Viêm cổ tử cung là bệnh gì? Có chữa trị được không?

Điểm trung bình 5/5 ( 365 lượt đánh giá )

Viêm cổ tử cung thường xảy ra do người bệnh nhiễm một số bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Tìm hiểu một số nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả nhất qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Chuỗi hạt ngọc âm vật

👉 Viêm phụ khoa sau sinh

👉 Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm tại cổ tử cung. Cổ tử cung là một lối đi hẹp kết nối âm đạo hoặc bộ phận sinh dục bên trong và tử cung. Tình trạng ở cổ tử cung này có nhiều nguyên nhân, nhưng các bệnh xã hội lây qua đường tình dục là phổ biến nhất. Bệnh phụ khoa ở cổ tử cung này thường có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung thường được gây ra bởi các bệnh xã hội như chlamydia, bệnh lậu, virus herpes simplex và trichomonas, được truyền qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo và đường miệng. Điều này bao gồm cả quan hệ tình dục thâm nhập và các hoạt động tình dục, nơi có sự trao đổi chất lỏng cơ thể hoặc tiếp xúc da kề da. Bất kì ai cũng có thể lây nhiễm các bệnh xã hội này khi sử dụng chung đồ chơi tình dục. Nếu mắc một trong những bệnh nhiễm trùng này, người đó có thể truyền nó cho người khác ngay cả khi không có triệu chứng.

Bệnh phụ khoa này cũng có thể được gây ra bởi các vi khuẩn khác hoặc từ các phản ứng với các chất kích thích hóa học, thụt rửa hoặc kem dùng cho âm đạo.

Triệu chứng của bệnh là gì?

Triệu chứng của viêm cổ tử cung

Các triệu chứng của viêm cổ tử cung có thể bao gồm:

  • Dịch âm đạo bất thường
  • Chảy máu âm đạo bất thường
  • Đau khi quan hệ
  • Nhiễm khuẩn herpes

Xét nghiệm và chẩn đoán

Xét nghiệm viêm cổ tử cung thường được thực hiện bằng việc khám và lấy dịch xét nghiệm bằng tăm bông. Tốt nhất là nên đi đến các phòng khám phụ khoa để xét nghiệm nếu nghi có triệu chứng của bệnh.

Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào?

Viêm cổ tử cung được điều trị bằng kháng sinh được bác sĩ kê đơn. Điều quan trọng là phải uống tất cả các loại thuốc theo chỉ dẫn. Nếu bỏ lỡ bất kỳ viên thuốc, nhiễm trùng có thể không được chữa khỏi. Cần đi khám lại ngay nếu điều này xảy ra, hoặc nếu vẫn có triệu chứng một tuần sau khi bắt đầu điều trị.

Điều quan trọng là không quan hệ tình dục (ngay cả với bao cao su) trong 7 ngày sau khi bắt đầu điều trị. Nếu có quan hệ tình dục, người bệnh có thể truyền bệnh cho bạn tình hoặc lây lại. Nếu điều này xảy ra, người bệnh cần đến phòng khám để khám lại ngay.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung nào tốt nhất hiện nay

Đối tác tình dục

Đối tác tình dục của người bệnh trong vòng hai tháng qua cũng nên được kiểm tra và điều trị bệnh. Nếu không có quan hệ tình dục trong hai tháng qua, đối tác cuối cùng mà người bệnh có quan hệ tình dục nên được kiểm tra và điều trị.

Biến chứng của viêm cổ tử cung

Nếu điều trị viêm cổ tử cung sớm, người bệnh thường không có vấn đề sức khỏe nào khác. Nhưng nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng bao gồm:

Phòng ngừa bệnh viêm cổ tử cung

Nên đi khám để được kiểm tra thường xuyên đối với các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt nếu có bạn tình mới hoặc quan hệ mở. Nói chuyện với các đối tác về tình dục an toàn hơn đảm bảo tất cả mọi người biết những gì mong đợi. Bao cao su rất tốt nếu chúng có tác dụng – việc sử dụng bao cao su đúng cách sẽ làm giảm khả năng mắc và tránh được một số bệnh xã hội gây ra bệnh viêm nhiễm này.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về bệnh viêm cổ tử cung hay các bệnh nam phụ khoa, bệnh xã hội khác, bạn đọc có thể liên hệ đến SĐT 0328 266 934 hoặc CLICK vào hình dưới đây để mở cửa sổ chat với chuyên gia, bác sĩ và nhận được tư vấn tốt nhất cho tình trạng của mình.

Tư Vấn Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

👉 Phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản

👉 Phòng khám phụ khoa ở Bắc Giang

👉 Đánh giá phòng khám Kinh Đô Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi phí khám phụ khoa ở Bắc Giang

Chi phí khám phụ khoa ở Bắc Giang hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được nhiều...

Top 3 Địa Chỉ Khám Phụ Khoa Ở Bắc Giang

Nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản phụ khoa ở Bắc Giang được rất nhiều chị em...

Bí tiểu là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Nếu bạn không thể đi tiểu mặc dù bạn cảm thấy cần thiết và bàng quang của bạn đã đầy...

Địa chỉ khám chữa tiểu buốt, tiểu rắt ở Bắc Giang

Ở Bắc Giang, số người tìm kiếm địa chỉ khám chữa tiểu buốt, tiểu dắt đang ngày càng tăng. Đây...

Đau bụng kinh: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Kinh nguyệt ra nhiều kèm theo chuột rút dữ dội là tình trạng đau bụng kinh, là một trong 4...

Rong kinh: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và cách điều trị

Rong kinh là một thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tình trạng kinh nguyệt ra nhiều hoặc kéo dài,...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !