Các phương pháp cắt trĩ phổ biến thường được sử dụng hiện nay

Điểm trung bình 4/5 ( 364 lượt đánh giá )

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt trĩ, được gọi là phẫu thuật cắt trĩ, để loại bỏ các búi trĩ. Nếu bác sĩ đã đề nghị phẫu thuật trĩ, bạn cần hiểu rõ hơn về các phương pháp cắt trĩ mà bác sĩ có thể tư vấn cho bạn.

Thông thường, phẫu thuật cắt trĩ chỉ cần thiết cho những trường hợp nặng nhất. Trong đại đa số các trường hợp, có các phương pháp điều trị cắt trĩ ít xâm lấn hơn, chẳng hạn như thắt dây cao su, có thể có hiệu quả tương tự đối với bệnh trĩ có triệu chứng mà không gây đau đớn và thời gian hồi phục.

Tuy nhiên, nếu cần phẫu thuật cắt trĩ, các phương pháp cắt trĩ có sẵn và hầu hết có thể được thực hiện trên cơ sở ngoại trú.

Các phương pháp cắt trĩ phổ biến hiện nay

Cắt trĩ truyền thống

Quy trình này bao gồm kẹp, buộc và sau đó cắt bỏ mô trĩ. Vết thương sau đó được khâu lại, băng gạc và bôi thuốc mỡ kháng sinh. Thủ thuật này có thể gây đau đớn và thời gian hồi phục nhiều hơn so với các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác và có thể dẫn đến thời gian nằm viện ngắn trong một số trường hợp.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH – Một trong các phương pháp cắt trĩ thường được sử dụng

Một trong các phương pháp cắt trĩ phổ biến hiện nay: Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Kỹ thuật này sử dụng một thiết bị ghim đặc biệt để cắt qua các mạch liên quan và ghim các mô lại với nhau một lần nữa. Thủ thuật này có thể ít đau hơn một chút so với phương pháp cắt trĩ thông thường và đang trở nên phổ biến hơn với nhiều bác sĩ phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phù hợp với loại hình phẫu thuật cắt trĩ này. Mặc dù thường ít gây đau và tàn tật sau phẫu thuật, nhưng cắt trĩ bằng phương pháp cắt trĩ vẫn cần thời gian hồi phục đáng kể, và giống như bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nào, đi kèm với một nguy cơ nhỏ các biến chứng sau phẫu thuật.

Cắt trĩ bằng dao mổ sóng tần số

Một con dao mổ đặc biệt dựa vào sóng siêu âm được sử dụng như một thiết bị cắt trong quy trình này và cho phép hàn kín một số mạch máu liên quan. Phẫu thuật cắt trĩ này thường được áp dụng cho những búi trĩ lớn, hoặc những trường hợp cần cắt bỏ càng ít máu càng tốt. Thời gian hồi phục và cơn đau liên quan đến thủ thuật dao mổ sóng tần số có thể ít hơn một chút so với phẫu thuật cắt trĩ thông thường.

Cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng laser có hiệu quả không

Đây là một thủ thuật loại bỏ trĩ hiệu quả được sử dụng cho một số bệnh nhân. Trong quá trình này, một chùm tia laser giải phóng và loại bỏ các mô trĩ liên quan. Sức nóng của tia laser làm tê liệt các mạch máu nên quy trình cắt trĩ gần như không có máu. Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ này thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú và có thể giảm đau hơn một chút so với phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng phẫu thuật thông thường.

Cắt trĩ bằng phương pháp phân tán nguyên tử

Như tên cho thấy, phẫu thuật cắt trĩ này bao gồm việc làm nổ một búi trĩ thành những mảnh rất nhỏ. Một chân không nhỏ được sử dụng cùng với công cụ nguyên tử hóa để hút mô. Đây là một trong những thủ thuật cắt bỏ trĩ được phát triển gần đây nhất.

Sau khi phẫu thuật trĩ

Đau là tình trạng phổ biến nhất, đặc biệt là khi bạn đang đi ngoài. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như acetaminophen, aspirin hoặc ibuprofen. Ngâm mình trong bồn nước ấm cũng có thể hữu ích.

Chất làm mềm phân có thể giúp phân dễ dàng hơn.

Rủi ro của các phương pháp cắt trĩ

Các phương pháp cắt trĩ rất phổ biến và được coi là an toàn. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng có một số rủi ro bao gồm:

  • Chảy máu.
  • Nhiễm trùng.
  • Phản ứng với thuốc mê.

Bạn có thể gặp khó khăn khi đi tiểu sau đó vì sưng tấy hoặc co thắt cơ.

Nếu cơ vòng hậu môn của bạn bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật, bạn có thể vô tình bị rò rỉ ruột hoặc khí, một tình trạng được gọi là tiểu không kiểm soát phân.

Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn:

  • Có chảy nhiều máu không.
  • Không thể đi tiểu hoặc đi đại tiện.
  • Bị sốt.

Tư vấn bệnh trĩ

Mặc dù các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ là một trong những cách chữa trị hiệu quả nhất trong nhiều trường hợp, hãy xác nhận với bác sĩ của bạn rằng bạn thực sự cần phẫu thuật, vì phần lớn bệnh nhân có thể tìm thấy sự thuyên giảm khỏi bệnh trĩ bằng các phương pháp điều trị không phẫu thuật. Để tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ đang gặp phải hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số kênh kết nối sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tư Vấn Khám Bệnh Trĩ Miễn Phí

Tìm hiểu thêm:

👉 Phòng khám chữa bệnh trĩ ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ có nguyên nhân gì?

Tình trạng nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ giới là một trong những vấn đề mà các chị em...

Cách chữa ngứa vùng kín tại nhà tốt nhất dễ thực hiện là gì?

Các cách chữa ngứa vùng kín tại nhà bao gồm ăn sữa chua hoặc men vi sinh, bôi sữa chua...

Bị đau nhói ở vùng kín: Nguyên nhân gây ra và nên làm gì khi đau

Tình trạng bị đau nhói ở vùng kín có thể gặp phải rất nhiều ở các chị em và rất...

Kỹ thuật chích rạch áp xe là gì? Khi nào cần chích rạch áp xe hậu môn?

Kỹ thuật chích rạch áp xe là một trong những phương pháp điều trị áp xe hậu môn phổ biến...

Nấm vùng kín: Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa và phòng tránh

Hầu hết phụ nữ sẽ bị nhiễm nấm vùng kín vào một thời điểm nào đó trong đời. Các triệu...

Xét nghiệm TPHA là gì? Thực hiện xét nghiệm TPHA ở đâu?

Xét nghiệm TPHA định lượng, định tính là phương pháp kiểm tra chuẩn đoán bệnh giang mai phổ biến nhất...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !