Mất trinh là gì? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mất trinh?

Điểm trung bình 5/5 ( 354 lượt đánh giá )

Mất trinh là cách gọi về việc lần đầu tiên quan hệ tình dục của nữ giới. Khi quan hệ tình dục, bạn có thể bị tăng nhạy cảm với núm vú, huyết áp, mạch và sự bôi trơn âm đạo. Ngoài ra, âm đạo của bạn có thể sẽ tạm thời giãn ra hoặc dài ra.

Đây là những phản ứng sinh lý đối với sự kích thích có thể xảy ra bất kể khi bạn quan hệ tình dục. Các hormone tăng vọt trong cơ thể khi bạn quan hệ tình dục đôi khi có thể gây ra cảm xúc mạnh sau đó.

Mất trinh nghĩa là gì?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mất trinh?

Một số người tin vào khái niệm trinh tiết. Tuy nhiên, định nghĩa truyền thống về trinh tiết, mất trinh tức là lần đầu tiên một người giao hợp qua âm đạo và dương vật, không tính những trường hợp quan hệ tình dục giữa những người không phải là người khác giới.

Ngày nay, nhiều người cho rằng khái niệm trinh tiết đã lỗi thời và đặt ra áp lực không cần thiết đối với mọi người về việc phải có hoặc không quan hệ tình dục. Đối với một số người, quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của họ, và điều này là hoàn toàn bình thường. Đối với những người khác, đó chỉ là một việc đã xảy ra không có nhiều ý nghĩa, và điều đó cũng tốt thôi! Bạn có thể thấy hữu ích khi nghĩ lại cảm giác của mình trước khi quan hệ tình dục để có thể chia sẻ thông tin với đối tác của mình.

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn mất trinh?

Vậy, chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn mất trinh? Tình dục có thể gây ra một số thay đổi tạm thời trên cơ thể bạn. Dưới đây là một vài trong số họ:

Thay đổi âm đạo

Người ta lầm tưởng rằng quan hệ tình dục có thể làm thay đổi độ đàn hồi của âm đạo hoặc những người quan hệ tình dục nhiều trở nên “lỏng lẻo”. Âm đạo có khả năng sinh con. Dương vật sẽ không thay đổi vĩnh viễn tính đàn hồi của âm đạo.

Đối với một số người, quan hệ tình dục có thể cảm thấy không thoải mái. Điều này có thể là do bạn không quen với cảm giác đó hoặc do bạn quan hệ tình dục khi âm đạo không được bôi trơn đủ. Màn dạo đầu nhiều hơn có thể tăng khả năng bôi trơn âm đạo, giúp quan hệ tình dục thoải mái hơn. Nếu âm đạo được bôi trơn đầy đủ, quan hệ tình dục sẽ không gây đau đớn. Nếu bạn bị đau mỗi khi quan hệ tình dục sau lần đầu tiên mất trinh, bạn nên đến các phòng khám phụ khoa hoặc tư vấn miễn phí, người có thể giúp bạn tìm ra các tín hiệu mà cơ thể gửi cho bạn.

CHAT VỚI CHUYÊN GIA TẠI ĐÂY

Ngực

Đối với một số người, quan hệ tình dục khiến mô vú của họ sưng lên. Điều này xảy ra vì kích thích tình dục có thể làm tăng lưu lượng máu đến vú của bạn.

Núm vú

Khi kích thích tình dục, lưu thông máu xung quanh núm vú tăng lên và có thể trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Đây cũng là một thay đổi tạm thời đi kèm với kích thích và sẽ biến mất sau đó.

Nội tiết tố

Trong khi quan hệ tình dục, não của bạn tiết ra rất nhiều chất hóa học, bao gồm endorphin và các hormone dopamine và oxytocin. Oxytocin đôi khi được gọi là “hormone tình yêu” hoặc “hormone âu yếm”. Loại cocktail chứa các chất hóa học thần kinh mạnh mẽ này có thể khiến một số người cảm thấy tin tưởng hoặc có mối liên kết rất bền chặt với người mà họ đã từng quan hệ. Bộ não của họ cũng có thể tạo ra mối liên hệ giữa con người và cảm giác tốt. Có thể hữu ích khi nhớ rằng những suy nghĩ này có thể là do sự gia tăng hormone tạm thời và không nhất thiết phản ánh cảm xúc sâu sắc hơn của bạn.

Bạn có thể mang thai sau lần đầu tiên quan hệ tình dục không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Dù là lần đầu mất trinh hay lần thứ nghìn quan hệ tình dục, bạn đều có thể mang thai khi quan hệ tình dục với bạn tình nam. Bất cứ lúc nào tinh dịch đi vào âm đạo của bạn, bạn có thể mang thai. Trước khi nam giới xuất tinh, dương vật sẽ tiết ra một chất dịch được gọi là dịch trước. Mặc dù không phổ biến, nhưng đôi khi tinh trùng sống có trong tiền tinh trùng. Điều này có nghĩa là nó cũng có thể gây ra mang thai.

Bất cứ lúc nào tinh dịch hoặc tiền tinh dịch tiếp xúc với âm đạo của bạn, việc mang thai là có thể xảy ra, ngay cả khi bạn không quan hệ tình dục. Nếu bạn đang hoạt động tình dục và không muốn mang thai, điều quan trọng là sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su hoặc thuốc tránh thai.

Độ tuổi trung bình khi người ta mất trinh là bao nhiêu?

Độ tuổi trung bình khi mọi người quan hệ tình dục lần đầu tiên là từ 16 đến 17. Tuy nhiên, số học sinh trung học quan hệ tình dục đang có xu hướng tăng.

Bất kể nó xảy ra khi nào, “lần đầu tiên” của mọi người đều khác nhau. Điều quan trọng nhất khi bạn quyết định quan hệ tình dục lần đầu tiên là điều bạn muốn. Chứ không phải điều gì đó ai đó đang ép bạn làm. Và khi bạn quan hệ tình dục, hãy nhớ rằng bao cao su có thể giúp tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, và các hình thức kiểm soát sinh sản khác có thể tránh thai.

Nếu cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục và các bệnh phụ khoa, bạn có thể gọi điện đến HOTLINE 18006953 hoặc Zalo 0328-266-934 hoặc chat với chuyên viên bằng cách click vào hình dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Tư Vấn Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

Phòng khám phụ khoa ở Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN CÔNG LẬP TẠI BẮC GIANG

Bệnh viện có phá thai hay không là câu hỏi mà nhiều chị em lỡ mang bầu có nhu cầu...

CƠ SỞ PHÁ THAI UY TÍN Ở BẮC GIANG

Ngày nay, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang gia tăng khiến cho nhu cầu tìm kiếm cơ sở...

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

Địa chỉ chữa trị viêm bao quy đầu ở Bắc Giang

Khi xuất hiện các dấu hiệu triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu, nam giới nên tìm đến các...

Địa chỉ chữa trị viêm niệu đạo ở Bắc Giang

Khi có dấu hiệu, triệu chứng bị viêm niệu đạo, người bệnh nên đến ngay các địa chỉ khám chữa...

Địa chỉ khám chữa điều trị viêm tinh hoàn ở đâu tốt nhất Bắc Giang?

Địa chỉ khám chữa và điều trị bệnh viêm tinh hoàn ở đâu uy tín, hiệu quả tốt nhất tại...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !