Cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu: Có gì khác khau?

Điểm trung bình 5/5 ( 347 lượt đánh giá )

Cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu: Có gì khác nhau?

Sự khác biệt chính giữa dương vật đã cắt và chưa cắt bao quy đầu là sự hiện diện của bao quy đầu xung quanh đầu dương vật.

Mặc dù nó thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân, sự hiện diện – hoặc thiếu – của bao quy đầu có một số ảnh hưởng đến vệ sinh và sức khỏe tổng thể của bạn.

Cùng tìm hiểu thêm về cách cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của dương vật, chức năng tình dục và hơn thế nữa.

Cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu: Có gì khác sao?

Cắt và không cắt: Có gì khác nhau?

Cắt bao quy đầu ảnh hưởng đến kích thước dương vật?

Không cắt: Bao quy đầu có thể làm cho dương vật của bạn trông hơi phình ra khi nó mềm. Trong quá trình cương cứng, bao quy đầu sẽ co lại và gần như biến mất nên sẽ không ảnh hưởng đến kích thước dương vật của bạn khi cương cứng.

Cắt bao quy đầu: Kích thước dương vật của bạn chủ yếu dựa vào gen của bạn. Những điều này xác định kiểu hình, hoặc biểu hiện thể chất, của dương vật của bạn.

Kích thước dương vật cũng dựa trên lưu lượng máu đến các mô dương vật. Loại bỏ một lớp mô da – bao quy đầu – không có bất kỳ tác động nào đến các mô dương vật khác hoặc kích thước dương vật của bạn xuất hiện khi cương cứng. Tuy nhiên, nó có thể có ít “khối lượng” hơn một chút khi nó mềm.

Nó có ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể không?

Không cắt: Ở dương vật chưa cắt, bao quy đầu trùm lên đầu (quy đầu) của dương vật giống như một chiếc mũ trùm đầu khi bạn không cương cứng. Phần lớn không nhìn thấy đầu dương vật. Khi bạn cương cứng, bao quy đầu sẽ co lại và để lộ ra ngoài. Bao quy đầu thường trông như chùm lên.

Cắt: Ở dương vật bị cắt, da quy đầu không có. Điều này giúp quy đầu luôn mở, cho dù bạn có cương cứng hay không. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt nhỏ về kết cấu da nơi bao quy đầu được cắt bỏ.

Vùng da gần cơ thể bạn có thể cứng và dày hơn. Da gần quy đầu có thể mỏng hơn và nhạy cảm hơn.

>> TƯ VẤN CẮT BAO QUY ĐẦU <<

Nó có ảnh hưởng đến cách tiếp cận vệ sinh không?

Không cắt: Dương vật chưa cắt cần chú ý vệ sinh thêm. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh phần dưới bao quy đầu, vi khuẩn, tế bào da chết và dầu có thể gây tích tụ bựa sinh dục.

Bựa sinh dục có thể làm cho mùi dương vật của bạn và thậm chí dẫn đến qui đầu và bao quy đầu viêm (balanitis). Điều này có thể làm cho việc kéo bao quy đầu của bạn trở lại khó khăn hoặc không thể. Nếu điều này xảy ra, nó được gọi là hẹp bao quy đầu. Viêm bao quy đầu có thể cần được chăm sóc y tế nếu không được điều trị.

Lưu ý: Những hướng dẫn này chỉ dành cho người lớn. Trước tuổi dậy thì, có thể khó kéo bao quy đầu xuống hoàn toàn. Nó không bao giờ được rút lại một cách cưỡng bức, ngay cả khi để làm sạch.

Cắt bao quy đầu: Dương vật bị cắt không cần vệ sinh thêm. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn rửa nó thường xuyên khi bạn tắm.

Tuy nhiên, da dương vật của bạn có thể dễ bị khô, nứt nẻ hoặc kích ứng nếu không có bao quy đầu. Bạn có thể giúp ngăn ngừa điều này bằng cách mặc đồ lót rộng rãi và tránh mặc quần bó.

Xem thêm:

👉 Địa chỉ cắt bao quy đầu tốt nhất và uy tín ở Bắc Giang

Nó có ảnh hưởng đến sự nhạy cảm tình dục không?

Không cắt: Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy đối với những dương vật chưa cắt, bao quy đầu là phần dương vật nhạy cảm nhất với sự kích thích khi chạm vào. Tuy nhiên, nghiên cứu làm rõ rằng điều này không có nghĩa là trải nghiệm của bạn về khoái cảm khi quan hệ tình dục là khác nhau cho dù bạn đã cắt hay chưa cắt.

Cắt: Một nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng những người đàn ông bị cắt dương vật gặp vấn đề về “khó khăn khi đạt cực khoái”. Nhưng một nghiên cứu khác lại không cho là như vậy.

Nhiều chuyên gia không cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa cắt bao quy đầu và sự hài lòng về tình dục. Họ cũng nhấn mạnh một số yếu tố có thể làm sai lệch kết quả nghiên cứu.

Cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu

Có ảnh hưởng đến việc bôi trơn không?

Không cắt: Bao quy đầu cung cấp chất bôi trơn tự nhiên cho dương vật. Tuy nhiên, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy việc bị cắt sẽ cần thêm chất bôi trơn để đạt được mức độ thỏa mãn tình dục như những người chưa cắt.

Đã cắt bao quy đầu: Bị cắt có thể có nghĩa là bạn thỉnh thoảng cần bôi trơn thêm khi cần bôi trơn, chẳng hạn như khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ sự khác biệt nào về sức khỏe dương vật hoặc sự thỏa mãn tình dục mà không có chất bôi trơn tự nhiên do bao quy đầu cung cấp.

Nó có ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng hoặc khả năng sinh sản tổng thể không?

Không cắt: Việc không cắt không có bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp nào đến khả năng sinh sản của bạn. Sản xuất tinh trùng dựa vào tinh hoàn, không phải dương vật. Chế độ ăn uống, lối sống và sức khỏe tổng thể có tác động lớn hơn nhiều đến khả năng sinh sản của bạn.

Đã cắt: Loại trừ hầu hết các nguy cơ hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu. Cả hai đều có thể gây viêm và nhiễm trùng. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy việc cắt bao quy đầu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Bảng giá chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Nó có ảnh hưởng đến nguy cơ nhiễm trùng của bạn không?

Không cắt: Một bằng chứng cho thấy là không cắt làm tăng nguy cơ phát triển một nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), chủ yếu là trong năm đầu tiên của cuộc sống. Bựa sinh dục tích tụ cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng dẫn đến hẹp bao quy đầu và viêm quy đầu. Thực hiện vệ sinh tốt có thể giúp ngăn ngừa những bệnh nhiễm trùng này.

Đã cắt: Đàn ông đã cắt có thể cógiảm rủi ro nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) như herpes sinh dục. Họ cũng ít có khả năng nhiễm vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV) từ bạn tình nữ.

Không có bằng chứng có thể so sánh được để ủng hộ hoặc phủ nhận việc giảm nguy cơ này ở nam giới có quan hệ tình dục đồng giới.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư dương vật của bạn không?

Không cắt: Nam giới chưa cắt thường tại một nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư dương vật vì họ dễ bị bựa sinh dục và hẹp bao quy đầu. Cả hai đều là yếu tố nguy cơ gây ung thư dương vật. Đàn ông chưa cắt tóc có thể giảm nguy cơ mắc bệnh gần như hoàn toàn bằng cách giữ vệ sinh dương vật tốt.

Đã cắt: Mặc dù nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, những phụ nữ có bạn tình bị cắt có thể ít khả năng phát triển ung thư cổ tử cung. Yếu tố nguy cơ chính của ung thư cổ tử cung là vi rút u nhú ở người (HPV).

Kết luận

Việc cắt hoặc không cắt không có đủ ảnh hưởng đến nguy cơ của bạn đối với hầu hết các tình trạng. Nó không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục tổng thể của bạn.

Sự khác biệt chính là nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, bạn sẽ cần phải rửa thường xuyên dưới bao quy đầu để giảm nguy cơ nhiễm trùng và các bệnh khác.

Thực hiện các bước để giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, là điều quan trọng bất kể bạn đã hay chưa.

Tư Vấn Miễn Phí

Tham khảo thêm:

👉 https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/kham-bo-phan-sinh-duc-nam-tot-nhat-o-bac-giang

👉 https://khambenhnamkhoa.webflow.io/bai-viet/kham-nam-khoa-phong-kham-nam-khoa-nao-uy-tin-nhat-o-bac-giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÁ THAI Ở BỆNH VIỆN CÔNG LẬP TẠI BẮC GIANG

Bệnh viện có phá thai hay không là câu hỏi mà nhiều chị em lỡ mang bầu có nhu cầu...

CƠ SỞ PHÁ THAI UY TÍN Ở BẮC GIANG

Ngày nay, tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang gia tăng khiến cho nhu cầu tìm kiếm cơ sở...

Cách chữa trị bệnh vô sinh nam

Tìm hiểu một số cách chữa trị bệnh vô sinh nam tự nhiên mà bạn có thể thử. Nếu không...

Địa chỉ chữa trị viêm bao quy đầu ở Bắc Giang

Khi xuất hiện các dấu hiệu triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu, nam giới nên tìm đến các...

Địa chỉ chữa trị viêm niệu đạo ở Bắc Giang

Khi có dấu hiệu, triệu chứng bị viêm niệu đạo, người bệnh nên đến ngay các địa chỉ khám chữa...

Địa chỉ khám chữa điều trị viêm tinh hoàn ở đâu tốt nhất Bắc Giang?

Địa chỉ khám chữa và điều trị bệnh viêm tinh hoàn ở đâu uy tín, hiệu quả tốt nhất tại...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !