng khám có thể cung cấp dịch vụ tư vấn phá thai qua điện thoại. Nói chuyện với bác sĩ hoặc phòng khám để tìm hiểu xem phương pháp nào phù hợp với bạn nhất.

Có cần được tư vấn trước khi phá thai không?

Có, điều này là rất cần thiết. Tư vấn là một phần quan trọng trong quá trình đưa ra quyết định khi bạn đang cân nhắc có nên bỏ thai hay không. Bạn nên hiểu tất cả các lựa chọn của mình và đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Tư vấn phá thai qua điện thoại giải quyết những vấn đề gì?

Bác sĩ hoặc phòng khám sẽ nói chuyện với bạn về các lựa chọn của bạn và cung cấp các dịch vụ phá thai cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn có thể, hãy nói chuyện với gia đình và bạn bè, nhưng bạn không nên cho phép bất kỳ ai khác gây áp lực cho mình. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn tìm kiếm lời khuyên và hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn sẽ cung cấp cho bạn thông tin không thiên vị và sẽ không cố gắng thuyết phục bạn đưa ra quyết định không phù hợp với mình.

Khi nào có thể bắt đầu tránh thai sau khi bỏ thai?

Sau khi bạn phá thai, chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn sẽ trở lại. Điều này có nghĩa là bạn có thể mang thai lần nữa. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc phòng khám về loại biện pháp tránh thai tốt nhất để sử dụng.

Làm thế nào để tìm một phòng khám phá thai uy tín?

Bạn có thể liên hệ với phòng khám Kinh Đô Bắc Giang để được tư vấn. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn miễn phí theo số 1800 6953 hoặc 0328 266 934 để được hỗ trợ tối đa.

Thuốc tránh thai khẩn cấp khác với thuốc phá thai như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp, đôi khi được gọi là ‘thuốc tránh thai buổi sáng’, có thể được dùng đến 5 ngày sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Không giống như đình chỉ thai để chấm dứt thai kỳ, thuốc tránh thai khẩn cấp ngăn ngừa thai.

Tìm hiểu thêm thông tin và lời khuyên ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn về chi phí giá phá thai bằng thuốc hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số hình thức sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tư Vấn Miễn Phí

Tìm hiểu thêm:

👉 Phá thai có đau không?

👉 Phá thai tại nhà có an toàn và hiệu quả không?

👉 Phá thai ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN CÔNG LẬP TẠI BẮC GIANG

Bệnh viện có phá thai hay không là câu hỏi mà nhiều chị em lỡ mang bầu có nhu cầu...

CƠ SỞ PHÁ THAI UY TÍN Ở BẮC GIANG

Ngày nay, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang gia tăng khiến cho nhu cầu tìm kiếm cơ sở...

Địa chỉ phá thai an toàn về trong ngày ở Bắc Giang

Nếu có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ phá thai ngoài ý muốn an toàn, không đau, đi về...

Phá thai có đau không?

Phá thai có đau không là vấn đề được nhiều chị em lỡ mang thai ngoài kế hoạch quan tâm....

[Yên Thế Bắc Giang] Muốn phá thai đến địa chỉ nào tốt nhất?

Với việc internet bùng nổ, việc kiếm tìm các địa chỉ phá thai ngoài kế hoạch ở Yên Thế Bắc...

[Yên Dũng Bắc Giang] Phòng khám phá thai an toàn nhất ở đâu?

Với việc internet bùng nổ, việc tìm kiếm các địa chỉ phá thai ngoài kế hoạch ở Yên Dũng Bắc...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !