Lợi ích của việc cắt bao quy đầu là gì?

Điểm trung bình 4/5 ( 354 lượt đánh giá )

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu được rất nhiều nam giới có ý định thực hiện phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu quan tâm và cân nhắc. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà cắt bao quy đầu đem lại để xác định xem có nên thực hiện tiểu phẫu đơn giản này hay không.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu, phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ bao quy đầu. Đây là một hành vi văn hóa và tôn giáo quan trọng của nhiều người trên thế giới. Nhiều người nghĩ rằng cắt bao quy đầu như một thủ thuật thường được thực hiện trước khi trẻ sơ sinh rời bệnh viện để đảm bảo rằng trẻ “trông giống như những người khác trong gia đình”. Tuy nhiên, có những người coi hoạt động này là hành động cắt xẻo và vi phạm quyền cá nhân của con họ.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bắt nguồn từ đâu?

Tài liệu đầu tiên về phép cắt bao quy đầu được tìm thấy trong một ngôi mộ Ai Cập có niên đại từ năm 2400 trước Công nguyên. Tại nhiều nơi, cắt bao quy đầu xuất hiện lần đầu như một thủ tục y tế vào cuối thế kỷ 19. Ngày nay, cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật ngoại khoa phổ biến nhất trên thế giới với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Trong khi nhiều bậc cha mẹ sẽ quyết định cắt bao quy đầu cho con trai mình dựa trên văn hóa hay tôn giáo, thì việc thực hành cắt bao quy đầu cũng có thể được đánh giá dựa trên những lợi ích và rủi ro về sức khỏe.

Vào tháng 8 năm 2012, một nhóm nghiên cứu về Cắt bao quy đầu của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo ủng hộ việc cắt bao quy đầu, nói rằng những lợi ích mang lại nhiều hơn những rủi ro của thủ thuật này. Nhóm nghiên cứu, bao gồm các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã kiểm tra bằng chứng từ các nghiên cứu về nguy cơ sức khỏe và lợi ích của việc cắt bao quy đầu. Họ kết luận rằng mặc dù thủ thuật này có những lợi ích sức khỏe đáng kể, nhưng cuối cùng, cha mẹ nên cân nhắc bằng chứng này trong bối cảnh niềm tin cá nhân của họ.

Các vấn đề về bao quy đầu thường gặp và cách đối phó

Lợi ích sức khỏe của việc cắt bao quy đầu

Giảm nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng các nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng nam giới đã cắt bao quy đầu có nguy cơ bị nhiễm HIV thấp hơn 40-60% so với nam giới không cắt bao quy đầu. Điều này có nghĩa là cắt bao quy đầu có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ nhiễm HIV ở nhiều nước trên thế giới.

Nếu có nhiều nam giới cắt bao quy đầu hơn, thì điều đó có giúp giảm thiểu HIV ở phụ nữ không? Cần có thêm nhiều nghiên cứu để trả lời câu hỏi đó. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ nhiễm vi rút u nhú ở người (HPV). Đây là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc cắt bao quy đầu ở nam giới có thể góp phần “nhỏ” vào việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu kết luận rằng cắt bao quy đầu có thể bảo vệ chống lại sự lây lan của bệnh giang mai, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận điều này.

Theo các nhà nghiên cứu, bao quy đầu có thể đặc biệt dễ bị các vết cắt và vết thương cực nhỏ khi quan hệ tình dục. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nhiều tác nhân gây bệnh (mầm bệnh) xâm nhập vào cơ thể. Bao quy đầu cũng có thể “bẫy” những vi-rút và vi khuẩn này, tạo thêm thời gian để nhiễm trùng.

TƯ VẤN VỀ CẮT BAO QUY ĐẦU >> CLICK VÀO ĐÂY <<

Ung thư dương vật và cổ tử cung

Cắt bao quy đầu dường như làm giảm nguy cơ ung thư dương vật, mặc dù các nhà nghiên cứu không rõ lý do tại sao. Virus HPV góp phần vào nguy cơ ung thư dương vật, vì vậy đó có thể là một lý do, nhưng vì ung thư dương vật rất hiếm xảy ra, lợi ích của việc cắt bao quy đầu để giảm ung thư dương vật là rất nhỏ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs)

Nhiễm trùng đường tiết niệu rất phổ biến. Và hầu hết nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới xảy ra trong năm đầu tiên của cuộc đời. Cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, có thể dẫn đến nhập viện và các thủ thuật xâm lấn ở trẻ em.

Chức năng tình dục và sự thỏa mãn

Nghiên cứu về sự thỏa mãn tình dục sau khi cắt bao quy đầu thường chỉ giới hạn ở nam giới đã cắt bao quy đầu khi trưởng thành. Các nghiên cứu về những người đàn ông này cho thấy những người đàn ông đã cắt bao quy đầu ít bị đau hơn khi quan hệ tình dục so với những người đàn ông không cắt bao quy đầu. Một nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt về mức độ hài lòng tình dục được báo cáo giữa nam giới cắt bao quy đầu khi trưởng thành và nam giới không cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu đã không được chứng minh là dẫn đến bất kỳ thay đổi nào trong chức năng tình dục (chẳng hạn như duy trì sự cương cứng).

 

Cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu: Có gì khác khau?

Rủi ro khi cắt bao quy đầu

Trong khi lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho sức khỏe, giống như hầu hết các thủ thuật y tế, nó cũng đi kèm với rủi ro. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng từ 0-3% tất cả các trường hợp cắt bao quy đầu có các biến chứng như chảy máu hoặc nhiễm trùng. Và, mặc dù hiếm gặp, khoảng 2/3 các biến chứng do cắt bao quy đầu xảy ra sau này. Những biến chứng này bao gồm cắt bao quy đầu không hoàn toàn (trong đó một số da thừa vẫn còn trên dương vật), cắt bỏ da quá nhiều, dính, u nang và nhiễm trùng.

Nguy cơ xảy ra các biến chứng sau này cao hơn ở trẻ sinh non. Trong khi các tác dụng ngoại ý hiếm khi xảy ra ở các bé trai đã cắt bao quy đầu khi còn nhỏ, chúng có nhiều khả năng xảy ra hơn đối với các bé trai từ 1-10 tuổi. Cắt mạch máu được thực hiện sau 1 tuổi thường bao gồm gây mê toàn thân, tự nó gây ra một rủi ro nhỏ. Trong khi một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ biến chứng ở trẻ em trai cắt bao quy đầu sau khi còn nhỏ là 7%

Các biến chứng chính do cắt bao quy đầu bao gồm cắt cụt dương vật, nhiễm trùng tụ cầu kháng kháng sinh và tử vong. Tuy nhiên, những sự kiện này cực kỳ hiếm.

Bảng giá chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Cân nhắc về lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Một số người tin rằng việc cắt bao quy đầu khi còn nhỏ đi ngược lại quyền của một cá nhân được đồng ý có hiểu biết bởi vì cha mẹ đưa ra một lựa chọn không bao giờ có thể thay đổi được. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cân nhắc rằng những rủi ro của việc cắt bao quy đầu tăng lên theo tuổi tác. Vì vậy khi nam giới đủ tuổi để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình, rủi ro sẽ lớn hơn nhiều. Ở những nước không có phong tục cắt bao quy đầu và tỷ lệ nhiễm HIV cao do lây truyền qua đường tình dục khác giới, lợi ích của việc cắt bao quy đầu khi trưởng thành có khả năng lớn hơn nguy cơ biến chứng.

Để có được lợi ích lớn nhất từ ​​việc cắt bao quy đầu, thủ thuật nên được thực hiện trước khi một cậu bé bắt đầu quan hệ tình dục. Nhiều nam giới bắt đầu quan hệ tình dục trước khi chúng đủ trưởng thành để lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu cho mình. Nam giới khó có thể chọn cắt bao quy đầu trong thời kỳ thanh thiếu niên và đầu tuổi trưởng thành. Và nếu có, thì thời gian lành bệnh sẽ lâu hơn.

Tổng kết về lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tập tục cổ xưa, văn hóa và tôn giáo. Sau khi nghiên cứu về lợi ích của việc cắt bao quy đầu. Nếu bạn chọn cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, hãy đảm bảo rằng thủ thuật được thực hiện trong một môi trường an toàn và vô trùng được đào tạo chuyên nghiệp. Trước khi tiến hành thủ thuật, hãy đảm bảo rằng tình trạng của em bé ổn định và khỏe mạnh. Cho dù bạn có chọn cắt bao quy đầu hay không, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về cách làm sạch dương vật của trẻ sơ sinh – nhẹ nhàng bằng xà phòng và nước, không kéo mạnh da.

Tư Vấn Miễn Phí

Tham khảo thêm:

👉 https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/bang-gia-chi-phi-phau-thuat-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien

👉 https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/dia-chi-cat-bao-quy-dau-tot-nhat-va-uy-tin-o-bac-giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mọc Mụn Nước Trên Dương Vật

Nam giới khi thấy trên bộ phận sinh dục nam xuất hiện mụn nước cần chú ý, đặc biệt khi...

Hậu quả nặng nề sau 1 lần chơi gái – sướng con cu mù con mắt

Một bài review đi chơi gái và hành trình chữa bệnh lậu trên voz cho bạn đọc tham khảo. BẠN...

Phòng khám phụ khoa uy tín ở Bắc Giang

Nổi tiếng trong lĩnh vực phụ khoa, phòng khám Kinh Đô được xếp vào Top 3 Phòng Khám Phụ Khoa...

PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN CÔNG LẬP TẠI BẮC GIANG

Bệnh viện có phá thai hay không là câu hỏi mà nhiều chị em lỡ mang bầu có nhu cầu...

CƠ SỞ PHÁ THAI UY TÍN Ở BẮC GIANG

Ngày nay, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang gia tăng khiến cho nhu cầu tìm kiếm cơ sở...

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !