Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh trĩ nội rất dễ gặp phải

Điểm trung bình 4/5 ( 367 lượt đánh giá )

Nhiều người không có bất kì dấu hiệu, biểu hiện hay triệu chứng của bệnh trĩ nội nào nhưng điều đó không có nghĩa là là các búi trĩ nội không tồn tại. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người gặp phải một số triệu chứng gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Vậy những dấu hiệu, biểu hiện dễ gặp phải đó là gì?

Bạn đã bao giờ bắt gặp một người bị bệnh trĩ chưa? Thật khó để nhận thấy những người bị tình trạng này bởi vì, trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng chỉ được cảm nhận đối với người có họ. Các triệu chứng của bệnh trĩ nội có thể là chảy máu, cảm giác sa mô, sưng tấy và ngứa, đi vệ sinh bị đau.

Nếu bây giờ và sau này bạn thấy một ít máu trên giấy vệ sinh hoặc trong phân thì rất có thể bạn đang phát triển bệnh trĩ nội. Khi đó, cách tốt nhất là ngăn chúng bùng phát và trở thành những búi trĩ gây đau đớn, hãy xem điều này và xem nó có thể giúp bạn khỏi bệnh trĩ như thế nào.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ nội?

Mặc dù không rõ ràng về nguyên nhân gây bệnh, nhưng một số yếu tố có thể có liên quan đến nguyên nhân của nó. Những yếu tố này là:

  • Biến chứng táo bón mãn tính.
  • Ngồi lâu và nhiều hơn nữa trên bồn cầu.
  • Tiền sử bệnh trong gia đình.
  • Căng thẳng khi đi đại tiện.

Các biểu hiện triệu chứng và dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ phần lớn là các tĩnh mạch ở trực tràng hoặc phần dưới trực tràng bị sưng lên. 40% những người mắc bệnh không có triệu chứng, có nghĩa là các dấu hiệu có thể không quá rõ ràng. Tuy nhiên, đối với một số người, các triệu chứng của bệnh trĩ nội được hiển thị, mặc dù cách chúng biểu hiện khác nhau ở mỗi cá nhân.

Các dấu hiệu, biểu hiện triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ như sau:

Biểu hiện của bệnh trĩ nội: Chảy máu

Chảy máu là  biểu hiện triệu chứng và dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ nội

Chảy máu là dấu hiệu dễ thấy nhất ở bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Máu do trĩ chảy máu thường có màu đỏ tươi, có thể nhìn thấy nhỏ giọt trên bồn cầu, phân hoặc vết bẩn trên giấy vệ sinh.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội: Cảm giác búi trĩ sa ra ngoài

Búi trĩ có thể hình thành bên trong hoặc bên ngoài hậu môn. Các búi trĩ nội có thể sa ra ngoài, và đó là khi các khối sưng phồng ra bên ngoài hậu môn. Với tình trạng sưng tấy, bạn sẽ khó kiểm soát việc đi ngoài và có thể bị rò rỉ phân bất ngờ.

Các dạng sa mô khác có thể xảy ra dưới dạng tiết dịch nhầy, kích ứng và đau lâu năm. Tuy nhiên, đối với bệnh trĩ nội, cơn đau có thể kiểm soát được, điều này không xảy ra với bệnh trĩ ngoại.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội: Sưng ngứa và đau gần hậu môn

Với bệnh trĩ xảy ra ở trực tràng, rất nhiều cảm giác đau đớn xung quanh vùng hậu môn. Trong hầu hết các trường hợp, một vết sưng tấy cũng phát triển ở khu vực này, gây đau đớn vô cùng.

Đau khi đi ngoài

Đau khi đi ngoài: Dấu hiệu triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ nội

Rò hậu môn là nguyên nhân thường xuyên gây đau khi đi đại tiện. Tình trạng sưng tấy cũng khiến việc sử dụng khăn giấy gặp khó khăn vì cảm giác đau khi chạm vào phần sưng tấy.

Bệnh trĩ nội được điều trị như thế nào?

Mặc dù người ta tin rằng tình trạng này tự hết, nhưng có một số cách được biết đến về cách thoát khỏi bệnh trĩ trong trường hợp bệnh trĩ nội có triệu chứng. Chúng bao gồm từ các can thiệp y tế không phẫu thuật đến các thủ thuật phẫu thuật tại khám. Tuy nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác và mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh.

Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ nhưng không biết cách điều trị thì dưới đây là một số phương pháp điều trị mà bạn nên cân nhắc:

Các cách điều trị bệnh trĩ nội

Điều trị y tế thận trọng tập trung vào chế độ ăn uống và lối sống. Nó là cơ bản và là chìa khóa của các biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị căn bệnh này. Người bệnh bắt buộc phải uống nhiều nước, tránh căng thẳng, giảm tiêu mỡ, tập thể dục thường xuyên.

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp người bệnh tránh táo bón bằng cách giảm động tác cắt, một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Các cách chữa trị này thường được áp dụng cho các trường hợp không xuất hiện các dấu hiệu, biểu hiện hay triệu chứng của bệnh trĩ nội.

Các cách chữa bệnh trĩ nội bằng cắt phẫu thuật

Đây là những phương pháp dùng để điều trị bệnh nhưng chủ yếu được thực hiện tại các phòng khám. Chúng bao gồm các phương pháp như:

Thắt dây cao su chữa trị bệnh trĩ

  • Thắt dây cao su – Giải quyết các cấp độ ít nghiêm trọng của bệnh; cấp I và cấp II. Quy trình này bao gồm việc luồn một sợi dây chun quanh gốc trĩ để cắt nguồn cung cấp máu cho mô khiến nó bị teo lại.
  • Liệu pháp điều trị xơ vữa – Thủ thuật bao gồm việc tiêm vào tĩnh mạch trĩ một chất lỏng có chứa các loại thuốc như polidocanol, quinine, hoặc dung dịch hóa chất kẽm clorua để làm cứng nó. Nó được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội quá nhỏ để thắt dây cao su.
  • Đông máu bằng tia hồng ngoại – trong loại điều trị này, sóng ánh sáng hồng ngoại được áp dụng trực tiếp vào các mô trĩ thông qua đầu của thuốc bôi. Phương pháp này điều trị cấp I và II của bệnh.

Tư vấn dấu hiệu biểu hiện triệu chứng của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ có thể không gây chết người nhưng chúng gây khó chịu và đau đớn. Việc xác định bệnh ở giai đoạn đầu có thể giúp chẩn đoán và ngăn ngừa bất kỳ ảnh hưởng kéo dài nào có thể đòi hỏi quy trình điều trị phức tạp hơn. Vì vậy, người bệnh nên giữ an toàn; ngăn ngừa bệnh trĩ trước khi cần thực hiện điều trị.

Trên đây là một số biểu hiện triệu chứng và dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ nội cũng như các phương pháp điều trị thường được khuyên dùng. Để tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ hoặc tư vấn các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ nội đang gặp phải hoặc đặt lịch hẹn khám và nhận mã ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám Kinh Đô qua một số kênh kết nối sau:

👉 Gọi điện đến HOTLINE: 1800 6953

👉 Gọi điện hoặc chat Zalo với số điện thoại: 0328.266.934

👉 Ghé thăm website: http://phongkhamkinhdobacgiang.com

👉 Ghé thăm phòng khám Kinh Đô tại địa chỉ: 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Quyền, Bắc Giang

Tư Vấn Khám Bệnh Trĩ Miễn Phí

Tìm hiểu thêm:

👉 Phòng khám chữa bệnh trĩ ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đa khoa Kinh Đô – Phòng khám chữa bệnh trĩ uy tín ở Bắc Giang

Tại Bắc Giang hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh trĩ đang ngày càng gia tăng khiến việc tìm kiếm...

9 nguyên nhân gây ra bệnh trĩ phổ biến dễ gặp nhất

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch sưng lên xung quanh hậu môn hoặc vùng dưới trực tràng do...

Cắt búi trĩ: Khi nào nên cân nhắc phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ?

Cắt búi trĩ là phẫu thuật loại bỏ các búi trĩ to gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến...

Bệnh trĩ giai đoạn đầu có biểu hiện gì? Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu như thế nào?

Bệnh trĩ giai đoạn đầu (cấp độ 1) thường khá nhẹ và ít có biểu hiện hoặc dễ dàng bị...

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ không nên bỏ qua!

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ có thể xuất hiện bất cứ khi nào và cũng dễ bị...

Bệnh trĩ ở nữ giới có nguyên nhân và dấu hiệu gì?

Các triệu chứng ở bệnh trĩ ở nữ giới và nam giới gần như giống nhau. Nhìn chung, nữ giới...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !