Dấu hiệu của bệnh viêm cánh để biết bạn có bị hay không?

Điểm trung bình 5/5 ( 347 lượt đánh giá )

Người mắc bệnh viêm cánh thường không thể tự nhận biết được mùi hôi của mình tiết ra do mũi đã quá quen với đặc trưng của chính cơ thể mình. Viêm cánh không gây ra bất tiện nào cho chính người mắc phải nhưng với những người tiếp xúc thì đó lại có thể là điều hết sức khó chịu. Vậy làm thế nào để biết được mình có bị viêm cánh hay không? Cùng tìm hiểu những dấu hiệu của bệnh viêm cánh nhé.

Cơ thể nhiều mồ hôi là triệu chứng của viêm cánh?

Bất kì ai cũng đều tiết ra mồ hôi khi vận động. Nếu chỉ như vậy thì không phải là bệnh viêm cánh. Nhưng khi mồ hôi được kết hợp với vi khuẩn sẽ tạo ra mùi rất khó chịu ở vùng lỗ chân lông. Khi đó, càng nhiều mồ hôi thì mùi cơ thể càng nặng hơn. Nếu bạn ra rất nhiều mồ hôi, đặc biệt ở hai bên vùng nách thì khả năng cao bạn đã bị mùi hôi tấn công rồi đấy.

Bệnh viêm cánh khiến nách áo luôn vàng ố?

Thông thường, mồ hôi tiết ra sẽ dính lại vào quần áo, đặc biệt là ở cổ áo và nách lâu dần sẽ tạo ra những vết ố vàng cực kì khó giặt sạch. Bên cạnh đó, nếu mùi cơ thể của bạn quá nặng thì khi quần áo giặt xong cũng vẫn còn mùi rất khó chịu. Nếu bạn đang bị đúng như vậy thì khả năng cao bệnh viêm cánh đã chính thức ở bên bạn mà không hề hay biết.

Viêm cánh khiến mọi người “giữ khoảng cách” với bạn?

Ở bất kì đâu, không ai muốn đứng gần bạn hoặc mỗi khi đi qua bạn với bộ mặt nhăn nhó, bịt mũi hay khó thở,… Những người không quen biết nhưng khi đến gần bạn luôn nhìn bạn thiếu thiện cảm. Vậy thì bạn nên hỏi những người thân bên cạnh bạn về mùi cơ thể của bạn. Khi đó, có thể bạn đã chắc chắn rằng mình bị viêm cánh và nên đến gặp bác sĩ để giải quyết vấn đề tế nhị này nhé.

Người khác trêu trọc bạn vì viêm cánh?

Thỉnh thoảng, bạn nhận được những câu hỏi trêu trọc nửa thật nửa đùa và bóng gió như kiểu “Anh/chú quên không tắm à?”, “”Anh mua lăn nách hiệu gì thế?” hay thậm chí “Bạn mới chui ở cống ra à?”. Không phải ngẫu nhiên bạn lại bị hỏi như thế, tất cả là do bạn đã bị bệnh viêm cánh rồi đó.

Lưu ý khi ăn uống để tránh viêm cánh

Bệnh viêm cánh có thể nặng hơn nếu như bạn thường xuyên ăn các thực phẩm có mùi như tỏi, hành, cà phê, thuốc lá, cà ri,… Bên cạnh đó, các thực phẩm giàu protein như cá, gan và các loại thịt màu đỏ hoặc các đồ chiên béo,…  cũng khiến cho mùi cơ thể của bạn trở nên nặng hơn.

Chăm sóc cơ thể để đẩy lui bệnh viêm cánh

Rất nhiều người trong giới trẻ thường rất lười chăm sóc chính bản thân mình như để vài ngày mới tắm, tắm qua loa bằng nước,… thì rất dễ được viêm cánh đến thăm. Chính vì vậy, hãy chăm chút cho cơ thể mình thật tốt nhé.

Nếu bạn đang bị bệnh viêm cánh thì nên đi khám ngay để giải quyết triệt để vấn đề đầy tế nhị này nhé. Đừng để mùi cơ thể trở thành khoảng cách cũng như vật ngáng đường trong cuộc sống của mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tinh dịch đặc quánh: Mọi thứ bạn cần biết

Độ đặc của tinh dịch ở mỗi người khác nhau. Nó cũng có thể thay đổi theo thời gian hoặc...

Tại sao tinh dịch có màu vàng? Nguyên nhân do đâu?

Trong khi tinh dịch thường có màu xám trắng, có một số trường hợp tinh dịch có thể có màu...

Những cách tốt nhất để tăng số lượng tinh trùng là gì?

Số lượng tinh trùng là số lượng tinh trùng trung bình có trong một mẫu tinh dịch. Các bác sĩ...

Đái ra máu (Tiểu ra máu) là bệnh gì?

Đái ra máu (Tiểu ra máu) là là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai...

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu?

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu uy tín là câu hỏi mà mọi người vẫn luôn thắc mắc vì...

Giang mai giai đoạn đầu có những dấu hiệu và triệu chứng gì?

Giang mai giai đoạn đầu là bệnh do một loại vi khuẩn hình xoắn ốc (xoắn khuẩn) có tên là Treponema...

BÁC SĨ TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ KHÁM
TRỰC TUYẾN

KHÁM TẠI
PHÒNG KHÁM

BỆNH NHÂN
TÁI KHÁM

GIỮ LIÊN LẠC
VỚI BÁC SĨ

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !