Khí hư có màu vàng ở nữ giới do đâu?

Điểm trung bình 5/5 ( 350 lượt đánh giá )

Khí hư màu vàng là một trong những tình trạng bất thường cần chú ý bởi đây là biểu hiện của một số bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng kín của phụ nữ. Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư có màu vàng cũng như cách điều trị và phòng tránh.

Tìm hiểu thêm:

👉 Khí hư bất thường

👉 Khí hư màu nâu

👉 Khí hư màu đen

Khí hư có màu vàng là gì?

Để biết liệu việc khí hư của các chị em có được coi là bình thường hay không, có một vài yếu tố cần xem xét. Có nhiều loại khí hư khác nhau, và đánh giá nhanh về số lượng, màu sắc, tính nhất quán, giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt và mùi khí hư là những gợi ý cho việc các chị em nên đi khám hay hẹn gặp bác sĩ phụ khoa.

Khí hư có màu vàng trên băng vệ sinh

Nếu khí hư có màu vàng và không có mùi, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chị em có thể không cần phải lo lắng. Khí hư với mùi có thể do nhiễm trùng một số loại, có nghĩa là nếu khí hư có dịch màu vàng mà không có mùi, nó có thể có màu vàng do các yếu tố khác hơn là nhiễm trùng.

Chất dịch màu vàng nhạt hoặc vàng nhạt không có mùi hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác có thể được coi là bình thường.

Khí hư màu vàng sáng hoặc chất thải màu vàng dày – đặc biệt là khi có mùi – không được coi là bình thường. Đây thường là một dấu hiệu của bệnh lý gây nhiễm trùng ở vùng kín.

Khí hư màu vàng có bình thường không?

Có một số trường hợp nhất định trong đó khí hư màu vàng được coi là bình thường. Phụ nữ có thể nhận thấy rằng một vài ngày trước khi có kinh, khí hư màu vàng có thể xuất hiện. Lý do là chị em bắt đầu tiết ra nhiều chất nhầy hơn vào thời điểm này của chu kỳ và màu vàng nhìn thấy thực sự là một lượng máu nhỏ trộn lẫn vào dịch tiết.

Dẫn đến kỳ kinh, chất thải có thể trở nên tối hơn cho đến khi nó biến thành trong suốt khi hết chu kỳ.

Khi kỳ kinh nguyêt bắt đầu, màu của máu sẽ chuyển từ đỏ sang nâu và cuối cùng chuyển sang màu vàng nâu. Chất dịch màu vàng này mà bạn sẽ nhận thấy trong vài ngày thực sự chỉ là máu kinh nguyệt còn sót lại được làm sạch khỏi tử cung của bạn.
Dịch màu vàng không được coi là bình thường khi nó đi kèm với mùi hôi, ngứa, đau nhức, đau vùng chậu hoặc đau khi đi tiểu.

Điều gì gây ra khí hư màu vàng?

Nếu bạn có dịch tiết màu vàng và bạn khá chắc chắn rằng đó không phải là do thời kỳ của bạn, có một số điều khác có thể gây ra.

Nhiễm nấm men

Âm đạo cần duy trì một môi trường cụ thể để giữ sức khỏe. Độ pH, độ ẩm và sự cân bằng của vi khuẩn đều phối hợp với nhau để đạt được một thiết lập tối ưu. Khi một trong những điều đó bị tắt do bất kỳ lý do nào, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Những thứ như tăng hoạt động tình dục, thụt rửa, uống thuốc kháng sinh và mất cân bằng nội tiết tố hoặc thay đổi có thể phá vỡ hệ sinh thái mỏng manh và dẫn đến sự phát triển quá mức hoặc gia tăng các vi khuẩn xấu.

Nhiễm nấm âm đạo, còn được gọi là nấm candida, là một tình trạng phổ biến và rất có thể điều trị. Nó xảy ra khi các tế bào nấm men nhân lên khỏi tầm kiểm soát.
Các triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm trùng nấm men là:

 • Ngứa và kích thích âm hộ và âm đạo
 • Sưng, đỏ và đau quanh âm đạo
 • Đau khi quan hệ
 • Cảm giác nóng rát khi đi tiểu
 • Khí hư cục bộ thường được trông giống như phô mai

Nếu bạn có những triệu chứng này và bạn có khí hư màu vàng trắng, có thể bạn bị nhiễm trùng nấm men.

Trichomonas

Trichomonas, đôi khi được gọi là Trich là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và có thể điều trị. Một số lượng lớn những người bị ảnh hưởng với bệnh trichomonas không biết rằng họ mắc bệnh này vì nhiều trường hợp không có triệu chứng.
Các triệu chứng phổ biến nhất ở phụ nữ là:

 • Khí hư màu xanh lá cây hoặc màu vàng thường có bọt với mùi khó chịu
 • Chảy máu
 • Sưng và đỏ của âm hộ và âm đạo
 • Thường xuyên đi tiểu
 • Đau khi đi tiểu
 • Đau khi quan hệ

Trich được điều trị bằng kháng sinh. Một người được chẩn đoán mắc bệnh trich nên thông báo cho tất cả bạn tình của họ ngay cả khi họ không có triệu chứng.

Bệnh Trichomonas: Triệu chứng, Chẩn đoán, Điều trị

Chlamydia hoặc bệnh lậu

Chlamydia và lậu là hai loại bệnh xã hội thường không có triệu chứng. Chúng là những bệnh nhiễm trùng phổ biến dễ dàng điều trị bằng kháng sinh. Không được điều trị trong một thời gian dài, các bệnh xã hội này có thể dẫn đến các biến chứng bao gồm viêm vùng chậu, mang thai ngoài tử cung, đau vùng chậu mãn tính do dính, vô sinh, biến chứng trong thai kỳ và nhiều hơn nữa.

Vì lý do này, nên thường xuyên đi xét nghiệm bệnh xã hội, đặc biệt nếu gần đây bạn có quan hệ tình dục với bạn tình mới hoặc nếu bạn có nhiều bạn tình.
Các triệu chứng phổ biến của chlamydia và lậu bao gồm:

 • Tăng tiết dịch âm đạo
 • Khí hư màu vàng giống như mủ và có mùi hôi
 • Đi tiểu đau
 • Giao hợp đau
 • Đau vùng xương chậu

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu?

Bệnh viêm vùng chậu

Khi một bệnh nhiễm trùng như chlamydia hoặc lậu không được điều trị, nó có thể lan đến tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng trong một bệnh nhiễm trùng gọi là bệnh viêm vùng chậu. Nhiều loại vi khuẩn khác nhau có thể gây ra bệnh viêm phổi. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn của các cơ quan sinh sản hoặc nhiễm trùng đe dọa tính mạng lây lan qua máu.

Đừng bỏ qua các triệu chứng của viêm vùng chậu, bao gồm:

 • Đau bụng dưới
 • Kinh nguyệt không đều
 • Chảy máu trong suốt tháng
 • Chất thải màu xanh lá cây hoặc màu vàng có mùi hôi
 • Quan hệ tình dục đau đớn
 • Đi tiểu đau
 • Sốt
 • Buồn nôn
 • Mệt mỏi

Khí hư màu vàng có ý nghĩa gì khi mang thai?

Mang thai đi kèm với một loạt các thay đổi và triệu chứng do tăng nội tiết tố. Nhiều phụ nữ mang thai sẽ trải qua sự gia tăng khí hư trong thai kỳ vì nồng độ estrogen, chịu trách nhiệm cho việc tiết dịch âm đạo, ở mức cao.

Khí hư màu vàng khi mang thai

Thông thường, dịch âm đạo khi mang thai mỏng, trắng và có mùi nhẹ. Chất thải hơi vàng không có mùi cũng có thể là hoàn toàn bình thường.
Tuy nhiên, nếu bạn có dịch tiết màu xanh lá cây hoặc màu vàng có mùi hôi, có thể bạn bị nhiễm trùng âm đạo. Một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất khi mang thai là nhiễm trùng nấm men. Chất dịch màu vàng chắc chắn nên được kiểm tra, đặc biệt nếu nó đi kèm với ngứa, sưng hoặc đau trong hoặc xung quanh âm đạo.

Nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men, viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc bệnh xã hội khi bạn sinh con, nó có thể gây nhiễm trùng cho em bé, vì vậy hãy chắc chắn đến bác sĩ ngay nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể bị nhiễm trùng trong thai kỳ.

Khí hư màu vàng được xử lý như thế nào?

Trước tiên bác sĩ phải chẩn đoán tình trạng mà người bệnh mắc phải. Nếu nguyên nhân do nhiễm trùng nấm men, bác sĩ sẽ kê toa một loại kem chống nấm, thuốc mỡ, thuốc viên hoặc thuốc đạn. Kế hoạch điều trị tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn.

Nhiễm trùng do vi khuẩn và bệnh xã hội như những người được đề cập ở trên được điều trị bằng kháng sinh. Điều quan trọng là bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt để tránh nhiễm trùng lây lan và biến thành một tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh viêm vùng chậu.

Không nên bỏ qua

Khí hư là điều mà mọi phụ nữ đều trải qua. Điều quan trọng là phải biết cách xác định nếu việc khí hư của bạn được coi là bất thường. Chất thải trong, trắng hoặc hơi vàng không có mùi được coi là bình thường. Nếu dịch tiết của bạn có màu xanh hoặc vàng và có mùi hôi, đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị nhiễm trùng.

Đừng chờ đợi nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị nhiễm trùng âm đạo. Đặt lịch hẹn với bác sĩ ngay lập tức để bạn có thể bắt đầu điều trị ngay.

Tùy thuộc vào một vài yếu tố khác, khí hư có màu vàng có thể được coi là chất thải bình thường hoặc bất thường. Hãy tìm hiểu xem khí hư màu vàng của bạn có phải là dấu hiệu cảnh báo hay không. Đây là những câu trả lời mà bạn có thể muốn biết.

Tư Vấn Miễn Phí

Có thể bạn quan tâm:

👉 Phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản

👉 Phòng khám phụ khoa ở Bắc Giang

👉 Đánh giá phòng khám Kinh Đô Bắc Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Địa chỉ chữa viêm âm đạo ở Bắc Giang

Khi chị em nghi ngờ bản thân bị viêm âm đạo sau khi xuất hiện các triệu chứng ngứa vùng...

Khí hư có mùi và màu lạ: Khám chữa ở đâu Bắc Giang #1?

Các chị em ở Bắc Giang khi thấy xuất hiện dấu hiệu khí hư có màu và có mùi lạ...

Địa chỉ khám khí hư bất thường ở Bắc Giang

Các chị em nên đến các địa chỉ phòng khám bệnh viện phụ khoa để kiểm tra khi có dấu...

Âm đạo ra nhiều khí hư và bị ngứa do nguyên nhân nào?

Âm đạo tiết ra dịch khí hư là hiện tượng rất bình thường của sinh lý nữ giới. Tuy nhiên,...

Khí hư màu trắng đục như bã đậu, có mùi hôi là cảnh báo bệnh gì?

Khí hư có màu trắng đục là một trong những loại dịch tiết phổ biến và dễ nhận thấy nhất...

Âm đạo chảy ra mủ vàng: 8 nguyên nhân gây ra và cách điều trị

Dịch âm đạo chảy ra mủ màu vàng có thể đáng báo động. Nhiều nguyên nhân phổ biến và có...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !