Các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh giang mai là gì?

Điểm trung bình 4/5 ( 364 lượt đánh giá )

Các triệu chứng, dấu hiệu và biểu hiện của bệnh giang mai có thể khó nhận thấy tùy theo từng giai đoạn. Vì vậy, cách tốt nhất để biết mình có bị giang mai hay không là đi xét nghiệm giang mai.

Tìm hiểu thêm:

👉 Bệnh giang mai là gì?

👉 Bệnh giang mai ở miệng

👉 Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

👉 Chi phí xét nghiệm giang mai

Các dấu hiệu, biểu hiện của giang mai có thể nhận thấy hay không?

Bệnh giang mai tồn tại trong cơ thể người bệnh một cách âm thầm và rất khó phát hiện do có thể không có bất kỳ triệu chứng nào nhìn thấy hoặc cảm thấy. Hầu hết thời gian, mọi người thậm chí không nhận ra mình bị bệnh giang mai. Chính vì vậy, việc xét nghiệm bệnh giang mai trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc phát hiện kịp thời nhằm có phác đồ điều trị phù hợp.

Các dấu hiệu của bệnh giang mai có thể nhẹ đến mức bạn thậm chí không nhận thấy chúng. Đôi khi mọi người nhầm lẫn các triệu chứng bệnh giang mai với những thứ khác, như nổi mụn hoặc phát ban. Các triệu chứng bệnh giang mai đến và biến mất theo thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là nhiễm trùng sẽ biến mất. Cách duy nhất để loại bỏ bệnh giang mai là điều trị.

Bệnh giang mai dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu không điều trị. Nhưng nó thường dễ dàng chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh khi người bệnh điều trị sớm. Đó là lý do tại sao xét nghiệm bệnh giang mai thường xuyên rất quan trọng nếu người bệnh có quan hệ tình dục, bất kể người đó có khỏe mạnh như thế nào.

Xét nghiệm giang mai là gì? Xét nghiệm được thực hiện thế nào?

Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai có thể gây nhầm lẫn vì có một số giai đoạn khác nhau và chúng có thể trùng lặp hoặc xảy ra cùng một lúc. Và có thể đôi khi không có triệu chứng gì – nhưng nhiễm trùng sẽ vẫn ở đó cho đến khi bạn được điều trị. Các triệu chứng có thể thay đổi theo từng giai đoạn và chúng có thể không phải lúc nào cũng xảy ra theo cùng một thứ tự cho tất cả mọi người.

Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn

Dấu hiệu, biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn sơ cấp.

Vết loét giang mai (được gọi là săng) nổi lên – vết loét đó là nơi nhiễm trùng giang mai xâm nhập vào cơ thể bạn. Săng thường chắc, tròn và không đau, hoặc đôi khi mở ra và ẩm ướt. Thường chỉ có 1 vết đau nhưng bạn có thể bị nhiều hơn.

Săng có thể xuất hiện trên âm hộ, âm đạo, hậu môn, dương vật, bìu và hiếm khi ở môi hoặc miệng của bạn. Các vết loét cũng có thể ẩn sâu trong âm đạo, dưới bao quy đầu, bên trong trực tràng và những nơi khác mà bạn khó nhìn thấy.

Vết loét giang mai SIÊU lây và dễ dàng truyền bệnh cho người khác khi quan hệ tình dục. Dấu hiệu của bệnh giang mai này rất dễ nhầm vết săng với lông mọc ngược, mụn nhọt hoặc vết sưng vô hại. Và bởi vì vết loét không đau và có thể sống ở những nơi ẩn, bạn có thể không nhận thấy chúng.

Săng thường xuất hiện bất cứ nơi nào trong khoảng từ 3 tuần đến 3 tháng sau khi bạn bị nhiễm trùng. Các vết loét thường kéo dài khoảng 3 đến 6 tuần và sau đó tự biến mất cho dù có hoặc không cần điều trị. Nhưng nếu không được điều trị, bạn vẫn bị giang mai, ngay cả khi các vết loét đã biến mất. Bạn phải dùng thuốc để chữa khỏi bệnh giang mai và không để bệnh chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bệnh giang mai có chữa được khỏi hoàn toàn không?

Các triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn thứ cấp.

Các triệu chứng ở giai đoạn thứ phát bao gồm phát ban trên lòng bàn tay, lòng bàn chân hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Ban giang mai thứ phát đôi khi khó nhìn thấy và thường không ngứa. Bạn có thể cảm thấy ốm và có các triệu chứng giống cúm nhẹ, chẳng hạn như sốt nhẹ, cảm thấy mệt mỏi, đau họng, sưng hạch, đau đầu và đau cơ. Bạn cũng có thể bị lở loét trong miệng, âm đạo hoặc hậu môn, và cân nặng hoặc rụng tóc.

Các triệu chứng ở giai đoạn thứ phát (phát ban giang mai) có thể kéo dài từ 2 đến 6 tuần tại một thời điểm, và có thể xuất hiện và kéo dài đến 2 năm. Chúng tương tự như các bệnh thông thường khác, vì vậy khó có thể phân biệt được đó là bệnh giang mai. Các triệu chứng của giai đoạn này sẽ tự biến mất dù có hoặc không cần điều trị. Nhưng trừ khi bạn được điều trị bệnh giang mai, bạn vẫn sẽ bị nhiễm trùng trong cơ thể và nó có thể chuyển sang giai đoạn sau nguy hiểm. Đó là lý do tại sao xét nghiệm giang mai rất quan trọng.

Xét nghiệm RPR – Phương pháp chuẩn đoán bệnh giang mai hiện đại nhất

Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn cuối.

Giữa giai đoạn thứ cấp và giai đoạn cuối, có thể có những lúc nhiễm trùng giang mai của bạn tiềm ẩn (không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cả) trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm – nhưng bạn vẫn cần điều trị để loại bỏ nó. Những người mắc bệnh giang mai trong thời gian dài sẽ phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Giai đoạn cuối của bệnh giang mai có thể gây ra các khối u, mù lòa và bại liệt. Nó có thể làm hỏng hệ thần kinh, não và các cơ quan khác của bạn, thậm chí có thể gây tử vong.

Biểu hiện bị bệnh giang mai qua mỗi giai đoạn của bệnh

Bệnh giang mai có thể dễ dàng chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh trong giai đoạn đầu. Nếu được điều trị muộn, nó vẫn sẽ chữa khỏi nhiễm trùng và ngăn chặn các tổn thương trong tương lai cho cơ thể bạn. Nhưng những tổn thương mà bệnh giang mai giai đoạn cuối đã gây ra không thể thay đổi hoặc chữa lành được. Các biến chứng của bệnh giang mai giai đoạn cuối có thể xảy ra sau 10 – 20 năm kể từ lần đầu tiên bạn bị nhiễm bệnh.

Nếu thấy dấu hiệu, biểu hiện của bệnh giang mai, bạn có thể gọi đến HOTLINE 0328 266 934 hoặc CLICK vào hình dưới đây để mở khung chat và nhận tư vấn từ các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa.

Tư Vấn Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

👉 Địa chỉ phòng khám chữa bệnh lậu ở Bắc Giang

👉 Địa chỉ phòng khám chữa bệnh sùi mào gà ở Bắc Giang

👉 Phòng khám bệnh xã hội tốt nhất

👉 Phòng khám Kinh Đô có tốt không

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền? Có mất nhiều tiền không?

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch phình to ra, bên trong hậu môn – trĩ nội – hoặc...

Bị bệnh trĩ nên ngồi như thế nào để tránh bị đau?

Bị bệnh trĩ thường gây đau khi ngồi xuống khiến nhiều người gặp rất nhiều khó khăn. Đây là một...

Cách khắc phục bệnh trĩ bằng quả việt quất hiệu quả không ngờ

Một chế độ ăn uống cân bằng có thể là cách khắc phục tình trạng bệnh trĩ hiện tại nếu...

Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh trĩ nội rất dễ gặp phải

Nhiều người không có bất kì dấu hiệu, biểu hiện hay triệu chứng của bệnh trĩ nội nào nhưng điều...

Mới bị trĩ ngoại phải làm sao và nên làm gì để bệnh không phát triển?

Nhiều người thường lo lắng khi phát hiện ra mình mới bị trĩ ngoại và không biết phải làm sao...

Triệu chứng biểu hiện của từng nguyên nhân gây viêm âm đạo

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm âm khác nhau và có thể xuất hiện các triệu chứng, biểu hiện...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !