Dâm thủy là gì? Các cách kích thích và tư thế quan hệ ra dâm thủy

Điểm trung bình 5/5 ( 343 lượt đánh giá )

Dâm thủy là một loại nước nhờn tiết ra trong khi quan hệ tình dục giúp bôi trơn âm đạo nhằm tránh tổn thương. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dâm thủy là gì và nó có tác dụng như thế nào? Làm thế nào để kích thích nữ giới ra dâm thủy?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình lại tiết nước nhờn dâm thủy khi cảm thấy bị kích thích? Hoặc có thể bạn tò mò tại sao đôi khi bạn lại nhận thấy cảm giác nước nhờn chảy ra trong suốt quá trình bình thường của cuộc sống hàng ngày? Điều đầu tiên cần biết là trong khi một số người tự nhiên tiết ra nhiều dâm thủy hơn những người khác, thì nước nhờn này là hoàn toàn bình thường trong hầu hết các trường hợp, đặc biệt là khi nó không kèm theo bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào khác có vẻ khác thường.

Tìm hiểu thêm:

Đeo hai bao cao su

Nuốt tinh trùng có sao không

Nước nhờn dâm thủy là gì?

Dâm thủy là hiện tượng phổ biến khi bạn cảm thấy hưng phấn, nhưng điều bạn có thể không nhận ra là nó cũng xuất hiện khi bạn không bị kích thích. Thực sự bình thường khi sản xuất khoảng từ 1 đến 4 ml dịch âm đạo mỗi ngày. Lượng dâm thủy chính xác bạn sản xuất mỗi ngày sẽ khác nhau. Chúng giúp giữ cho âm đạo của bạn sạch sẽ và cũng cung cấp chất bôi trơn để bảo vệ khỏi bị rách và tổn thương.

Nước nhờn dâm thủy là gì?

Dâm thủy được tạo ra chủ yếu từ nước, cùng với một số muối như photphat và natri clorua, các hợp chất hữu cơ như lipid và axit amin, các kháng thể giúp cơ thể giảm nguy cơ nhiễm trùng và các tế bào già cỗi từ niêm mạc âm đạo, tử cung, và cổ tử cung.

Một lớp dịch âm đạo mỏng thường nằm trên thành âm đạo và quan trọng vì một số lý do — nó cung cấp chất bôi trơn giúp quan hệ tình dục thoải mái hơn, có thể giảm thiểu hoặc ngăn ngừa đau âm đạo và thậm chí hỗ trợ khả năng sinh sản. Nhiều yếu tố khác nhau có thể góp phần tạo ra dâm thủy (ít hoặc nhiều), bao gồm tuổi tác, lượng hormone, thuốc men, căng thẳng, mức độ kích thích, nhiễm trùng và mồ hôi. Dưới đây là thông tin thêm về cách một số trong những yếu tố này góp tạo ra dâm thủy:

Kích thích

Khi bạn được kích thích, lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục của bạn tăng lên, kích thích việc giải phóng chất lỏng từ cổ tử cung và tuyến Bartholin, giúp bôi trơn trong quá trình hoạt động tình dục. Thông thường, bạn càng cảm thấy bị kích thích, cơ thể bạn sẽ tiết ra nhiều nước nhờn dâm thủy hơn. Đặc biệt, có người tiết ra rất nhiều dâm thủy khi được kích thích tình dục đến mức cực khoái.

Nội tiết tố và tuổi tác

Nội tiết tố đóng một vai trò lớn trong việc sản xuất dâm thủy. Mức độ estrogen cao hơn dẫn đến tăng khả năng sản xuất nước nhờn. Nhưng khi cơ thể bạn bắt đầu sản xuất ít estrogen hơn trong thời kỳ mãn kinh và sau đó, cơ thể bạn có thể không sản xuất nhiều nước nhờn dâm thủy, khiến âm đạo của bạn khô hơn.

Trong khi đó, khi bạn chuyển qua chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng đến gần, cổ tử cung của bạn sẽ tiết ra nhiều dịch âm đạo hơn, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tinh trùng di chuyển đến gặp trứng trong quá trình thụ tinh.

Viêm nhiễm

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy nước nhờn giống dâm thủy tiết ra nhiều hơn bình thường nếu bạn bị nhiễm trùng như viêm âm đạo do vi khuẩn. Nước nhờn giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi ống âm đạo. Nhiễm trùng cũng có thể dẫn đến việc bạn tiết ra các loại dịch tiết âm đạo khác, biểu hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại nhiễm trùng. Nhưng nếu bạn nhận thấy bất kỳ dịch tiết nào có màu hoặc mùi bất thường, bạn sẽ cần đến các phòng khám phụ khoa để kiểm tra.

Thuốc

Ngừa thai bằng nội tiết tố có thể làm thay đổi việc sản xuất dịch nhờn của bạn, khiến bạn tiết nhiều dâm thủy hơn hoặc khô hơn so với khi không dùng thuốc.

Khi nào dâm thủy bất thường cần đi khám?

Dâm thủy là hoàn toàn bình thường, thậm chí còn có lợi cho cơ thể. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, đó là dấu hiệu cho thấy âm đạo của bạn khỏe mạnh. Nhưng có một số dấu hiệu và triệu chứng cho bạn biết có thể cần phải đi khám. Một số dấu hiệu giống như nước nhờn cần chú ý:

  • Tiết dịch âm đạo có mùi hôi hoặc bất thường khác.
  • Cảm thấy rát, ngứa, nhạy cảm và đau ở vùng âm đạo.
  • Vùng âm đạo bị sưng tấy.
  • Khô âm đạo
  • Khi dùng một loại thuốc mới và nhận thấy rằng dâm thủy nhiều hoặc ít hơn bình thường.

Làm thế nào để phụ nữ ra nhiều dâm thủy khi quan hệ?

Lượng dâm thủy ở mỗi người là khác nhau. Có một số người rất dễ tiết ra nước nhờn khi được kích thích và đạt cực khoái. Ngược lại, một số chị em cho dù có lên đỉnh nhưng ra rất ít hoặc thậm chí không tiết ra dâm thủy. Một số gợi ý khi quan hệ tình dục giúp chị em có thể đạt cực khoái và “ra nước lênh láng” mà nam giới có thể thử.

Chuẩn bị trước khi quan hệ tình dục

Một cuộc yêu đạt thỏa mãn nhất là khi cả hai có sự chuẩn bị tâm lý thoải mái. Khi trong tình trạng lo lắng, hồi hộp hay căng thẳng sẽ rất khó để thực hiện thành công lần quan hệ tình dục đó. Đặc biết các chị em, khi tâm lý bị ảnh hưởng rất khó để tiết ra nước nhờn dâm thủy. Nếu miễn cưỡng có thể gây khô rát và tổn thương nếu cố gắng thực hiện giai đoạn thâm nhập.

Dâm thủy ra nhiều khi tâm lý, không gian, thời gian thuận lợi

Bên cạnh đó, yếu tố không gian, thời gian cũng rất quan trọng. Khi thực hiện giao hợp trong không gian kín đáo, lãng mạn sẽ giúp tâm hồn thả lỏng và thoải mái hơn. Qua đó giúp chị em dễ dàng lên đỉnh và ra nước.

Một yếu tố quan trọng khác là vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục sẽ giúp cả nam và nữ thực hiện màn âu yếm dễ dàng, thoải mái và không ngại ngùng.

Những chú ý khi quan hệ tình dục để dâm thủy ra nhiều

Mỗi cuộc yêu đều có những giai đoạn nhất định. Và ở mỗi giai đoạn, nam giới nếu biết cách có thể giúp chị em đạt đỉnh liên tục và khả năng ra nước cũng cao hơn rất nhiều. Một số chú ý mà anh em có thể thực hiện

Màn dạo đầu

Để dâm thủy có thể ra ngay khi dạo đầu, nam giới cần chú ý. Màn dạo đầu, như tên cho thấy là những gì bạn làm trước khi quan hệ tình dục. Nam giới nên mơn trớn, hôn, kích thích các khu vực sinh dục của bạn tình và quan hệ tình dục bằng miệng. Đây thường là phần thú vị nhất trong toàn bộ trải nghiệm tình dục vì hai bạn có thể thử nghiệm một số phương pháp.

Hầu hết phụ nữ thích hôn và một nụ hôn nồng nàn chắc chắn có thể khiến cô ấy có thêm hứng thú. Hơn nữa, gần gũi, hôn, chạm và vuốt ve đối tác của bạn giúp kích thích các khu vực sinh dục của họ sẽ dẫn đến quan hệ tình dục thú vị hơn và tất nhiên, dâm thủy có thể chảy ra ngay từ giai đoạn này.

Kết hợp các tư thế quan hệ tình dục và kỹ năng tay giúp chị em dễ ra dâm thủy

Tư thế và các thao tác, kỹ năng tay trong khi quan hệ tình dục cũng giúp các chị em dễ dàng lên đỉnh và chảy nước. Một số tư thế quan hệ hình dục mà các cặp đôi có thể thử như:

Cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa cowgirl

Tư thế cowgirl là khi bạn tình nữ ngồi lên trên bạn tình nam theo phương thẳng đứng. Khi đó, dương vật có thể thâm nhập sâu nhất có thể và nữ giới có thể tự điều chỉnh góc độ sao cho bản thân cảm thấy sướng nhất. Nam giới có thể kết hợp tay xoa hông, mông và núm vú để chị em dễ dàng đạt cực khoái và kích thích cơ thể chảy nước dâm thủy.

Doggy

Tư thế Doggy

Kiểu doggy là tư thế quan hệ tình dục trong đó một người cúi xuống, khom người bằng bốn chân hoặc nằm trên bụng của họ để quan hệ tình dục thâm nhập từ đằng sau. Tư thế này cũng giúp nam giới thâm nhập sâu nhất và có thể kết hợp các thao tác tay nhằm kích thích tối đa cảm hứng của các chị em.

69

Tư thế úp thìa 69

Tư thế 69 hay còn là quan hệ tình dục bằng miệng cũng giúp cả hai thỏa mãn khi quan hệ tình dục. Nam giới khi thực hiện tư thế này có thể kết hợp ngón tay mân mê ở âm đạo hoặc thâm nhập cùng lúc với miệng.

Đứng từ phía sau

Tư thế quan hệ từ phía sau giúp nước nhờm dâm thủy lênh láng

Đứng và nghiêng người về phía trước trên ghế, mặt bàn hoặc chống tay vào tường. Đối tác của bạn đứng phía sau để nhập bạn từ phía sau, giống như kiểu doggy. Nam giới có thể kích thích âm đạo bằng tay kèm theo. Và bạn có thể kiểm soát độ sâu vào góc độ giúp cơ thể thỏa mãn và dễ dàng chảy dâm thủy khi quan hệ tình dục sâu.

Còn có rất nhiều các tư thế khác có thể giúp kích thích cơ thể nữ giới tiết chất nhờn và chảy nước lênh láng khi giao hợp mà nam giới có thể thử. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, dâm thủy không phải tất cả chị em đều tiết ra nhiều và vì thế, đừng quá thất vọng khi nó không xuất hiện mà hãy chú ý đến cảm giác của các chị em trong mỗi lần quan hệ tình dục.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn về vấn đề đang gặp phải hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số hình thức sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tư Vấn Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

👉 Phòng khám phụ khoa ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khí hư ra nhiều vón cục như bã đậu là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Nếu nhận thấy khí hư ra nhiều có màu trắng vón cục như bã đậu thì rất có thể đây...

Khí hư ra nhiều có mùi hôi có nguyên nhân và cách chữa thế nào?

Khí hư ra nhiều không phải lúc nào cũng là lý do đáng lo ngại. Mọi thứ từ kích thích...

Khí hư màu trắng đục ra nhiều có mùi hôi, loãng, bị vón cục do đâu?

Khí hư màu trắng đục là tình trạng bình thường xảy ra trong chu kì kinh nguyệt của chị em...

Khí hư lẫn máu: Bạn có nên lo lắng khi có máu trong khí hư?

Bạn có thể nhận thấy khí hư lẫn mãu có trên quần lót hoặc trên giấy vệ sinh khi bạn...

Khí hư có mùi hôi tanh và cách chữa khí hư có mùi hôi hiệu quả tại nhà

Khí hư có mùi hôi tanh là dấu hiệu bất thường mà các chị em cần chú ý. Khí hư...

Khí hư màu đen: 7 nguyên nhân và các triệu chứng khác cần chú ý

Khí hư màu đen có thể trông đáng báo động, nhưng nó không phải lúc nào cũng là lý do...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !